Giá vàng hôm nay 11/7: Giá vàng SJC tăng chiều mua, giảm chiều bán


Thứ 2, 11/07/2016 | 01:41


(ĐSPL) - Giá vàng hôm nay 11/7, lúc 8h30' sáng, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng nhẹ chiều mua vào và giảm nhẹ chiều bán ra so với cùng thời gian của phiên cuối tuần qua

(ĐSPL) - Giá vàng hôm nay 11/7, lúc 8h30' sáng, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng nhẹ chiều mua vào và giảm nhẹ chiều bán ra so với cùng thời gian của phiên cuối tuần qua.

Cụ thể, giá vàng SJC cuối ngày tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào), 37, 65 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và  giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên cuối tuần qua.

Tại thị trường Hà Nội, tập đoàn DOJI cũng điều chỉnh giá mua – bán vàng miếng SJC là 37,00 – 37,50 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán so với phiên cuối tuần qua.

Mức chênh lệch mua - bán vàng tại Hà Nội là 500 nghìn đồng/lượng và TP HCM ở mức 700 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới tuần trước đã đánh dấu tuần tăng thứ 6 liên tiếp và vẫn duy trì ở mức cao trong phiên cuối tuần. Các chuyên gia dự báo giá vàng tuần này sẽ tiếp tục tăng cao, song người dân vẫn phải thận trọng khi mua vàng.

Giá vàng hôm nay 11/7, lúc 8h30' sáng, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng nhẹ chiều mua vào và giảm nhẹ chiều bán ra so với cùng thời gian của phiên cuối tuần qua.(Ảnh minh họa).

Kể từ thời điểm người Anh bỏ phiếu ra khỏi EU (Brexit) hôm 23/6, thị trường tài chính liên tục biến động, tác động tiêu cực đến chứng khoán và đẩy lợi tức trái phiếu xuống mức thấp kỷ lục. Điều này đã hỗ trợ tích cực cho kim loại quý là vàng khi nhà đầu tư tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn.

Bàn về giá vàng tuần này, trong số 19 nhà phân tích trong khảo sát Wall Street, 11 người (58\%) dự đoán giá vàng sẽ tăng, 6 chuyên gia (32\%) cho rằng giá giảm và 2 nhà phân tích (11\%) có ý kiến trung lập hoặc cho rằng giá đi ngang.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco News và Twitter tuần này với 1.090 cá nhân đã nhận được tổng cộng có 698 ý kiến trả lời (chiếm tỷ lệ 64\%) cho biết giá vàng sẽ tăng cao như tuần vừa qua, 275 ý kiến (25\%) cho rằng giá vàng không thể tăng thêm khi đã đảo chiều giảm. 117 ý kiến còn lại (tỷ lệ 11\%) nhận định giá vàng đi ngang.

Những diễn biến tăng giảm mạnh trên thị trường thực sự đã kéo nhà đầu tư quay trở lại. Số lượng giao dịch tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã tăng lên đáng kể, trong đó có nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ “lướt sóng” vàng.

Giới phân tích cho rằng giá vàng trong ngắn hạn sẽ tiếp tục chịu những tác động từ yếu tố kinh tế vĩ mô trên toàn cầu cũng như những tác động can thiệp từ thị trường trong nước, điều này sẽ khiến giá vàng có những khuynh hướng khó lường.

Ông Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading nhận định rằng: “Mặc dù giá vàng có giảm khoảng 25 USD/ounce sau báo cáo việc làm nhưng ngay sau, thị trường tăng lực mua vào khiến giá vàng đã tăng trở lại. Điều này có thể thấy, thị trường không ai muốn giữ giá vàng giảm trong lúc này”.

Đồng quan điểm, ông Ira Epstein, Giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates LLC cũng cho biết, thị trường không bất ngờ và không bỏ cuộc khi dữ liệu việc làm của Mỹ tốt hơn dự kiến. Do đó, dù có giảm nhanh nhưng cuối cùng giá vàng vẫn phục hồi. Đây là động thái cho thấy thị trường vàng đã sẵn sàng để tăng lên những mức giá cao mới.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/gia-vang-hom-nay-117-gia-vang-sjc-tang-chieu-mua-giam-chieu-ban-a139016.html