Gia Lai: Kiểm điểm giáo viên vì ra đề thi môn Ngữ Văn lớp 9 có nội dung nhạy cảm


Thứ 2, 18/01/2021 | 00:54


Cùng sự kiện

Một giáo viên của một trường THCS ở Gia Lai vừa bị kiểm điểm vì ra đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9 cuối học kỳ I (2020-2021) chứa nội dung nhạy cảm.

Một giáo viên của một trường THCS ở Gia Lai vừa bị kiểm điểm vì ra đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9 cuối học kỳ I (2020-2021) chứa nội dung nhạy cảm.

Ngày 17/1, thông tin từ Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê đã yêu cầu giáo viên viết giải trình vì đã ra đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9 cuối học kỳ I (năm học 2020-2021) chứa nội dung nhạy cảm.

Theo đó, phòng GD&ĐT huyện Chư Sê xác định mức độ vụ việc chưa đến mức kỷ luật nên đã kiểm điểm giáo viên này, đồng thời yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc.

Đề thi môn Ngữ Văn lớp 9 có nội dung nhạy cảm.

Trước đó, đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9 cuối học kỳ I của Phòng GD-ĐT huyện Chư Sê, trong phần đọc hiểu đã trích câu chuyện: "Mẹ chồng và con dâu nhà kia đều góa bụa. Mẹ chồng dặn con dâu “Số mẹ con mình rủi ro, thôi thì cắn răng mà chịu”. Không bao lâu sau, mẹ chồng có tư tình, con dâu nhắc lại lời dặn của mẹ thì mẹ chồng đã trả lời: “Mẹ dặn là mẹ dặn con, chứ mẹ già rồi, có còn răng đâu nữa mà cắn”.

Nhiều phụ huynh ý kiến rằng, đề Ngữ văn này có hàm ý dung tục, trí trá, không phù hợp với học sinh lớp 9. Chưa kể, đề Ngữ văn trên sẽ hướng học sinh tới câu chuyện lật lọng trong cuộc sống.

Trao đổi với VietNamNet, một giáo viên Ngữ văn ở TP. HCM, cho hay cách đây mấy ngày cô đã đọc đề thi này và rất bất bình. Ngữ liệu ra đề rất cẩu thả và không thể chấp nhận được.

“Đây là một đề thi cẩu thả, chứng tỏ giáo viên ít đầu tư cho chuyên môn và ít đầu tư trong ra đề thi", nữ giáo viên cho biết.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/gia-lai-kiem-diem-giao-vien-vi-ra-de-thi-mon-ngu-van-lop-9-co-noi-dung-nhay-cam-a353003.html