`

Nàng dâu sung sướng vì có bố mẹ chồng "number 1"

Thứ bảy, 20/12/2014 | 14:03 GMT+7

(ĐSPL) - Với thông gia, bố mẹ chồng Hằng chẳng chê vào đâu được. Chỉ cần nghe mẹ Hằng ốm hay cụ ngoại ốm, là bố mẹ chồng Hằng phi xe ôm đến thăm. 

Trước khi lấy chồng, Hằng thường lò dò lên nhiều diễn đàn đọc những topic về mẹ chồng thì thấy toàn chuyện phức tạp. Lại thêm những chị em đồng nghiệp đã lấy chồng cứ kể về những mâu thuẫn không thể dung hòa ở nhà chồng khiến Hằng sợ hãi tột cùng.

Rồi cũng như nhiều phụ nữ khác, Hằng cũng yêu một chàng trai. Trong hơn 2 năm yêu, đã mấy lần Hằng về nhà bạn trai ra mắt. Những lần này, Hằng đều gặp bố mẹ chồng tương lai. Khi ấy, Hằng thấy bố mẹ chồng xét nét Hằng từng tí một. Hằng thấy sợ phát khiếp tưởng cuộc đời mình làm dâu sau này khổ lắm.

Nhưng lấy chồng, sống với bố mẹ chồng, Hằng thật không ngờ, bố mẹ chồng rất tâm lý và quan tâm đến con cái. Bố mẹ chồng Hằng không phân biệt con dâu, con trai hay con gái.

Nàng dâu sung sướng vì có bố mẹ chồng "number 1" - Ảnh 1

Lấy chồng, sống với bố mẹ chồng, Hằng thật không ngờ, bố mẹ chồng rất tâm lý và quan tâm đến con cái (Ảnh minh họa)

Mặc dù gia đình chồng về kinh tế cũng chỉ bình thường, không có nhiều của nả cho con cái. Nhưng cái Hằng thấy quý giá nhất đó chính là ông bà đã xây dựng một nếp sống gia đình thực sự yêu thương và quan tâm lẫn nhau. Chưa bao giờ, bố mẹ chồng Hằng to tiếng với nhau, lúc nào họ cũng nhường nhịn nhau.

Ngay cả với Hằng, Hằng vốn là nàng dâu khá cẩu thả, lại lười biếng trong khi gia đình chồng thì ai cũng chăm chỉ, sạch sẽ. Tuy nhiên, Hằng chưa bao giờ bị bố mẹ nói xa nói gần hay than trách gì cả. Hằng sai gì, ông bà nhắc nhở nhẹ nhàng luôn. Mà lời lẽ thì chưa bao giờ làm Hằng phật ý.

Hàng ngày, Hằng và anh xã cứ đi làm từ sáng, mọi việc trong nhà từ A đến Z đều do bố mẹ chồng lo liệu hết. Đặc biệt, bố mẹ chồng Hằng rất sạch sẽ nên Hằng an tâm lắm. Khi Hằng có bé, ông bà nội khéo léo chăm bé khiến Hằng thấy mình như trúng số độc đắc luôn.

Xem video:

Câu chuyện ý nghĩa giữa mẹ chồng và nàng dâu

Vợ chồng Hằng đi làm rất dư giả nhưng bố mẹ chồng vẫn rất hay cho vợ chồng Hằng tiền. Vào những ngày như sinh nhật con dâu, bố mẹ chồng toàn hỏi con dâu thích gì để bố mẹ tặng. Sau mấy lần mua cho con dâu sợ không ưng, ông bà tự cho tiền mua. Thấy con dâu ốm mất tiền mua thuốc thang, đi khám, ông bà cũng cho tiền. Khi nhờ con dâu mua cái gì về, ông bà cũng đưa tiền để con dâu đi mua.

Không chỉ có mẹ chồng, bố chồng Hằng cũng tuyệt vời không kém. Tất cả mọi việc lớn trong nhà, bố chồng Hằng tính toán đâu ra đó. Ông cũng thường giúp đỡ bà trong việc nhà, thậm chí còn vào bếp nấu ăn, lau nhà những lúc thấy bà bận rộn. Khi bà ốm phải nằm viện, một mình bố chồng Hằng lại đảm nhiệm nhà cửa, cơm nước đâu ra đó.

Bố mẹ chồng đã thế, cô em chồng của Hằng cũng rất đáng yêu. Cô rất biết sống chan hòa với chị dâu. Em chồng Hằng còn rất chăm chỉ, luôn giúp đỡ bà chị dâu làm việc. Em làm vậy không phải vì khéo léo lấy lòng chị dâu đâu mà vì cảm thấy em thực sự coi Hằng là anh chị của mình.

Nàng dâu sung sướng vì có bố mẹ chồng "number 1" - Ảnh 2

Còn nhiều lắm những hạnh phúc và quan tâm của Hằng ở nhà chồng. Và kể ra thì Hằng mới biết, bố mẹ chồng Hằng quả là những bố mẹ tuyệt vời nhất (Ảnh minh họa)

Với thông gia, bố mẹ chồng Hằng chẳng chê vào đâu được. Chỉ cần nghe mẹ Hằng ốm hay cụ ngoại ốm, là bố mẹ chồng Hằng phi xe ôm đến thăm. Nếu mẹ đẻ Hằng có hỏi, sao ông bà không đợi 2 con đi làm về rồi trở đi. Bố mẹ chồng Hằng thường bảo, ông bà tự đi cho nhanh vì các con còn phải đi làm. Lần nào nhà có cỗ bàn, ông bà toàn bảo vợ chồng Hằng tiện đường, gói quà hoặc lộc về cho những đứa cháu.

Rồi khi cả nhà về quê chồng có việc. Thấy con dâu bận chạy cỗ bàn là mẹ chồng Hằng bảo vào mẹ nhờ tí việc. Nhưng thực ra là bà làm vậy để con dâu không phải làm mấy việc nặng. Bà bảo Hằng đứng cạnh bàn pha nước, tiếp nước các cụ vì mình vẫn làm việc nhẹ nhàng mà vẫn xuất hiện trước đám đông.

Còn nhiều lắm những hạnh phúc và quan tâm của Hằng ở nhà chồng. Và kể ra thì Hằng mới biết, bố mẹ chồng Hằng quả là những bố mẹ tuyệt vời nhất.

Bạn đang đọc bài viết Nàng dâu sung sướng vì có bố mẹ chồng "number 1" tại chuyên mục Gia đình của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bố mẹ chồngnàng dâusung sướnglàm dâutâm lýnhà chồng
Vân

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống