`

8 điều bố mẹ nên làm để con vẫn hạnh phúc sau khi đã ly hôn

Thứ ba, 07/10/2014 | 16:16 GMT+7

(ĐSPL) - Ly hôn thường là thời điểm khó khăn cho con cái. Để con vẫn cảm thấy hạnh phúc sau khi bố mẹ ly hôn là một điều không hề dễ dàng và đòi hỏi hai người cùng cố gắng.

Vẫn giữ thái độ tốt đối với người cũ

Con trẻ có thể chưa hiểu lý do khiến bố mẹ chia tay nhưng chúng vẫn cần cả hai người trong cuộc sống. Việc nói xấu người kia sẽ chỉ khiến tâm hồn non nớt của bé bị tổn thương.

Không đặt con vào tình huống khó xử

Đừng khiến con phải đưa ra lựa chọn khó xử như cuối tuần này con muốn dành thời gian bên bố, mẹ hay con muốn đi chơi cùng ai. Hai người đã ly hôn và điều đó không có nghĩa rằng con cái cần phải đưa ra quyết định khó xử như vậy. Bạn nên nhớ con cái đều yêu thương bố mẹ như nhau nhưng theo những cách khác nhau.

8 điều bố mẹ nên làm để con vẫn hạnh phúc sau khi đã ly hôn - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Không để con phải lo lắng về tài chính

Có thể bạn phải đối mặt với vấn đề tài chính sau khi ly hôn nhưng nên tránh thảo luận những chủ đề như vậy trước mặt con cái.

Dành tình yêu cho con

Sau khi ly hôn, nhiều cặp bố mẹ tin rằng, tiền bạc có thể mua được hạnh phúc cho con. Đó là một suy nghĩ sai lầm. Bạn nên để trẻ thấy được tình yêu thương và sự quan tâm thực sự của bạn dành cho con.

Giao tiếp

Để duy trì bất kỳ một mối quan hệ lâu dài nào thì yếu tố không thể thiếu đó là giao tiếp. Bố mẹ nên dành nhiều thời gian trò chuyện, tâm sự để có thể hiểu được mong muốn của con. Như vậy, con cái sẽ cảm thấy an toàn hơn bởi biết rằng bố mẹ vẫn luôn quan tâm đến chúng.

Chiều theo ý muốn của con

Bạn không nên tranh cãi với người cũ về một số vấn đề như "anh/cô đã có quá nhiều thời gian bên con”. Hãy để trẻ thoái mái lựa chọn thời gian chúng muốn ở bên bố/mẹ.

Chuyên gia tư vấn

Một chuyên gia tâm lý có thể giúp con cái vượt qua những tổn thương về tâm lý sau khi bố mẹ ly hôn. Nếu trẻ có những biểu hiện không tốt về tâm lý, tốt hơn là bạn nên đưa bé đến gặp một chuyên gia tư vấn.

Lạc quan

Ly hôn thực sự là khoảng thời gian tồi tệ với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cứ mãi sống trong tâm trạng buồn bã có thể sẽ phá vỡ hạnh phúc của trẻ. Tâm trạng của trẻ sẽ tốt hơn khi thấy bố/mẹ hạnh phúc.

Bạn đang đọc bài viết 8 điều bố mẹ nên làm để con vẫn hạnh phúc sau khi đã ly hôn tại chuyên mục Gia đình của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ly hôncon cáibố mẹchuyên gia tâm lýHạnh Phúc
Thiên Bình

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống