Giải pháp cho viêm thanh quản, khản tiếng khi giao mùa


Thứ 4, 12/11/2014 | 03:08


Những đợt thời tiết chuyển mùa, đặc biệt rét đậm, đột ngột (khi gió mùa đông bắc về) là điều kiện thuận lợi để viêm thanh quản xuất hiện.

Vào lúc 14h30 ngày 13/11/2014, trên website http://tuvansuckhoe24h.com.vn sẽ diễn ra buổi tư vấn trực tuyến chủ đề: “Giải pháp cho viêm thanh quản khi thời tiết chuyển mùa” với sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh – Nguyên Giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương - Chuyên gia giàu kinh nghiệm trong điều trị bệnh viêm thanh quản. Quý vị quan tâm có thể theo dõi trực tuyến và tham gia giao lưu bằng cách đặt câu hỏi ngay từ bây giờ TẠI ĐÂY.
Những đợt thời tiết chuyển mùa, đặc biệt rét đậm, đột ngột (khi gió mùa đông bắc về) là điều kiện thuận lợi để viêm thanh quản xuất hiện. Đối tượng dễ mắc là trẻ nhỏ, người già (do cơ thể yếu, sức đề kháng kém) và những người phải nói nhiều hoặc ở lâu ngoài trời (do yêu cầu nghề nghiệp).
Viêm thanh quản thường xảy ra sau đợt viêm nhiễm của đường hô hấp trên (mũi - xoang, họng). Bệnh cũng có khi xuất hiện ngay sau khi bị cảm lạnh với dấu hiệu chính là khản tiếng hay mất tiếng đột ngột. Ban đầu, các triệu chứng của viêm thanh quản cấp thường biểu hiện khá rầm rộ như: sốt, mệt mỏi, khô rát họng, ho khan. Sau đó, ho chuyển sang có đờm nhầy, khản tiếng, đôi khi mất tiếng. Viêm thanh quản cấp nếu không điều trị triệt để sẽ tái phát nhiều lần và dễ chuyển sang giai đoạn mạn tính.
Khởi đầu của viêm thanh quản thường là những cơn sốt.
Để điều trị viêm thanh quản, bác sĩ thường dùng cho bệnh nhân các thuốc như: nhóm thuốc chống viêm corticoid, giảm phù nề, giảm ho, long đờm hay thuốc kháng sinh khi có bội nhiễm. Tuy nhiên, việc lạm dụng các thuốc này có thể gặp một số tác dụng phụ hoặc gây ra tình trạng nhờn thuốc. Bệnh nhân cũng có thể sử dụng một số liệu pháp khác như: xông hơi, uống nước nóng pha chanh hay mật ong,... Tuy nhiên, công việc này tốn nhiều thời gian chuẩn bị và không phải lúc nào cũng làm được.
Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm thanh quản,khản tiếng, mất tiếng hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, giúp giữ gìn giọng nói trong sáng, đặc biệt khi thời tiết chuyển mùa mà không gây tác dụng phụ.
Ngay từ bây giờ, nếu muốn được chuyên gia đầu ngành tư vấn, giải đáp thắc mắc về phương pháp chăm sóc, điều trị hiệu quả bệnh viêm thanh quản khi thời tiết chuyển mùa, quý vị có thể tham gia chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Giải pháp cho viêm thanh quản khi thời tiết chuyển mùa” hoặc đặt câu hỏi TẠI ĐÂY.
Thực phẩm chức năng Tiêu Khiết Thanh hân hạnh tài trợ chương trình này!
Hoài An

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/giai-phap-cho-viem-thanh-quan-khan-tieng-khi-giao-mua-a68618.html