Giải pháp điều trị suy thận an toàn, hiệu quả


Thứ 3, 14/10/2014 | 05:00


Thận được coi là bộ máy lọc chất độc trong máu ra khỏi cơ thể. Bởi vậy, khi chức năng thận suy giảm, chất độc bị tích lũy lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Vào lúc 14h30 ngày 16/10/2014, trên website http://tuvansuckhoe24h.com.vn sẽ diễn ra buổi tư vấn trực tuyến chủ đề: “Giải pháp điều trị suy thận an toàn, hiệu quả” với sự tham gia của PGS.TS Đoàn Văn Đệ - Chủ nhiệm bộ môn Tim – Thận – Khớp – Nội tiết - Viện Quân y 103 – Học viện Quân y - Chuyên gia giàu kinh nghiệm trong điều trị bệnh suy thận. Quý vị quan tâm có thể theo dõi trực tuyến và tham gia giao lưu bằng cách đặt câu hỏi ngay từ bây giờ TẠI ĐÂY.
Thận được coi là bộ máy lọc chất độc trong máu ra khỏi cơ thể. Bởi vậy, khi chức năng thận suy giảm, chất độc bị tích lũy lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, nặng hơn là gây tình trạng ngộ độc urê huyết dẫn tới tử vong. Đồng thời, khi thận không sản xuất đầy đủ hormon sẽ gây rối loạn chức năng các cơ quan khác trong cơ thể. Suy thận mạn là tình trạng suy giảm chức năng thận từ từ và nặng dần theo thời gian. Bệnh có thể xuất hiện do những nguyên nhân khác nhau, trong đó liên quan nhiều đến tăng huyết áp, vấn đề tim mạch, đái tháo đường và các bệnh lý tại thận.
Bệnh nhân bị phù nề do suy thận
Quá trình suy thận mạn diễn biến kéo dài, âm ỉ. Triệu chứng của suy thận có thể chỉ xuất hiện khi chức năng thận còn 1/10 so với mức bình thường, bao gồm: sưng phù (quanh mắt, chân), mệt mỏi, xanh xao, đau đầu, chán ăn, buồn nôn, tiểu nhiều lần, tăng creatinine huyết hoặc protein niệu…
Về điều trị suy thận, ở giai đoạn đầu, mục tiêu là làm chậm tiến triển bệnh: kiểm soát huyết áp, kiểm soát đường huyết, chế độ ăn uống, sinh hoạt và dùng thuốc hợp lý. Khi đã chuyển sang suy thận giai đoạn cuối, ghép thận là giải pháp tối ưu để duy trì sự sống. Tuy nhiên, phương pháp này cần chi phí cao, hạn chế về nguồn thận cung cấp, đồng thời có nguy cơ thải ghép sau phẫu thuật.
Thực tế ở nước ta hiện nay, cứ 10 bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối thì đến 9 người tử vong vì không đáp ứng với phương pháp lọc máu hoặc không được lọc máu. Nguyên nhân là do số lượng bệnh nhân quá lớn, nhưng chúng ta chưa có đủ điều kiện kinh tế, kỹ thuật và nhân lực để tiến hành lọc máu cho tất cả bệnh nhân. Trong khi đó, nếu được phát hiện và điều trị từ giai đoạn đầu thì người bệnh có thể kéo dài thời gian không cần chạy thận tới vài chục năm. Do đó, phát hiện sớm suy thận có ý nghĩa lớn trong việc phòng ngừa bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng hơn, bảo vệ, cải thiện chức năng thận, giảm nhu cầu chạy thận.
Để làm chậm tiến triển của suy thận mạn tính, người bệnh cần có chế độ ăn hạn chế đạm, ít muối, ngăn chặn các yếu tố thúc đẩy tiến triển bệnh như thuốc lá, kiểm soát các bệnh lý đái tháo đường, tăng huyết áp... Bên cạnh đó, hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, tiết kiệm chi phí, không gây tác dụng phụ, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh suy thận.
Ngay từ bây giờ, nếu muốn được chuyên gia đầu ngành tư vấn, giải đáp thắc mắc về phương pháp chăm sóc, điều trị hiệu quả cho bệnh nhân suy thận, quý vị có thể tham gia chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Giải pháp điều trị suy thận an toàn, hiệu quả”  hoặc đặt câu hỏi TẠI ĐÂY.
Lưu ý: sản phẩm này là thực phẩm chức năng, không phải thuốc chữa bệnh và không tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Thực phẩm chức năng Ích Thận Vương hân hạnh tài trợ chương trình này!
Chí Hướng

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/giai-phap-dieu-tri-suy-than-an-toan-hieu-qua-a55237.html