Gia Lai: Tìm thấy thi thể ba học sinh đuối nước tử vong tại hồ Hòn Cỏ


Thứ 7, 10/06/2023 | 08:56


Cùng sự kiện

Khi đi chơi ở hồ Hòn Cỏ, xã Song An, thị xã An Khê, Gia Lai, 3 học sinh đuối nước thương tâm.

Chiều 9/6, Công an thị xã An Khê, Gia Lai thông tin trên TTXVN, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 3 em học sinh bị đuối ở dưới hồ Hòn Cỏ, xã Song An và giao cho gia đình lo hậu sự theo phong tục địa phương.

Các nạn nhân được xác định là Trần Văn H (SN 2006, lớp 11A4); Hà Xuân T và Nguyễn Thị Thanh T (SN 2005, cùng lớp 12A9).

Tin trong nước - Gia Lai: Tìm thấy thi thể ba học sinh đuối nước tử vong tại hồ Hòn Cỏ
Báo động tình trạng học sinh đuối nước đầu hè. (Hình minh họa)
 

Thông tin trên Công thương, vào khoảng 14h ngày 8/6, ba em xin phép gia đình đi chơi cùng nhau. Tuy nhiên, đến 17h cùng ngày gia đình liên lạc cho các em nhưng không thấy ai nghe máy nên đã đi tìm kiếm.

Đến sáng sớm ngày 9/6, người dân phát hiện xe máy, đồ dùng của các em để lại trên bờ hồ Hòn Cỏ (xã Song An, thị xã An Khê), nghi ngờ có chuyện không may nên đã báo với chính quyền địa phương.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã huy động lực lượng tổ chức tìm kiếm các em. Sau thời gian tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện thi thể của ba em ở dưới hồ, tiến hành vớt lên và giao cho gia đình lo hậu sự theo phong tục địa phương.

Hiện nay, nắng nóng kéo dài ở nhiều khu vực, nhiều nhóm học sinh rủ nhau đi tắm biển, sông, suối, ao, hồ để giải nhiệt đã dẫn đến không ít cái chết thương tâm.

Chỉ mới đầu hè, tại một số tỉnh, thành trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ học sinh tử vong do đuối nước. Đã đến lúc gia đình và nhà trường cần quyết liệt trong việc cấm các em tự ý đi tắm, bơi ở những nơi nguy hiểm mà thiếu sự trông coi, giám sát của người lớn.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/gia-lai-tim-thay-thi-the-ba-hoc-sinh-duoi-nuoc-tu-vong-tai-ho-hon-co-a578392.html