`

Trang Nhung ra album nhạc tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ hai, 13/01/2014 | 09:30 GMT+7

Sự kiện:

Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(ĐSPL) - Mới đây, ca sĩ Trang Nhung vừa cho ra đời một album ca nhạc đặc biệt với chủ đề viết về đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng huyền thoại của lịch sử dân tộc Việt Nam.

Là một người từng ngưỡng mộ và tôn kính đại tướng với tất cả trái tim, sự ra đi của đại tướng đã khiến Trang Nhung hết sức đau buồn và hụt hẫng. Tất cả những cảm xúc đó đã được cô gửi trọn vẹn vào 7 tác phẩm được cô sáng tác trong khoảng thời gian ngắn.

 Trang Nhung ra album nhạc tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 1
Ca sĩ Trang Nhung ra album nhạc nhân 100 ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trang Nhung cho biết khoảng thời gian diễn ra tang lễ Đại tướng, theo dõi trên ti vi, internet thấy hàng triệu người Việt Nam khóc thương Đại tướng làm Trang Nhung xúc động và tôn kính tấm lòng của nhân dân dành cho Đại tướng.

 Trang Nhung ra album nhạc tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 2
Album gồm 7 ca khúc do chính Trang Nhung sáng tác.

Album của Trang Nhung gồm 7 ca khúc ngợi vị tướng huyền thoại của dân tộc: Đức và tài, Khúc tiễn đưa, Mối tình cao cả , Ngày về quê mẹ, Tướng Giáp và ước mơ bình dị, Tướng Giáp với thế hệ trẻ, Vầng trăng Tướng Giáp. Trang Nhung chia sẻ: "Những cảm xúc về bác như chắp bút cho tôi viết nhạc. Gần như không phải suy nghĩ, không phải đắn đo, những giai điệu và ca từ cứ vậy đến với tôi. Tới khi 7 bài hát hoàn thành, tôi vẫn không thể tin rằng mình đã viết chúng ra trong chỉ ngần ấy thời gian. Tôi cũng hi vọng, đây sẽ là một món quà đặc biệt, thành kính và thiêng liêng gửi tới anh linh đại tướng!"

 Trang Nhung ra album nhạc tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 3
Trang Nhung hi vọng album của mình sẽ thay lời muốn nói cho rất nhiều trái tim đã, đang và sẽ luôn hướng về anh linh Đại tướng.

Một điều trùng hợp khá thú vị là tất cả các công đoạn từ hòa âm phối khí, thu âm đều được hoàn thành ngay chỉ vài ngày trước khi tròn 100 ngày mất của đại tướng. Trang Nhung tâm sự, cô càng cảm thấy ý nghĩa hơn khi dâng tặng cho người món quà thiêng liêng này vào đúng một ngày đặc biệt. Cô hi vọng album của mình sẽ thay lời muốn nói cho rất nhiều trái tim đã, đang và sẽ luôn hướng về anh linh Đại tướng - người hùng kiệt xuất của cả dân tộc Việt Nam.

Nhã Hương

Photo: Din Nguyễn

Cùng báo Đời sống và Pháp luật điểm lại tin tức sao Việt 24h qua: 

Bạn đang đọc bài viết Trang Nhung ra album nhạc tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại chuyên mục Âm nhạc của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sản xuất giày thể thao giả

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí