`

Sơn Tùng M-TP và những ca khúc bị “tố” đạo nhạc

Thứ tư, 29/10/2014 | 20:20 GMT+7

Sự kiện:

Sơn Tùng M-TP

(ĐSPL) – Hàng loạt ca khúc đình đám của Sơn Tùng M-TP bị “tố” là đạo nhạc nước ngoài ngay khi vừa ra mắt.

Sơn Tùng M-TP được đánh giá một ca sĩ trẻ có triển vọng với gương mặt sáng và một giọng live tốt. Tuy nhiên, giọng ca "Em của ngày hôm qua" cũng không ít lần gây bão dư luận bởi hầu như những ca khúc làm nên tên tuổi của anh đều dính nghi án đạo nhạc. 

Mới đây nhất, ca khúc "Chắc ai đó sẽ về" của Sơn Tùng M-TP sáng tác cũng bị "tố" là đạo nhạc Hàn Quốc. Nằm trong danh sách OST của “Chàng trai năm ấy” do Sơn Tùng đóng vai chính, “Chắc ai đó sẽ về” mang một phong cách khác hẳn với những ca khúc trước đây của anh. Dù mới chỉ được tung ra một thời gian ngắn, thế nhưng ca khúc này đã dễ dàng thu về hàng trăm nghìn lượt nghe cùng rất nhiều lời khen ngợi.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng phần beat và cách xử lý của Sơn Tùng khá giống với ca khúc "Beacause I miss you", nhạc phim “Hearstrings” do Jung Yong Hwa - trưởng nhóm CN Blue thể hiện.

 

Chắc ai đó sẽ về của Sơn Tùng M-TP bị "tố" giống ca khúc "Beacause I miss you", nhạc phim “Hearstrings”.

Trước đó, rất nhiều ca khúc đình đám của Sơn Tùng M-TP cũng bị "bóc mẽ" là "đạo", "nhái" nhạc nước ngoài. 

Ca khúc “Em của ngày hôm qua” của chàng ca sĩ trẻ chỉ sau khi ra mắt đã nhanh chóng trở thành hiện tượng với 40 triệu lượt xem trên các trang âm nhạc. Nhưng ngay sau đó ca khúc lại bị nghi giống “Every night” của nhóm Exid. Hình ảnh của Sơn Tùng M-TP trong Em của ngày hôm qua cũng bị nhiều fan cho là khá giống với G-Dragon. Còn vũ đạo của ca khúc lại có đôi nét tương đồng với Now của Trouble Maker.

Trong khi đó, ca khúc “Cơn mưa ngang qua” có nhiều điểm tương đồng với bài hát “Sarangi Mareul Deutjianha” của nhóm nhạc Namolla-Hàn Quốc, “Nắng ấm xa dần” cũng bị cho là một bản nhái của ca khúc "Monologue" do nhóm nhạc Kpop As one từng thể hiện.

Ca khúc "Em đừng đi", một sáng tác của Sơn Tùng M-TP từ năm 2011, mới đây đã bị dân mạng phát hiện là có phần beat giống với ca khúc "Still" của của nhóm Flower (Nhật Bản).

Bạn đang đọc bài viết Sơn Tùng M-TP và những ca khúc bị “tố” đạo nhạc tại chuyên mục Âm nhạc của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mtpSơn Tùng MTPsơn tùngSơn tùng MTP đạo nhạcsơn tùng đạo nhạcca khúc của sơn tùng MTPchắc ai đó sẽ vềCơn mưa ngang quaNắng ấm xa dầnMTP đạo nhạcmtp sơn tùng
Hà Linh (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí