`

Tranh cãi bộ ảnh cuộc sống bé 2 tuổi với bố mẹ nghiện ngập

Thứ ba, 25/03/2014 | 14:00 GMT+7

(ĐSPL) – Bộ ảnh gây tranh cãi của nữ nhiếp ảnh gia Irina Popova lột tả cuộc sống của bé gái người Nga Anfisa, 2 tuổi với bố mẹ nghiện ngập ở St. Petersburg khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng, bộ ảnh mang tên "Một gia đình khác" của nữ nhiếp ảnh gia Irina Popova đã gây nên làn sóng tranh cãi và phẫn nộ trên khắp nước Nga. Bộ ảnh lột tả chân thực về cuộc sống của một cặp đôi nghiện ngập ở St.Petersburg với cô con gái 2 tuổi, Anfisa.

Tranh cãi bộ ảnh cuộc sống bé 2 tuổi với bố mẹ nghiện ngập - Ảnh 1

Hình ảnh bé gái Anfisa nghịch những điếu thuốc lá ngay bên cạnh mẹ mình.

Bộ ảnh “Một gia đình khác” cho thấy, bố mẹ của bé Anfisa là Lilya và Pasha có một cuộc sống hết sức phóng túng, ngập chìm trong những bữa tiệc tùng, ma túy. Trong khi đó, cô con gái 2 tuổi bị bỏ bê, thiếu sự chăm sóc, quan tâm. Có lúc, bé Anfisa chơi đùa ngay cạnh cửa sổ hoặc bắt chiếc mẹ ngậm hút những điếu thưốc lá…

Những bức ảnh sau khi tham gia triển lãm ở St. Petersburg đã được đề cử giải thưởng. Tuy nhiên, sau khi được đăng tải lên mạng, chúng nhanh chóng dấy lên làn sóng phản hồi. Sau đó, cảnh sát đã phải chính thức mở cuộc điều tra và tách bé Anfisa khỏi bố mẹ và đưa em vào trại trẻ mồ côi.

Sự phẫn nộ của người dân đối với nhiếp ảnh gia Popova vì cô đã không can thiệp khi thực hiện bộ ảnh này. Nhiều người cho rằng cô chỉ là một kẻ cơ hội lợi dụng những người nghiện ngập và không thông báo vụ việc cho các nhà chức trách.

Tuy nhiên, Popova cũng rất bất ngờ trước phản ứng của mọi người bởi cô cho biết, bộ ảnh không phản ánh toàn bộ sự thật về cuộc sống của Anfisa. "Sự thật là cuộc sống vốn phức tạp và có nhiều tình huống quá phức tạp để có thể đưa ra phán xét", cô nói.

Bộ ảnh của nữ nhiếp ảnh gia được thực hiện khi cô đi du lịch tới St.Peterburg năm 2008 và gặp Lilya đang đẩy xe đẩy đưa con gái đi ngoài đường lúc 2h sáng. Popova đã làm quen và được bà mẹ trẻ cho phép chụp ảnh. Và đó là khi Popova khám phá cuộc sống bất thường của gia đình nhỏ này.

Tranh cãi bộ ảnh cuộc sống bé 2 tuổi với bố mẹ nghiện ngập - Ảnh 2
Sau một cuộc tranh cãi, vợ chồng Lilya và Pasha mỗi người đi về một hướng nhưng vẫn ngoảnh lại nhìn nhau vào phút cuối.

Bộ ảnh về cuộc sống gia đình này đã được trưng bày và vợ chồng Lilya và Pasha cũng đến tham gia buổi ra mắt của triển lãm ảnh này.

Tuy nhiên sau khi bộ ảnh dấy lên một cuộc tranh cãi trên cộng đồng mạng, ông bố Pasha đã nổi giận với Popova và anh ấy từ chối nói chuyện với nhiếp ảnh gia này. Còn Lilya thì khá thoải mái, nhưng sáu 6 tháng sau cuộc tranh cãi gay gắt vào năm 2012, cô đã biến mất - để lại Anfisa với bố đứa bé.

Lilya đã đi cai nghiện và chia tay với Pasha. Sau đó, cô làm việc tại một cửa hàng quần áo St Petersburg.

Pasha đang làm việc bán thời gian như một thợ điện và chăm sóc cô con gái cùng với người vợ mới của mình.

Hiện, Anfisa đã được đi học mầm non và vẫn còn được gọi là "công chúa" của bố mình.

Bộ ảnh "Một gia đình khác" gây tranh cãi:

Tranh cãi bộ ảnh cuộc sống bé 2 tuổi với bố mẹ nghiện ngập - Ảnh 3
Vợ chồng Lilya và Pasha.
Tranh cãi bộ ảnh cuộc sống bé 2 tuổi với bố mẹ nghiện ngập - Ảnh 4
Mẹ bé Anfisa thản nhiên ôm ấp người đàn ông khác trước mặt con gái.
Tranh cãi bộ ảnh cuộc sống bé 2 tuổi với bố mẹ nghiện ngập - Ảnh 5
Bé Anfisa chơi đùa bên cửa sổ rất nguy hiểm.
Tranh cãi bộ ảnh cuộc sống bé 2 tuổi với bố mẹ nghiện ngập - Ảnh 6
Lilya đưa cả con gái Anfisa đi chơi theo lúc 2h sáng.
Tranh cãi bộ ảnh cuộc sống bé 2 tuổi với bố mẹ nghiện ngập - Ảnh 7
Bé Anfisa ở trường mẫu giáo.
Bạn đang đọc bài viết Tranh cãi bộ ảnh cuộc sống bé 2 tuổi với bố mẹ nghiện ngập tại chuyên mục Gia đình của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bộ ảnhbo anhgây tranh cãinhiếp ảnh giabé gáibố mẹnghiện hútphẫn nộ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống