`

Cụ bà nhận nuôi 40 trẻ em khuyết tật trong suốt 40 năm

Thứ năm, 22/01/2015 | 19:05 GMT+7

(ĐSPL) - Nhiều đứa trẻ được Zhenlan nhận nuôi đều là những đứa trẻ bị bố mẹ ruột bỏ rơi vì bệnh tật hoặc bị tổn thương về cả mặt thể chất lẫn tinh thần.

Theo tin tức trên Shanghaiist, một cụ bà 67 tuổi ở Jinzhong, Sơn Tây, Trung Quốc tên là Kong Zhenlan đã nhận nuôi hơn 40 đứa trẻ bị bỏ rơi trong suốt 40 năm qua.

Cụ bà nhận nuôi 40 trẻ em khuyết tật trong suốt 40 năm - Ảnh 1

Hình ảnh gia đình Zhenlan và lũ trẻ. Ảnh: Shanghaiist.

Bà Zhenlan đã lấy ngày bọn trẻ được nhận nuôi làm ngày sinh nhật cho từng con, người con út ít tuổi nhất mới chỉ được 1 tháng tuổi, người con cả là 27 tuổi.

Người con út ít tuổi nhất mới được 1 tháng tuổi bị bố mẹ ruột bỏ rơi, đặt ngay trước nhà của Zhenlan vào tháng trước. Zhenlan nói rằng, đứa bé rất dế thương và rất ít khóc, tuy nhiên đứa bé gặp vấn đề bên tai phải.

Cụ bà nhận nuôi 40 trẻ em khuyết tật trong suốt 40 năm - Ảnh 2

Người con út được Zhenlan nhận nuôi. Ảnh: Shanghaiiist.

Nhiều đứa trẻ được Zhenlan nhận nuôi đều là những đứa trẻ bị bố mẹ ruột bỏ rơi vì bệnh tật hoặc bị tổn thương về cả mặt thể chất lẫn tinh thần. Một số đứa trẻ khi được sinh ra đã bị bại não, "mama" là từ duy nhất mà chúng có thể nói được với Zhenlan.

Cụ bà nhận nuôi 40 trẻ em khuyết tật trong suốt 40 năm - Ảnh 3
Trong số những đứa trẻ được Zhenlan nhận nuôi đã có 6 người học đại học, 2 người học ở các trường kỹ thuật. Ảnh: Shanghaiist.

Nhiều người sau khi biết được thông tin đã quyên góp tiền, quần áo và thực phẩm hỗ trợ Zhenlan và lũ trẻ. Trong số những đứa trẻ được Zhenlan nhận nuôi đã có 6 người học đại học, 2 người học ở các trường kỹ thuật.

 

Bạn đang đọc bài viết Cụ bà nhận nuôi 40 trẻ em khuyết tật trong suốt 40 năm tại chuyên mục Gia đình của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Kong Zhenlanbố mẹ ruột bỏ rơitrẻ em khuyết tậtbại nãonhận nuôicưu mang
Huyền Na

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống