`

5 nguyên nhân khiến đàn ông thực sự muốn ly hôn

Thứ ba, 16/09/2014 | 19:51 GMT+7

(ĐSPL) – Đàn ông khác phụ nữ ở chỗ, khi muốn ly hôn người bạn đời, họ thường suy xét rất thấu đáo mọi khía cạnh. Không phải bỗng dưng một ngày đẹp trời họ tuyên bố bỏ vợ mà không có lý do chính đáng.

Một cuộc hôn nhân chông chênh, không bền vững luôn khiến nhiều người trong cuộc phải suy nghĩ. Những tổn thương không thể hàn gắn, hay những lý do khiến cả hai không thể bước tiếp cùng nhau trên đường đời. Nếu chẳng may, đức lang quân đề cập đến vấn đề ly hôn, bạn hãy xem lại một số lý do sau, để hiểu rằng biết đâu bạn đã sai trong cuộc tình này.

5 nguyên nhân khiến đàn ông thực sự muốn ly hôn - Ảnh 1

Bị mất niềm tin tưởng

Niềm tin là yếu tố tiên quyết cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Một khi đã không còn niềm tin thì không còn gì để níu kéo. Vì thế, bạn đừng bao giờ lừa dối anh ấy, cũng đừng bao giờ nghi ngờ lòng trung thực của chồng mình.

Có một câu chuyện kể về một người đàn ông luôn bị vợ nghi ngờ về lòng trung thực. Sau nhiều lần giải thích, chứng minh cho vợ, anh ta quá mệt mỏi. Đến một ngày không còn gắng gượng được, anh ta đã quyết định ly hôn với lý do “niềm tin không còn thì cần gì níu kéo”.

Vì thế, các bà vợ nên nhớ rằng, niềm tin là yếu tố cốt lõi gắn kết hai người với nhau, một khi đã mất niềm tin, thì coi như đã mất hết tất cả.

Bị chì chiết, càm ràm suốt ngày

Sau những giây phút căng thẳng mệt mỏi, người chồng chỉ muốn trở về mái ấm nơi có một người phụ nữ hiền hòa, thấu hiểu. Tuy nhiên, rất nhiều người phụ nữ không thực hiện được mong muốn đó của người chồng. Không chỉ càm ràm về vấn đề lương thưởng, nhiều người con chì chiết chồng từ chuyện này qua chuyện khác, khiến các ông chồng đau đầu mệt mỏi, thậm chí là muốn ngay lập tức ly hôn với cô gái đó.

5 nguyên nhân khiến đàn ông thực sự muốn ly hôn - Ảnh 2

Không còn hứng thú về sex

Phải nói rằng sex là vấn đề rất quan trọng trong hôn nhân bởi nó gắn kết hai tâm hồn với nhau. Một khi không còn hưng thú thể hiện tình yêu với nhau, hẳn cuộc hôn nhân của hai bạn đang nhàm chán, thậm chí là đi vào ngõ cụt. Sẽ không ai nói rằng họ còn rất yêu đối phương nhiều khi họ ăn cơm chung một mâm, nhưng không tắm chung một phòng. Thậm chí là khi chung một chiếc giường, họ không thèm nhìn mặt nhau, mỗi người quay về một hướng. Đây là dấu hiệu nghiêm trọng của một tình yêu đã chết, một cuộc hôn nhân khó lòng cứu vãn.

Bị phản bội

Rất ít người đàn ông chấp nhận tha thứ cho một người vợ lăng nhăng, phản bội mình. Bởi theo họ quan niệm, đàn ông ra ngoài tìm thú vui nhiều lúc do bản năng, ham muốn khám phá, nhưng rồi họ lại quay về với gia đình. Ngược lại phụ nữ một khi đã ngoại tình chứng minh rằng họ không còn mặn mà với cuộc hôn nhân hiện tại.

5 nguyên nhân khiến đàn ông thực sự muốn ly hôn - Ảnh 3

Bị coi thường năng lực

Mỗi người đàn ông đều có một sự lựa chọn riêng biệt trong sự nghiệp của mình, họ luôn ao ước người phụ nữ đi bên cạnh mình sẽ thấu hiểu và là hậu phương vững chắc cho mình trong sự nghiệp. Sẽ chẳng vui vẻ gì nếu một người phụ nữ luôn ca thán coi thường năng lực của chồng "anh thật kém cỏi", "cái nghè anh đang theo đuổi chẳng có gì hay ho", "hay anh chuyển nghề đi",...

Lâu dần, do không tìm được sự tôn trọng, tiếng nói chung từ vợ, các ông chồng sẽ chán nản, tình yêu nguội lạnh và có khả năng hôn nhân sớm tan vỡ.

Bạn đang đọc bài viết 5 nguyên nhân khiến đàn ông thực sự muốn ly hôn tại chuyên mục Gia đình của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nguyên nhânLy hônHạnh Phúccoi thườngtôn trọngcàm ràmsexhứng thúchăn gốinăng lực

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống