`

Xuất hành mùng 3 Tết 2015 nên chọn hướng, giờ nào?

Thứ bảy, 21/02/2015 | 08:31 GMT+7

Sự kiện:

Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015

(ĐSPL) – Nếu bắt buộc có công việc phải làm trong ngày mùng 3 Tết Ất Mùi 2015 thì nên chọn hướng tốt: Chính Nam, Tây Nam, chính Đông, chính Bắc, Đông Bắc và giờ tốt: dần, thìn, tỵ, thân, dậu, hợi để làm.

Đó là chia sẻ của GS.TSKH Hoàng Tuấn - nguyên Giám đốc Trung Tâm UNESCO, chuyên gia nghiên cứu về lịch cổ và văn hóa phương Đông trên báo Kiến Thức.

Kể từ giờ Tý (từ 23h đến 1h sáng giao thừa Tết Nguyên đán) mà bạn bước ra khỏi nhà thì được gọi là xuất hành năm mới. Có người kiêng cữ không ra khỏi nhà mùng 1 và phải đợi đến mùng 2 mới ra khỏi nhà thì coi như người đó chọn xuất hành vào mùng 2.

Tương tự như vậy, từ thời khắc giao thừa cho đến hết mùng 5 Tết, bạn bắt đầu ra khỏi nhà ngày nào thì ngày đó được gọi là ngày xuất hành với bạn.

Xuất hành mùng 3 Tết 2015 nên chọn hướng, giờ nào? - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Như vậy, xuất hành là lần đi ra khỏi nhà đầu tiên trong năm mới. Người ta tin rằng, hướng đi này sẽ có ảnh hưởng tới tương lai của mỗi người trong năm sắp tới. Vì vậy, trước khi xuất hành, một số người chọn ngày, giờ và các phương hướng tốt để mong gặp được các quý nhân, tài thần, hỉ thần…

Về việc chọn ngày tốt xuất hành đầu năm, GS.TSKH Hoàng Tuấn, nguyên Giám đốc Trung Tâm UNESCO, chuyên gia nghiên cứu về lịch cổ và văn hóa phương Đông chia sẻ trên báo Kiến thức: Xuất hành 3 ngày Tết để lấy may cho cả năm thì có thể chọn ngày mùng 1 Tết hoặc ngày mùng 2. Cả hai ngày này theo 5 phương pháp tính có độ chính xác cao là: Cửu tinh, sinh khắc can chi, hoàng đạo, hắc đạo, 28 sao và 12 trực thì đều là ngày tốt, vì vậy, chỉ cần chọn hướng xuất hành.

Ngày mùng 1 (19/2/2015), theo hai phương pháp chính là sinh khắc can chi và cửu tinh đều ghi là ngày tốt: Ngày Cửu Tử và ngày Thoa, lại thêm phương pháp 12 Chỉ trực ghi là Ngày Kiến (ngày tốt). Như vậy, ngày mùng 1 tết chắc chắn tốt. Hướng tốt là hướng: Chính Nam, chính Tây, Đông Bắc, chính Bắc và Tây Bắc.

Ngày mùng 2 (20/2/2015), hai phương pháp chính cũng ghi là ngày "Nhất bạch" rất tốt và ngày Thoa cũng khá tốt, đặc biệt có thêm hai phương pháp phụ là 12 Chỉ trực ghi Trừ và 28 sao ghi Cang đều là những biểu hiện của ngày tốt. Như vậy, ngày mùng 2 Tết có tới 4 trong 5 phương pháp xem ngày cho là tốt, chắc chắn ngày đó là ngày "rất tốt": Có thể làm mọi việc theo dự định. Hướng tốt là hướng: Đông Nam (Phúc Đức), chính Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí), chính Bắc (Bất Định).

Ngày mùng 3 Tết (21/2/2015), hai phương pháp chính đều ghi là ngày xấu, còn 3 phương pháp phụ thì có hai phương pháp ghi là ngày tốt (ngày Kim Quỹ - hoàng đạo hắc đạo và Sao Đê - 28 sao). Như vậy, trong 5 phương pháp thì chỉ có 2 phương pháp phụ ghi là ngày tốt, chắc chắn ngày đó là bình thường, thiên về xấu nhiều hơn, nên tránh làm mọi việc lớn. Tuy nhiên, nếu bắt buộc có công việc phải làm thì nên chọn hướng tốt: Chính Nam, Tây Nam, chính Đông, chính Bắc, Đông Bắc và giờ tốt: dần, thìn, tỵ, thân, dậu, hợi để làm.

Ngoài ra, theo Thư viện phong thủy, mùng 3 Tết (Mậu Thìn) được xem là rất xấu. Nên đi lễ chùa, thăm hỏi họ hàng gần, hội họp, vui chơi; không nên khai trương hoặc làm việc đại sự.

- Giờ tốt: Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi.

- Hướng tốt: Cầu duyên đi về Đông Nam, cầu tài đi về hướng Bắc.

- Những tuổi kỵ: Nhâm, Đinh, Bính, Thìn, Tuất.

  • Thông tin trong bài viết chỉ có tính chất tham khảo

Bạn đang đọc bài viết Xuất hành mùng 3 Tết 2015 nên chọn hướng, giờ nào? tại chuyên mục Gia đình của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xuất hành mùng 3 Tết Nguyên đán 2015tết nguyên đán Ất Mùi 2015xuất hànhhướng xuất hành mùng 3 Tếtgiờ xuất hành mùng 3 Tếtxuất hành mùng 1 Tếtxuất hành mùng 3 Tết
P.V (Tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống