`

Cụ bà bán rau quyên góp hơn 7 tỷ đồng làm từ thiện

Thứ hai, 13/10/2014 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) – Trong suốt 20 năm, một cụ bà bán rau ở Đài Loan đã quyên góp tổng số tiền từ thiện lên tới hơn 7 tỷ đồng.

Tin tức trên China News cho biết, người bán rau có tấm lòng hảo tâm Chen Shu Shu đã quyên góp số tiền hơn 10 triệu đô la Hong Kong (khoảng hơn 7 tỷ đồng) cho các trường học, bệnh viện, trại trẻ mồ côi…trong suốt 20 năm qua.

Cụ bà bán rau quyên góp hơn 7 tỷ đồng làm từ thiện - Ảnh 1

Cụ bà bán rau Chen Shu Shu đã quyên góp số tiền hơn 7 tỷ đồng để làm từ thiện.

Được biết, mặc dù bị đau lưng và đầu gối nhưng cụ bà 63 tuổi vẫn làm việc chăm chỉ 18 tiếng mỗi ngày. Trong một tuần, 6 ngày cụ bà bán rau ở chợ Taitung. Chen chi tiêu rất tiết kiệm, chỉ sử dụng không quá 3 đô mỗi ngày. Số tiền còn lại kiếm được, bà dùng để giúp đỡ người khác.

Sự hào phóng của Chen đã khiến nhiều người băn khoan tự hỏi rằng, bằng cách nào mà một người bán rau lại có thể quyên góp từ thiện nhiều đến vậy.

“Điều quan trọng nhất là cách bạn sử dụng đồng tiền của mình như thế nào chứ không phải là bạn kiếm được bao nhiêu. Tôi hy vọng tôi có thể làm từ thiện đến hết đời. Nếu bạn muốn làm như vậy, bạn nên thực hiện ngay bây giờ. Bạn không thể mang theo tài sản khi bạn đến thế giới bên kia”, Chen chia sẻ.

Cụ bà cho biết thêm, bản thân luôn cảm thấy rất vui sau khi làm từ thiện. “Việc này khiến tôi cảm thấy hạnh phúc đến nỗi, tôi mỉm cười ngay cả lúc đi ngủ. Tiền bạc chỉ có ích cho những người thực sự đang cần nó”, Chen nói với các phóng viên.

Chen không muốn chia sẻ về nhiều về gia đình. Cụ bà chỉ đồng ý chia sẻ về hành động ý nghĩa này với mục đích kêu gọi nhiều người hơn nữa làm từ thiện.

Bạn đang đọc bài viết Cụ bà bán rau quyên góp hơn 7 tỷ đồng làm từ thiện tại chuyên mục Gia đình của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cụ bàbán rauĐài Loantừ thiệntiền bạc

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống