Giải Báo chí quốc gia: Nhiều tác phẩm biển đảo đạt giải cao


Thứ 2, 16/06/2014 | 10:26


Giải Báo chí quốc gia lần thứ 8 có 11 tác phẩm về biển đảo đạt giải, trong đó có 1 giải A.

Giải Báo chí quốc gia lần thứ 8 có 11 tác phẩm về biển đảo đạt giải, trong đó có 1 giải A.

Giải Báo chí quốc gia: Nhiều tác phẩm biển đảo đạt giải cao
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: VGP

Tại buổi họp báo sáng 16/6 công bố Giải Báo chí quốc gia lần này, Thứ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn cho biết trong số 8 giải A, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Nhân Dân và Đài Truyền hình Việt Nam mỗi đơn vị giành 2 giải; Hội Nhà báo Nghệ An và Báo Thanh Niên mỗi đơn vị giành 1 giải A.

Ngoài ra, Hội đồng Chung khảo cũng trao 27 giải B; 41 giải C và 39 giải Khuyến khích cho các tác phẩm báo chí dự thi.

Báo Điện tử Chính phủ giành được 1 giải C; 1 giải Khuyến khích.

Giải Báo chí quốc gia lần thứ 8 ghi nhận bước tiến vượt bậc của các cơ quan báo chí địa phương khi có tới 33 trong số 58 hội địa phương dự thi có tác phẩm lọt vào chung khảo.

Tính từ khi phát động vào năm 2006, Giải Báo chí quốc gia năm nay thu hút số lượng tác phẩm dự thi đông nhất, có số giải A nhiều nhất.

Ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, nhận xét lĩnh vực ảnh báo chí vẫn là khâu yếu trong nhiều năm nay thể hiện qua việc không có tác phẩm giành giải A. Theo ông Hà Minh Huệ, ảnh báo chí không đơn thuần chỉ minh họa cho bài viết mà hoàn toàn có thể là một tác phẩm báo chí riêng rẽ, nên đây cũng là thể tài cần được các nhà báo lưu tâm.

Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia được tổ chức tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội vào 20 giờ, ngày 21/6/2014 nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. 

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/giai-bao-chi-quoc-gia-nhieu-tac-pham-bien-dao-dat-giai-cao-a37069.html