Giải cứu 2 nữ giáo viên bị đất đá sạt lở vùi lấp trên đường đi dạy học về


Như Quỳnh

Thứ 6, 29/09/2023 | 20:42


Cùng sự kiện

Hai nữ giáo viên ở huyện Tương Dương, Nghệ An trên đường đi dạy học về bất ngờ bị đất, đá từ trên đồi cao tràn xuống vùi lấp. Rất may, trong nhóm có các cô đi cùng hô hoán và đi gọi người dân gần đó đến ứng cứu.

Theo thông tin từ Dân trí, chiều tối 29/9, lãnh đạo UBND huyện Tương Dương, Nghệ An cho biết, sự việc xảy ra lúc 17h cùng ngày, trên quốc lộ 7, đoạn khu vực Bản Ang, xã Xá Lượng.

Tin trong nước - Giải cứu 2 nữ giáo viên bị đất đá sạt lở vùi lấp trên đường đi dạy học về

Vào thời gian trên hai cô giáo Lương Thị Thanh T. và Vọng Thị T., giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lưu Kiền (huyện Tương Dương) trên đường đi dạy học về.

Khi 2 cô đi đến đoạn cách ngã ba Khe Kiền khoảng 2km về phía thị trấn Thạch Giám thì bất ngờ gặp sự cố, sạt lở đất, đá từ núi cao sạt xuống vùi lấp, kẹt vào hộ lan quốc lộ 7.

Rất may, trong nhóm có các cô đi cùng hô hoán và đi gọi người dân gần đó đến ứng cứu. Nhận được tin báo, các lực lượng của huyện, 2 xã Lưu Kiền và Xá Lượng đã có mặt kịp thời, điều động xe cứu hộ đến ứng cứu, đưa 2 cô ra khỏi đống đất.

Tin trong nước - Giải cứu 2 nữ giáo viên bị đất đá sạt lở vùi lấp trên đường đi dạy học về (Hình 2).
Giải cứu 2 nữ giáo viên bị đất đá sạt lở vùi lấp trên đường đi dạy học về nhà. Ảnh: Vietnamnet.

Xem thêm: Xử phạt 2 người đàn ông dọa đánh nhóm phóng viên tác nghiệp tại bãi vàng trái phép

Theo Vietnamnet, ông Lê Hồng Thái, Chánh Văn phòng UBND huyện Tương Dương, Nghệ An cho biết, "Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp cận, giải cứu 2 cô giáo ra ngoài trong khoảng hơn 30 phút. Hai cô giáo được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị tức ngực, hoảng loạn nhưng đã an toàn về tính mạng. Hiện tại, đang chờ các bác sĩ kết luận mức độ bị thương”.

Phía Trung tâm Y tế huyện Tương Dương đã tiến hành kiểm tra tổn thương bên trong.

Như Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/giai-cuu-2-nu-giao-vien-bi-dat-da-sat-lo-vui-lap-tren-duong-di-day-hoc-ve-nha-a593186.html