`

Phụ nữ đã bị chồng bỏ, chồng chê, chê chồng thì... càng mất giá

Thứ hai, 07/07/2014 | 05:58 GMT+7

Sự kiện:

Người thứ 3 - Kẻ mang danh cướp chồng

(ĐSPL) – Ngoại tình được coi là kẻ thù số 1 phá hoại hạnh phúc của các gia đình. Lý giải từ góc độ tâm lý con người ngoại tình nhằm thỏa mãn những nhu cầu, cũng như ham muốn bản thân.

Cùng hiểu hơn về vấn đề ngoại tình và tâm lý của kẻ thứ ba qua cuộc trò chuyện với chuyên gia tư vấn tâm lý Thanh Tâm (Tư vấn Thanh Tâm).

Thưa chuyên gia tư vấn tâm lý Thanh Tâm, ngoại tình được coi là hiện tượng ở đâu cũng có, trong cuộc sống nhiều người có vợ đẹp, con ngoan hay gia đình êm ấm nhưng sao họ vẫn ngoại tình?

Như bạn biết đó, thỏa mãn nhục dục là một trong những nhu cầu, ham muốn lớn lao của con người. Trong những cái con người ham muốn như: sinh mạng, sức khỏe, ăn uống, ngủ, tiền của, tiếng tăm danh vọng, quyền lực, được tôn trọng, được yêu thương... thì ham muốn nhục dục được xếp ở tầng thấp - là bản năng vốn có của con người.

Phụ nữ đã bị chồng bỏ, chồng chê, chê chồng thì... càng mất giá - Ảnh 1

Chính vì thế nhiều người vợ đẹp con khôn hay gia đình êm ấm vẫn đi ăn "phở", ăn vụng vì họ tin vào khả năng "chùi mép" của họ (Ảnh minh họa).

Ham muốn nhục dục bị ước chế bởi ý thức xã hội như các chuẩn mực pháp luật, truyền thống, đạo đức, văn hóa, và điều kiện thực tế để thỏa mãn tham muốn nhục dục. Khi ý thức xã hội không đủ mạnh để chế ước tham muốn nhục dục hoặc khi điều kiện thuận lợi, cá nhân tin rằng việc thỏa mãn ham muốn nhục dục (ngoại tình) không bị điều tiết bởi chế ước xã hội (không bị phát hiện) hoặc điều tiết quá nhẹ.

Các cụ xưa đã dạy "mỡ treo miệng mèo" thì mèo nào chả ăn, chẳng kể mèo đực hay mèo cái. Chính vì thế nhiều người vợ đẹp con khôn họ vẫn đi ăn "phở" ăn vụng vì họ tin vào khả năng "chùi mép" của họ hoặc là rơi vào cảnh "mỡ treo". Vì vậy, muốn hạn chế tình trạng ngoại tình phải tăng cường xây dựng, giáo dục ý thức xã hội cho mỗi người, hạn chế điều kiện thuận lợi cho việc ngoại tình.

Thưa chị, có phải ngoại tình xuất phát từ tâm lý ham của lạ, mong muốn đổi gió của các quý ông?

Đúng như bạn nói, ngoại tình xuất phát từ tâm lý tham lam, ham của lạ, mong muốn đổi gió nhưng không chỉ có các quý ông đâu, bởi theo Thanh Tâm thấy có bao nhiêu quý ông ngoại tình thì có bấy nhiêu quý bà cũng rơi vào tình trạng “ông ăn chả bà ăn nem”. Đặc biệt trong xã hội hiện đại, khi nam nữ bình quyền thì việc ngoại tình càng ở mức báo động hơn bao giờ hết.

Phụ nữ đã bị chồng bỏ, chồng chê, chê chồng thì... càng mất giá - Ảnh 2
Còn các cô gái vẫn tin vào một tương lai tươi sáng với hi vọng rằng “chàng sẽ bỏ vợ cưới mình” (Ảnh minh họa).

Trong cuộc tình tay ba, người thứ 3 rõ ràng biết đối tượng mình đang hẹn hò, theo đuổi có vợ con rồi nhưng sao họ vẫn muốn sở hữu muốn cướp bằng được chồng người? Có phải họ quá mê muội hay quá tham lam ạ?

Trong cuộc tình tay ba, người thứ ba biết rõ đối tượng có vợ con nhưng vẫn theo đuổi bởi họ là phụ nữ nhẹ dạ cả tin, lại bị nịnh đầm rót mật vào tai, họ tin là như vậy và theo đuổi đến cùng. Không ít người phụ nữ đã phải lãnh những hậu quả đáng tiếc, bởi đàn ông chỉ vui chơi, lợi dụng chứ không bao giờ chịu bỏ vợ để lấy người đàn bà khác. Cũng có nhưng trường hợp đó rất ít. Còn các cô gái vẫn tin vào một tương lai tươi sáng với hi vọng rằng “chàng sẽ bỏ vợ cưới mình”. Rồi cứ thế họ tự chôn vùi tuổi xuân của mình từ lúc nào đó không hay? Khi chợt nhận ra thì có lẽ đã quá muộn màng.

Tại sao ở Việt Nam khi chồng ngoại tình thì người ta thường khuyên người vợ tha thứ vì con cái, nếu vợ ngoại tình thì người ta lại khuyên chồng nên bỏ vợ đi ? Liệu như thế có quá thiệt thòi cho người phụ nữ?

Ở Việt Nam người ta khuyên thế, bởi coi trọng lợi ích của người được khuyên, người vợ nếu không tha thứ cho chồng thì cũng khó mà đi bước nữa; củng cố lại gia đình vẫn tốt hơn. Còn chồng, bỏ vợ thì không khó làm lại tập nữa. Thực tế ở nước ta là vậy, tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn nặng lắm, nhất là phụ nữ đã bị chồng bỏ, chồng chê, chê chồng... thì càng mất giá.

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ đã bị chồng bỏ, chồng chê, chê chồng thì... càng mất giá tại chuyên mục Gia đình của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phụ nữbỏ chồngchê chồngmất giáLy hônngoại tìnhcướp chồng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống