`

Bí quyết lấy lòng em chồng của các chị dâu thời hiện đại

Thứ năm, 25/09/2014 | 14:51 GMT+7

(ĐSPL) – Bên cạnh mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, thì mối quan hệ chị dâu em chồng cũng là điều khiến các nàng dâu luôn trăn trở.

Để có một cuộc hôn nhân muốn bền vững và hạnh phúc, bên cạnh mối quan hệ tốt đẹp với bố mẹ chồng, các nàng dâu phải luôn là người khéo léo trong cách ứng xử với các thành viên gia đình chồng. Trong đó, có em chồng.

Thực tế, đã có không ít những câu chuyện chị dâu em chồng cãi nhau, đánh nhau thậm chí là không nhìn mặt nhau. Khi đó, người khó xử là các ông chồng. Họ không biết phải làm sao để xoa dịu mối quan hệ đó, bên vợ hay bênh em đều là vấn đề khó suy nghĩ.

Vậy làm thế nào để dung hòa mối quan hệ chị dâu em chồng? Hãy cùng lắng nghe một vài chia sẻ của các nàng dâu thời hiện đại và biết đâu bạn sẽ học lỏm được một số tuyệt chiêu nào đấy.

Hãy xem em chồng như … em ruột của bạn

Thực tế, nhiều nàng dâu xem em chồng giống như em mình. Điều này tưởng dễ nhưng quả thực rất khó khăn. Bởi em chồng không phải ai cũng dễ hòa hợp, một số cô nàng cá tính còn cố thử thách chị dâu trước khi chấp nhận chị dâu là “người nhà mình”.

Với chị Thu Giang (Đà Nẵng) thì mọi việc thật đơn giản, bởi chị luôn xem em chồng như em mình và luôn nỗ lực mang đến cho em chồng những điều tốt đẹp. Từ cách ăn nói, đến cư xử chị không bao giờ phân biệt là “em anh” hay “em tôi”. Trong thân tâm của chị đó là “em mình”, “em của chúng ta”.

“Đôi lúc chị em Giang cũng có đôi lần xích mích, nhưng những điều đó đều được hóa giải. Bởi đã là chị em thì khó có thể giận nhau lâu. Bạn nghĩ xem chị em trong một gia đình, cãi nhau làm gì chứ. Tất cả chỉ khiến cuộc sống thêm phức tạp. Em chưa đúng chị sẽ nhắc nhở, chị chưa đúng chị sẽ xin lỗi và sửa chữa. Thực tế, em chồng mình rất đáng yêu, và mình chẳng bao giờ giận được em cả”- Chị Giang chia sẻ.

Bí quyết lấy lòng em chồng của các chị dâu thời hiện đại  - Ảnh 1

Chị Thu Giang chia sẻ, chị dâu em chồng nên cùng nhau đi mua sắm, làm việc nhà để tăng thêm tình đoàn kết. 

Làm dâu cũng được gần 2 năm, với chị Giang gia đình chồng như là gia đình thứ 2 của mình. Chị tủm tỉm chia sẻ bí quyết để chị em luôn hòa thuận: “Chẳng có gì là không thể, bạn thường xuyên tâm sự, trò chuyện và cùng em đi mua sắm. Hãy chia sẻ với em chồng những suy nghĩ của bạn về một món đồ nào đấy và hỏi ý kiến em. Như thế em sẽ rất vui. Nếu sinh hoạt cùng một ngôi nhà, bạn hãy cùng em làm việc nhà, rửa bát, nấu cơm,…”.

Cần phải có sự chia sẻ cố gắng từ hai phía

Quan hệ chị dâu em chồng có thực sự tốt đẹp hay không, không chỉ phụ thuộc vào một người mà xuất phát từ cả hai phía. Cuộc sống luôn có nhiều biến động, đòi hỏi phải có sự chia sẻ cảm thông.

Chị Huyền Trang (Hà Nội) chia sẻ: "Thực ra nói chia sẻ kinh nghiệm mình cũng không có gì nhiều. Bởi cuộc sống là một câu chuyện dài mà mỗi người là một nhân vật trong cuốn truyện cuộc đời của chính họ. Bất kỳ mối quan hệ nào cũng vậy thôi, muốn bền chặt cần phải có sự cố gắng và chia sẻ từ hai phía.

Trong quan hệ chị dâu em chồng cũng thế, muốn bền chặt phải có sự cảm thông và chia sẻ. Hãy sống chân thành, thẳng thắn đừng ngại nói ra quan điểm của mình. Bởi khi bạn nói cho người khác hiểu được vấn đề, họ sẵn sàng tiếp nhận câu chuyện của bạn.

Chị em mình ở xa nhau, bình thường thì gọi điện hỏi han. Nhưng khi cần giúp đỡ ai cũng sẵn sàng có mặt để hỗ trợ nhau kịp thời. Mình nghĩ ai cũng có cuộc sống của riêng mình, quan trọng chúng ta luôn hướng về nhau với sự chân thành nhất”.

Bí quyết lấy lòng em chồng của các chị dâu thời hiện đại  - Ảnh 2

Theo chị Huyền Trang: Muốn tình cảm bền chặt cần có sự cố gắng của cả hai bên.

Không như chị Thu Giang và chị Huyền Trang, chị Lê Vy (Gia Lâm) lại cho rằng, ngoài vấn đề xem em chồng là bạn thì chúng ta nên biết trước sau, kính trên nhường dưới. Với chị, không phải là lấy lòng mà là "biết sống"

“Theo mình nghĩ, nói rằng lấy lòng thì hơi quá. Mà chúng ta nên nói là “biết sống” thì có vẻ hợp lý hơn. Gia đình mình có hẳn 3 cô em chồng, nhưng kỳ thực mình không cố lấy lòng ai cả. Quan điểm của mình là sống thẳng thắn, sống có trên có dưới. Với em chồng khi sai, mình luôn chỉ bảo tận tình, mình không quát mắng các em. Vì thế, các em rất quý mình ở điểm đấy.

Nếu muốn được lòng em chồng bạn nên nhớ, đừng bao giờ sống khéo quá, khéo quá dễ khiến người ta hiểu rằng bạn đang giả tạo, xu nịnh. Như thế thì quả là không hay” - Chị Lê Vy chia sẻ.


Bạn đang đọc bài viết Bí quyết lấy lòng em chồng của các chị dâu thời hiện đại tại chuyên mục Gia đình của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bí quyếtem chồngnàng dâuhiện đạilấy lòng em chồngHạnh Phúcchị chồng
Bằng Lăng Tím

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống