`

Cảm động cặp vợ chồng hiến thận để cứu hai con

Thứ bảy, 17/01/2015 | 19:22 GMT+7

(ĐSPL) - Một cặp vợ chồng đã hiến mỗi người một quả thận để cứu sống hai con bị mắc urê huyết.

Theo Sanghaiist đưa tin, một cặp vợ chồng ở Hà Bắc, Trung Quốc đã hiến mỗi người một quả thận cho hai người con của họ.

Theo Tencent News, ca phẫu thuật giữa người mẹ và cậu con trai 17 tuổi tên là Li Kai được các bác sĩ tại bệnh viện Cảnh sát Bắc Kinh tiến hành thành công. Ca phẫu thuật còn lại của người bố và con gái tên Li Min được tiến hành vảo ngày 16/1.

Cảm động cặp vợ chồng hiến thận để cứu hai con - Ảnh 1

Ca phẫu thuật hiến thận giữa người mẹ và Li Kai đã thành công.

Vào năm 2009, Kai được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh urê huyết - một biến chứng của bệnh thận mãn tính gây nên tình trạng tích tụ urê và các chất thải khác trong cơ thể. Chỉ 3 năm sau, Li Min - em gái của Kai cũng được chẩn đoán mắc bệnh tương tự anh trai.

Cảm động cặp vợ chồng hiến thận để cứu hai con - Ảnh 2

Cảm động cặp vợ chồng hiến thận để cứu hai con - Ảnh 3

Vào năm ngoái, sau khi câu chuyện của gia đình nhỏ này được đưa lên các phương tiện truyền thông, Hội chữ thập đỏ Trung Quốc đã lập quỹ kêu gọi mọi người ủng hộ chi phí cho ca phẫu thuật.Chi phí để chi trả thuốc thang và điều trị đã khiến gia đình nhỏ ở Thừa Đức, Hà Bắc, Trung Quốc phải vay nợ một khoản tiền khá lớn.

Cảm động cặp vợ chồng hiến thận để cứu hai con - Ảnh 4

Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh, Kai đã xin nghỉ học. Ca phẫu thuật đã thành công, giờ đây Kai đang mong được trở lại trường sớm để gặp bạn bè.

Bạn đang đọc bài viết Cảm động cặp vợ chồng hiến thận để cứu hai con tại chuyên mục Gia đình của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Li KaiLi MinHà Bắctrung quốcthậnca phẫu thuậturê huyết
Huyền Na

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống