Giải cứu hai người đàn ông trong căn nhà bốc cháy ở TP HCM


Chủ nhật, 19/02/2017 | 14:59


Ngọn lửa bao trùm căn nhà trên đường Nguyễn Cửu Đàm khiến 2 người đàn ông mắc kẹt bên trong vụ hỏa hoạn.

Ngọn lửa bao trùm căn nhà trên đường Nguyễn Cửu Đàm khiến 2 người đàn ông mắc kẹt bên trong vụ hỏa hoạn.

Theo báo Dân Việt, khoảng 22h15 ngày 18/2, người dân phát hiện khói lửa tỏa ra từ tầng trệt của căn nhà làm văn phòng đại diện công ty phân bón trên đường Nguyễn Cửu Đàm (phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú), nên hô hoán thông báo dập lửa.

Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, có 2 người đàn ông mắc kẹt bên trong ngôi nhà hô hoán cầu cứu. Lối thoát duy nhất ở tầng trệt để ra cổng khói lửa mù mịt nên cả hai nạn nhân không thể thoát ra ngoài.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy - Ảnh: báo Dân Việt

Nhiều người dân đã dùng búa, xà beng phá hai lớp cửa của căn nhà xông vào dập lửa cứu người nhưng bất thành do ngạt khói.

Cùng đưa tin về vụ hảo hoạn này, TTXVN cho hay, nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy quận Tân Phú và quận 11 triển khai xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa. 

Rất may, 2 người đàn ông trong nhà đã được lực lượng chức năng giải cứu ra ngoài, trong đó một người bị ngạt khói đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu ngay. Theo thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn khiến một số tài sản bên trong ngôi nhà bị cháy đen.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Điều 4. Nguyên tắc phòng cháy và chữa cháy (Luật phòng cháy và chữa cháy năm 2001)

1. Huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

2. Trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy lấy phòng ngừa là chính; phải tích cực và chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy xảy ra và thiệt hại do cháy gây ra.

3. Phải chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án và các điều kiện khác để khi có cháy xảy ra thì chữa cháy kịp thời, có hiệu quả.

4. Mọi hoạt động phòng cháy và chữa cháy trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/giai-cuu-hai-nguoi-dan-ong-trong-can-nha-boc-chay-o-tp-hcm-a181433.html