Giá vàng lên cao nhất mọi thời đại, nhà giàu Mỹ đổ xô đi bán trang sức


Thứ 4, 26/06/2019 | 23:19


Cùng sự kiện

Người Mỹ đang đổ xô mang đồng hồ vàng, nữ trang cũ đi bán khi giá vàng lên tới 1.440 USD/oz, cao nhất kể từ năm 2011.

Người Mỹ đang đổ xô mang đồng hồ vàng, nữ trang cũ đi bán khi giá vàng lên tới 1.440 USD/oz, cao nhất kể từ năm 2011.

Tổng giám đốc (CEO) Gene Furman của Empire Gold Buyers, công ty chuyên mua trang sức cũ để tái chế và tinh luyện cho biết, hoạt động kinh doanh của công ty gần đây tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2011 - thời điểm giá vàng thế giới đạt mức cao nhất mọi thời đại.

"Họ bán đủ loại trang sức, đồng hồ của Cartier, Rolexes, Tiffanys, Van Cleefs… Nhiều người bán đồ xa xỉ lắm. Vì họ cần tiền", ông Furman cho hay.

Trong khi đó, tại House of Kahn Estate Jewelers, hoạt động giao dịch trang sức cũ cũng tăng gần 50% từ tuần trước.

Người dân đổ xô đi bán đồ trang sức cũ - Ảnh minh họa.

"Thủy triều đang lên cao rồi", Tobina Kahn - Giám đốc House of Kahn Estate Jewelers cho biết, "Là một người nghiên cứu đá quý và người tiêu dùng, nếu thấy vàng đang liên tục đi lên, tôi sẽ càng tự tin mua vào hơn là khi nó đi xuống".

Giá vàng tăng cao từ tuần trước, hôm qua có thời điểm lên sát 1.440 USD một ounce - cao nhất kể từ năm 2013. Khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất trong năm nay và căng thẳng Mỹ - Iran là nguyên nhân của đà tăng này. Vàng là công cụ không trả lãi cố định và được ưa chuộng trong thời kỳ biến động chính trị - xã hội.

Các hãng luyện và tái chế kim loại quý đang tận dụng đà tăng này, khi nhà đầu tư hứng thú trở lại với vàng sau nhiều năm giao dịch dưới 1.350 USD một ounce. Khoảng 4,9 tỷ USD kim loại quý đã được các quỹ ETF liên quan đến vàng mua thêm trong tháng này. Trong đó, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares tuần trước có phiên mua vào kỷ lục.

Số hợp đồng vàng tương lai chưa tất toán trên sàn Comex tháng này tăng 26% - mạnh nhất gần 2 năm qua. Năm nay, các quỹ ETF cũng mua thêm gần 86 tấn vàng, theo số liệu của Bloomberg.

Theo một dự báo ngày 25/6 của ngân hàng Goldman Sachs, nếu các thị trường chứng khoán lớn sụt giảm, giá vàng thế giới có khả năng tăng lên mốc 1.600 USD/oz, lặp lại tốc độ tăng hồi năm 2016 - năm mà các quỹ ETF vàng mua vào 800 tấn trong 9 tháng đầu năm.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/gia-vang-len-cao-nhat-moi-thoi-dai-nha-giau-my-do-xo-di-ban-trang-suc-a281571.html