` `

Ghana - Các bài viết về Ghana, tin tức Ghana

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Ghana. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Ghana và chia sẻ thông tin Ghana trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag Ghana

Cộng hòa Ghana là một quốc gia tại Tây Phi, nằm trong khu vực vịnh Ghana, rất gần đường xích đạo nên có một khí hậu ấm áp. Diện tích của Ghana trải dài trên một khu vực rộng 238500 km2.  Phía tây giáp Cote d’lvoire, phía bắc giáp Burkina Faso, phía đông giáp Togo, phía nam giáp vịnh Guinea.

Ghana được bao phủ bởi những đồng bằng, đồi núi thấp và một số sông ngòi. Ghana được bao phủ bởi những đồng bằng, đồi núi thấp và một số sông ngòi. Ghana có thể được chia thành 5 khu vực địa hình khác nhau. Đường bờ biển thấp với các bãi cát xoay lưng về phía đồng bằng và những rừng cây nhỏ, đồng thời bị chia cắt bởi các sông và suối. Trong khi đó, phía bắc của Ghana nổi bật bởi các cao nguyên. Tây Nam và Nam Ghana có được núi rừng che phủ, trong đó có vùng núi Ashanti, cao nguyên Kwahu và Akuapim-Togo chạy dọc sườn đông của đất nước.

Ghana có khí hậu nhiệt đới. Dải bờ biển phía đông ấm và khô. Dân số Ghana vào khoảng 24 triệu người bao gồm hơn 100 nhóm dân tộc khác nhau. Tuy vậy, ở Ghana không có những xung đột dân tộc gay gắt có thể dẫn đến nội chiến như ở nhiều nước châu Phi khác. Ngôn ngữ chính thức ở Ghana là tiếng Anh tuy nhiên hầu hết người dân Ghana đều biết ít nhất một thổ ngữ. Khí hậu ở Ghana chia thành 2 mùa chính: mùa mưa và mùa khô.

Dân số Ghana vào khoảng 24 triệu người bao gồm hơn 100 nhóm dân tộc khác nhau. Ghana là một quốc gia đa dạng về thành phần dân tộc. Sự đa dạng văn hóa này thể hiện rất rõ trong cách ăn, cách mặc và nghệ thuật của người dân Ghana. Một số nghi lễ đặc trưng của văn hóa Ghana cho đến hiện tại vẫn còn rất phổ biến ở quốc gia này như lễ sinh con, lễ trưởng thành, kết hôn và ma chay.

 

Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " Ghana "

Tin tức khác về " Ghana "