`

Số phiếu bình chọn của sao Đài gấp 3 lần Mỹ Tâm?

Thứ tư, 30/10/2013 | 14:00 GMT+7

2 ngày trước khi vòng 2 bầu chọn Best Worldwide Act kết thúc, nhiều tin đồn trái ngược xuất hiện trên các mạng xã hội Trung Quốc về con số bầu chọn nghệ sĩ đại diện châu Á dự tranh giải MTV châu Âu.

Sau khi vượt qua vòng bầu chọn ở khu vực Đông Nam Á, Mỹ Tâm tiếp tục tranh giải ở vòng 2 (25/10 - 31/10) hạng mục Best Worldwide Act tại giải thưởng MTV EMA 2013 cùng với Chris Lee (Lý Vũ Xuân - đại diện của Trung Quốc đại lục/Hong Kong) và Show Lo (La Chí Tường - Đài Loan).

Vòng bầu chọn thứ 2 này sẽ được chính thức đóng lại vào 23h59 ngày 31/10/2013 (giờ CET), tức 05h59 sáng ngày 01/11/2013 giờ Việt Nam.

Số phiếu bình chọn của sao Đài gấp 3 lần Mỹ Tâm? - Ảnh 1Hình ảnh của Mỹ Tâm trên trang chủ của MTV EMA 2013.

2 ngày trước khi “khóa sổ”, không khí bầu chọn cho hạng mục Best Worldwide Act trở nên "nóng" hơn bao giờ hết khi các fan trên toàn thế giới đổ dồn vào trang web chính thức của chương trình để bầu chọn cho thần tượng.

Suốt từ khi mở bầu chọn đến nay, trang web liên tục báo lỗi không thể bầu chọn do hệ thống máy chủ bị quá tải, dẫn tới giảm hiệu suất bầu chọn ở mọi khu vực.

Số phiếu bình chọn của sao Đài gấp 3 lần Mỹ Tâm? - Ảnh 2
Tin đồn trên mạng xã hội Trung Quốc về việc bình chọn cho các nghệ sĩ tại MTV EMA

Trong khi đó, các trang mạng xã hội của Trung Quốc đang lan truyền nhiều tin đồn trái ngược về kết quả hiện tại của cuộc bầu chọn. Đầu tiên là một xu hướng tin đồn rằng đại diện của Trung Quốc/Hong Kong/Đài Loan đang bỏ rất xa Mỹ Tâm, đại diện của Việt Nam - theo một fan trên trang web kêu gọi bầu chọn cho Lý Vũ Xuân ở MTV EMA. Người này viết: "Nghe bạn mình bên Mỹ nói là số phiếu của La Chí Tường là 973.527.896, Lý Vũ Xuân là 642.976.223, còn 1 người khác nữa là 375.437.889. Không biết có phải là thật không".

Như vậy theo nguồn tin này, Mỹ Tâm hiện chỉ mới đạt được hơn 300 triệu phiếu, chỉ bằng một phần ba và một nửa số phiếu của La Chí Tường và Lý Vũ Xuân. Đây là một kết quả khá thực tế, phản ánh đúng tương quan tỷ lệ người hâm mộ cũng như dân số của Việt Nam so với cộng đồng người Hoa ở Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan. Nhưng dù vậy, các con số này vẫn quá lớn nếu so với số phiếu chính thức fan của nhóm nhạc BIG BANG đã bầu trong năm 2011 chỉ là 158 triệu phiếu trên toàn thế giới.

Trong khi đó, ở một trang web khác của Trung Quốc đại lục lại râm ran tin đồn là Lý Vũ Xuân đang bị dẫn trước: “Lý Vũ Xuân thật sự đang bị bỏ lại cách biệt hơn 100 triệu phiếu. Tôi không biết con số này có chính xác hay không nhưng cô ấy đang đứng sau một nữ nghệ sĩ khác”.

Theo Khám phá

Bạn đang đọc bài viết Số phiếu bình chọn của sao Đài gấp 3 lần Mỹ Tâm? tại chuyên mục Âm nhạc của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cử nhân thất nghiệp

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí