Giả danh sĩ quan quân đội để mua bán súng và ma túy


Thứ 6, 28/10/2016 | 07:46


(ĐSPL) - Anh nhờ người làm giả giấy chứng minh sĩ quan và CMND để che giấu thân phận trong quá trình mua bán ma túy, vũ khí quân dụng trái phép.

(ĐSPL) - Anh nhờ người làm giả giấy chứng minh sĩ quan và CMND để che giấu thân phận trong quá trình mua bán ma túy, vũ khí quân dụng trái phép.

Theo tin tức đăng tải trên báo Tri thức trực tuyến, ngày 26/5, TAND cấp cao tại TP HCM chấp nhận một phần kháng nghị của VKS tuyên Đào Ngọc Duy Anh (36 tuổi, ngụ quận 1, TP HCM) 9 năm 6 tháng tù về các về tội Mua bán trái phép chất ma tuý, Mua bán trái phép vũ khí quân dụng, Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Nhận định hành vi của bị cáo này là nguy hiểm như VKS kháng nghị là có căn cứ, tòa thấy cần thiết tăng án.

Trước đó, xử sơ thẩm, TAND TP HCM nhận định, tòa đã nhiều lần trả hồ sơ nhưng cơ quan điều tra không giám định được hàm lượng ma tuý. Hoàn cảnh bị cáo khó khăn có ba người vợ sống như vợ chồng, 4 con lớn nhất 6 tuổi nhỏ nhất 7 tháng tuổi. Từ đó, toà tuyên phạt bị cáo tám năm tù mức án thấp hơn nhiều so với VKS đề nghị 18 năm 9 tháng đến 23 năm tù.

Duy Anh tại tòa - Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Như báo Công lý đã thông tin trước đó, đêm 10/1/2014, Anh bị bắt quả tang khi đang thuê phòng tại một khách sạn ở quận 1 bán ma túy với tổng ma túy thu được trên 86g, 1 khẩu súng bút, 1 khẩu súng 2 nòng với 88 viên đạn và 2 giấy tờ giả giấy chứng minh sỹ quan quân đội cùng giấy chứng minh nhân dân mang tên Đào Ngọc Duy Anh.

Quá trình điều tra thể hiện, từ tháng 10/2013 đến tháng 1/2014, tổng cộng Anh đã mua trên 94g ma túy đá của 2 đối tượng tên Hiền và Thúy đem về bán cho các con nghiện để kiếm lời.

Cũng trong khoảng thời gian trên, Anh còn mua 3 khẩu súng ru lô, 1 khẩu súng bút và 1 khẩu súng 2 nòng rồi bán lại cho các đối tượng khác ngoài xã hội.

Để trốn tránh việc mua bán ma túy và vũ khí quân dụng của mình, Anh khai đã thuê người làm giả giấy chứng minh sỹ quan quân đội và giấy chứng minh nhân dân để sử dụng.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Nguồn: nguoiduatin
Đọc thêm nhiều bài khác tại chuyên mục : An NinhTin pháp luật

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/gia-danh-si-quan-quan-doi-de-mua-ban-sung-va-ma-tuy-a146888.html