Giá đỗ xào với thứ này vừa rẻ vừa ngon, không ăn quá phí


Thứ 5, 30/03/2023 | 10:00


Cùng sự kiện

Mề gà dai giòn, gan beo béo kết hợp với giá đỗ ngọt bùi tạo nên một món xào với hương vị thơm ngon khỏi phải bàn.

Nguyên liệu:

- Gan và mề gà 150gr

- Giá đỗ 260gr

- Đậu cô ve 160gr

- Tỏi 4 tép

- Hành lá 2 nhánh

- Giấm trắng 15ml

- Nước tương 1/2 muỗng canh (xì dầu)

- Dầu hào 1 muỗng canh

- Dầu ăn 3 muỗng canh

- Gia vị: muối, bột ngọt, đường, tiêu xay

Cách làm:

- Ngâm giá trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và vớt ra rổ để ráo nước. Nếu là giá tự ủ tại nhà thì bạn chỉ cần rửa qua nước rồi để ráo là được.

- Đậu cô ve tước xơ 2 bên, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa sạch lại và vớt đậu ra cho ráo nước. Kế đến dùng dao cắt xéo đậu thành các khúc dài khoảng 3 - 4cm.

- Tỏi bóc vỏ, rửa sơ qua cho sạch rồi băm nhỏ và cho ra chén. Hành lá nhặt bỏ lá úa, cắt rễ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 1 lóng tay.

gia do xao me ga 1

- Để khử mùi tanh của gan và mề gà, bạn ngâm gan và mề gà qua nước muối loãng pha thêm 15ml giấm trắng khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch lại với 2 lần nước rồi thái miếng nhỏ vừa ăn và cho ra tô.

- Ướp gan và mề gà với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu xay và 1/2 số tỏi đã băm nhỏ. Dùng đũa trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

gia do xao me ga 2

- Sau khi đã ướp được 15 phút, bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho gan và mề gà đã ướp trước đó vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút rồi múc ra chén để riêng qua một bên.

gia do xao me ga 3

- Sử dụng lại chảo xào mề gà, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào. Cho toàn bộ số tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm ở lửa lớn khoảng 30 giây.

- Sau đó, cho tiếp đậu cô ve vào xào rồi thêm 4 muỗng canh nước vào và hạ lửa vừa xào khoảng 5 phút.

- Kế đến, nêm vào 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước tương vào xào thêm 30 giây rồi cho giá, gan và mề lúc nãy vào xào ở lửa lớn trong khoảng 2 phút.

- Cuối cùng, nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn và thêm hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp. Cho mề gà xào giá đỗ ra đĩa và thưởng thức.

gia do xao me ga 4
gia do xao me ga 5

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/gia-do-xao-voi-thu-nay-vua-re-vua-ngon-khong-an-qua-phi-a570480.html