Giá dầu đương đầu với nguy cơ lao dốc sau chuỗi ngày vọt tăng


Thứ 7, 13/01/2018 | 10:01


Cùng sự kiện

Sau đợt tăng mạnh của giá dầu chạm mức 70 USD/thùng vào 11/1 - mức cao nhất trong 3 năm qua, giá dầu đang có nguy cơ giảm.Sau đợt tăng mạnh của giá dầu chạm mức 70 USD/thùng vào 11/1 - mức cao nhất trong 3 năm qua, giá dầu đang có nguy cơ giảm.

Giá dầu vẫn duy trì trên đà hồi phục khi tăng lên đáng kể trong 1 tháng trở lại đây nhưng dường như đang có nguy cơ giảm trở lại. Tại thị trường New York, trong ngày 12/1, giá dầu thô giao sau đã giảm 1,2% và giá dầu thô Brent đã giảm 1% trước khi hồi phục lại giá và trở nên ít biến động hơn trong ngày.

Giá dầu vẫn duy trì trên đà hồi phục khi tăng lên đáng kể trong 1 tháng trở lại đây nhưng dường như đang có nguy cơ giảm trở lại. Ảnh: Thời báo Kinh tế Việt Nam

Trước đó, giá dầu đã có dấu hiệu tăng 4 tuần liên tiếp khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh cắt giảm sản lượng và lượng hàng tồn kho của Mỹ.

Theo ông Francisco Blanch, giám đốc nghiên cứu hàng hoá của Bank of America Merrill Lynch, mặc dù giá dầu thô Brent đã chạm mức 70 USD/thùng, nhưng điểm chuẩn toàn cầu dường như không thể duy trì được mức đó.

Bên cạnh đó, ông Blanch dự báo rằng, sang năm 2018, nhu cầu về dầu thô sẽ cao trong suốt cả năm để đẩy giá cao hơn.

Trữ lượng dầu thô giảm gần 4,95 triệu thùng tính đến hết ngày 5/1- cao hơn so với kỳ vọng giảm 3,44 triệu thùng.

Trữ lượng xăng tăng 4,14 triệu thùng, cao hơn so với dự đoán tăng 2,62 triệu thùng. Trữ lượng các chế phẩm từ dầu thô khác như dầu hỏa, dầu diesel tăng 4,3 triệu thùng, cao hơn so với dự đoán tăng 1,46 triệu thùng.

Mặc dù vậy, nhà đầu tư vẫn lo lắng khả năng sản lượng khai thác của Mỹ tăng lên mức 10 triệu thùng/ngày sẽ cản trở đà tăng giá mặc dù dữ liệu mới nhất cho thấy sản lượng khai thác nước này giảm gần 300.000 thùng/ngày xuống còn 9,49 triệu thùng.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/gia-dau-duong-dau-voi-nguy-co-lao-doc-sau-chuoi-ngay-vot-tang-a216287.html