Giá vàng SJC chiều 5/9 dao động quanh mốc 34 triệu đồng/lượng


Thứ 7, 05/09/2015 | 10:21


(ĐSPL) - Giá vàng SJC chiều nay 5/9 được duy trì ở mức thấp, chiều mua vào ngấp nghé mất mốc 34 triệu đồng/lượng

(ĐSPL) - Giá vàng SJC chiều nay 5/9 được duy trì ở mức thấp, chiều mua vào ngấp nghé mất mốc 34 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn điều chỉnh giá mua – bán vàng SJC ở mức 33,89- 34,21 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI công bố giá vàng SJC ở Hà Nội theo chiều mua- bán là 34,08- 34,18 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 7/9- 11/9/2015

Tình hình không chắc chắn về khi nào Fed tăng lãi suất được kỳ vọng ​​sẽ tiếp tục bám chặt thị trường vàng trong tuần đến, không có định hướng rõ ràng cho giá vàng giữa các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường, theo khảo sát vàng mới nhất từ Kitco News giữa Wall Street và Main Street.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex thiết lập tuần thứ hai rớt giá liên tiếp, giảm hơn 1\%. Tuy nhiên, giá vàng đã chật vật duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng tại ngưỡng 1.117 USD/oz.

Giá vàng SJC chiều nay 5/9 được duy trì ở mức thấp, chiều mua vào ngấp nghé mất mốc 34 triệu đồng/lượng.

Hứng thú với quý kim vàng đã ít dần đi, điều này được thấy rất rõ qua số người tham gia khảo sát trực tuyến của Kitco. Tuần này, có 159 người bình chọn trong cuộc khảo sát trực tuyến vàng hàng tuần. Trong đó, 70 người, chiếm 44\%, có quan điểm lạc quan về vàng tuần trong tuần tới; còn 61 cử tri, tương đương 38\%, cho rằng vàng sẽ giảm giá; và 28 người, chiếm 18\%, có quan điểm trung lập. Điều này là đã được một số phiếu gần nhất trong số các nhà đầu tư bán lẻ trong cuộc khảo sát mới của Kitco.

Đây là tuần thứ hai mà kết quả khảo sát giữa các lá phiếu tương đối sát sao nhau, tuần trước có 43\% những người tham gia khảo sát dự kiến vàng sẽ giảm.

Kết quả của cuộc khảo sát thị trường chuyên nghiệp của Kitco cũng khá mâu thuẫn nhau. Trong số 35 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 17 người trả lời, trong đó 8 chuyên gia, tương đương 47\%, cho biết họ kỳ vọng giá vàng sẽ lên cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 5 chuyên gia, hoặc 29\%, cho biết họ thấy giá vàng sẽ giảm xuống thấp hơn, và 4 người, tương đương 24\%, giữ quan điểm trung lập về giá vàng. Những nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Fed tiếp tục thống trị thị trường do nhiều nhà kinh doanh và nhà đầu tư vẫn đặt câu hỏi về thời gian tăng lãi suất lần đầu tiên trong 9 năm qua. Báo cáo việc làm phi nông nghiệp trong tháng 8 được phát hành vào cuối phiên thứ sáu cũng không thể khiến cho những bối rối xung quanh vấn đề thời gian tăng lãi suất của Mỹ trở nên rõ ràng hơn. Mặc dù con số việc làm được tạo ra ít hơn so với dự kiến, chỉ tăng 173.000 việc làm, nhưng thị trường xem con số đó là khá tích cực. Những sửa đổi dữ liệu cho tháng 6 và tháng 7 dữ liệu cho thấy việc làm đã tăng 44.000 và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,1\%.

Trong khi khả năng tăng lãi suất cho tháng 9 mất đi, nhưng cánh cửa tăng lãi suất vẫn không đóng lại hoàn toàn do Fed vẫn có khả năng tăng lãi suất trong tháng 10 hoặc tháng 12.

“Thị trường vàng chỉ là không muốn giá ra tăng lãi suất vào năm 2015 và tôi nghĩ rằng, kết quả là, bạn sẽ thấy giá vàng yếu hơn,” Bart Melek, người đứng đầu của chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities cho biết.

Ted Sloup, chiến lược tiếp thị cao cấp tại iiTrader, đồng ý rằng giá có thể tiếp tục di chuyển thấp hơn.

“Bạn chỉ không muốn để chống lại các định hướng của thị trường,” ông nói. “Tôi nghĩ rằng thị trường có khả năng giảm xuống thấp hơn, nhưng một khi Fed tăng lãi suất, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ bắt đầu nhìn thấy giá vàng hồi phục.”

Tuy nhiên, một số nhà phân tích thị trường cho rằng vàng có thể tăng cao hơn một chút trong ngắn hạn khi giá vàng đã thành công giữ được mức hỗ trợ ngắn hạn.

“Nếu giá đóng cửa trên mức 1.117 USD/oz vào hôm nay, thì tôi nghĩ rằng chúng ta có thể thấy giá vàng tăng lên cao hơn,” Adam Button, nhà phân tích tiền tệ tại Forexlive.com nói. “Các đặc tính của thị trường là không chắc chắn và rằng cần phải thích hợp với nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng nhiều hơn.”

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/gia-vang-sjc-chieu-59-dao-dong-quanh-moc-34-trieu-dongluong-a109295.html