`

Những hình ảnh ấm áp về tình cha con

Chủ nhật, 15/06/2014 | 08:55 GMT+7

(ĐSPL) – Những thước hình cảm động về tình cha con luôn là đề tài khơi nguồn cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia. Cùng xem lại những hình ảnh ấm áp về tình cha trong ngày lễ đặc biệt này – Ngày của Cha.

“Cha đi tìm vầng mây trong sâu thẳm trời xanh

Nắn cho con cánh buồm và con bướm

Kể con nghe chuyện ngày trước

Có cánh cò bay lả bay la…”

Câu thơ cảm động về tình cha đã nói lên được công lao to lớn mà cha – người sinh thành và nuôi ta khôn lớn dành cho các con. Những thước hình về cha con sẽ càng khắc sâu tình cảm dạt dào đó.

Những hình ảnh ấm áp về tình cha con - Ảnh 1

Hình ảnh người cha chở hai con bằng đôi quang gánh là điển hình của cuộc sống nông thôn những năm về trước. Hình ảnh ấy nay đã không còn nhưng qua bức ảnh (nhiều khả năng được tạo dựng theo ý đồ nghệ thuật), giới trẻ như được sống trong không gian ấm áp của tình thương bình bị, mộc mạc.

Bức ảnh cũng khiến người xem liên tưởng với hai câu thơ nổi tiếng:

"Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha".

Những hình ảnh ấm áp về tình cha con - Ảnh 2
Con theo cha tuần đường sắt ở Yên Hưng, Quảng Ninh. (Nguồn ảnh: Báo Lao động)
Những hình ảnh ấm áp về tình cha con - Ảnh 3

Hai cha con bên chiếc xe đạp cũ vượt qua đoạn đường đầy bùn đất, người cha dừng lại lấy áo mình lau bùn ấm lem trên mặt con gái. Bức ảnh được lấy từ bộ phim "Mẹ con Đậu Đũa" của đạo diễn Trương Dũng. Đây là một trong những hình ảnh chân thực và cảm động về cuộc sống của một gà trống nuôi con.

Những hình ảnh ấm áp về tình cha con - Ảnh 4
Cha dắt con bước vào đời. Hình ảnh giản dị nhưng đầy ý nghĩa. Bàn tay con nhỏ xíu được cha nâng niu, dắt đi giúp con vững bước hơn khi vào đời.
Những hình ảnh ấm áp về tình cha con - Ảnh 5

Trong bức ảnh, người cha bị mất 1 cách tay và không có chân đang tắm cho các con của mình bên dòng sông. Bức ảnh do một nhiếp ảnh gia nổi tiếng chụp lại. Công chúng sau khi biết về hoàn cảnh của gia đình trong bức ảnh đã đề nghị được giúp đỡ họ. Nhiều người cho rằng bức ảnh là khoảnh khắc điển hình cho tấm lòng của những người cha với con cái.

Những hình ảnh ấm áp về tình cha con - Ảnh 6
Kì thi tốt nghiệp THPT năm ngoái, thí sinh Nguyễn Phương Linh bị liệt cả 2 chân được bố là Nguyễn Tuấn Nghĩa cõng lên phòng thi trên tầng 3. Hình ảnh cảm động trên đã được một số người có mặt chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội.
Những hình ảnh ấm áp về tình cha con - Ảnh 7
Cho con gái bé bỏng ăn cũng là niềm vui của cha.
Những hình ảnh ấm áp về tình cha con - Ảnh 8
Cha làm ngựa liêng tiêng, vui đùa cùng các con.
Những hình ảnh ấm áp về tình cha con - Ảnh 9

Kể từ khi vợ qua đời ngay sau khi sinh con gái khiến anh Damini Bablu Jatav (Ấn Độ) lâm vào cảnh "gà trống nuôi con. Mỗi ngày, anh Jatav bọc con gái trong tã, làm địu trước ngực và đạp xe chở khách đi trên đường phố.

Bạn đang đọc bài viết Những hình ảnh ấm áp về tình cha con tại chuyên mục Gia đình của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tình changày của changay cua chatinh cha concha conhinh anh am ap

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống