`

Bốn đại pháp bảo trong Tây Du Ký, Kim Cang Trác xếp thứ hai, hạng nhất thực sự quá lợi hại

Thứ ba, 06/08/2019 | 10:00 GMT+7

Nói đến pháp bảo, chắc chắn Thái Thượng Lão Quân là người đầu tiên được nhắc đến. Trên Tiên giới thường nói rằng pháp bảo trong thiên hạ do một tay Lão Quân luyện ra đều mang pháp lực tuyệt đối lợi hại. Thế nhưng trong Tây Du Ký, pháp bảo lợi hại nhất lại không phải do Lão Quân luyện thành.

Thái Thượng Lão Quân dung luyện được rất nhiều pháp bảo lợi hại

Hạng 4: Định Hải Thần Trân Thiết

Hay còn gọi là Định Hải Thần Châm, là tên đầy đủ của Như Ý Kim Cô Bổng trong tay Tôn Ngộ Không, là bảo vật trấn thủy trong thiên hà, là một trong những pháp bảo mà Thái Thượng Lão Quân tạo ra. Có truyền thuyết rằng pháp bảo này từng được một phàm nhân tên là Đại Vũ mượn dùng để trị thủy.

Định Hải Thần Châm là vũ khí uy lực gắn liền với Tôn Ngộ Không

Điều kỳ diệu của Định Hải Thần Châm là gặp yếu sẽ yếu, gặp mạnh sẽ mạnh. Chủ nhân của nó càng mạnh mẽ thì uy lực của nó phát ra càng lớn. Năm xưa phàm nhân Đại Vũ dùng Thân Châm chỉ như một cái thước đo, nhưng trong tay của Tôn Ngộ Không thì trở thành một pháp khí biến hóa khôn lường, tung hoành Tam Giới.

Hạng 3: Sinh Tử Bộ

Tôn Ngộ Không đã dùng Sinh Tử Bộ để thoát khỏi sự ràng buộc luân hồi

Sinh Tử Bộ là cuốn sổ sinh tử được cất ở Địa Phủ cửu hồn thâm xứ, một pháp bảo được Thập Điện Diêm La bảo quản. Sinh Tử Bộ có khả năng kiểm soát sự luân hồi. Sinh lão bệnh tử, bi hoan li hợp của vạn vật trong Lục Đạo đều được an bài trên sổ sinh tử. Muốn trường sinh bất lão, thoát khỏi luân hồi thì phải thay đổi định số trên Sinh Tử Bộ.

Ví dụ như Tôn Ngộ Không đã xóa hết số mệnh của mình và đám hầu tử hầu tôn, để các thành viên Tôn hầu thoát khỏi vòng luân hồi, đạt được trường sinh bất lão.

Hạng 2: Kim Cang Trác

Chỉ với Kim Cang Trác, Thanh Ngưu Tinh đã khiến Ngộ Không và thiên binh thiên tướng phải bất lực

Đây có thể nói là một thần khí tâm huyết nhất của Thái Thượng Lão Quân, được Lão Quân luôn mang theo bên người, từ lúc còn là người phàm đến lúc sáng lập ra Đạo gia và trở thành một nhân vật kiệt xuất của Tam Giới.

Kim Cang Trác có thể nói là cùng nguồn cùng thể với Thái Thượng Lão Quân, vì thế mà nó có thể khắc chế tất cả các pháp bảo do Lão Quân làm ra, và có thể hấp thu mọi loại vũ khí tấn công của thiên hạ, là pháp bảo lợi hại nhất trong số những loại thần khí hỗ trợ.

Trong Tây Du Ký, chỉ với Kim Cang Trác trong tay, Thanh Ngưu Tinh đã hút hết binh khí của Tôn Ngộ Không và thiên binh thiên tướng, khiến Ngộ Không bất lực phải chạy đến Linh Sơn xin chỉ điểm.

Hạng 1: Kim Bát Vu

Kim Bát Vu dễ dàng hàng phục Lục Nhĩ Di Hấu có bản lĩnh ngang ngửa với Ngộ Không

Pháp bảo khiến ai cũng phải phục chính là Kim Bát Vu của Như Lai Phật Tổ. Năm đó thật giả Mỹ Hầu Vương tranh đấu với nhau, náo loạn Thiên Đình Địa Phủ, từ Nam Hải đến Linh Sơn, không ai có thể phân biệt.

Vào thời khắc quyết định, Như Lai ra tay phân định thật giả, trực tiếp dùng Kim Bát Vu chụp lấy Ngộ Không giả đang định bỏ chạy, khiến Ngộ không giả hiện nguyên hình là một con Lục Nhĩ Di Hầu, đồng thời khiến nó mất hết sức mạnh.

Pháp bảo này chỉ xuất trận một lần đã có thể dễ dàng thu phục được Lục Nhĩ Di Hầu có trình độ ngang ngửa với Ngộ Không, sợ rằng đến Ngộ Không cũng không phải đối thủ. Trong Tây Du Ký, ngoài Kim Bát Vũ ra thì không một pháp bảo nào có pháp lực tương tự. Cho dù là bình Cửu Truyền Âm Dương cũng phải mất một thời gian mới có thể luyện hóa yêu ma.

Còn Kim Bát Vu chỉ cần chụp lên thì ngay tức khắc yêu quái sẽ sẽ mất hết pháp lực giống như những sinh vật bình thường. Thật sự quá lợi hại! Xứng đáng là pháp bảo đứng đầu.

Hoa Anh Thịnh (Theo dongfangzixun)

Bạn đang đọc bài viết Bốn đại pháp bảo trong Tây Du Ký, Kim Cang Trác xếp thứ hai, hạng nhất thực sự quá lợi hại tại chuyên mục Giải trí của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tây Du Kýpháp bảoxếp hạng

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí