`

Cát Phượng bất ngờ hé lộ quá khứ bán máu kiếm sống để mua mì gói

Thứ năm, 23/04/2020 | 15:13 GMT+7

Mới đây, Cát Phượng chia sẻ nhiều câu chuyện trong cuộc đời làm nghề diễn viên của mình trong đó chi tiết cho từng đi bán máu để kiếm sống khiến nhiều người bất ngờ.

Quá khứ bán máu để mua mì gói

Cát Phượng, tên đầy đủ là Đỗ Như Cát Phượng, sinh năm 1970 trong một gia đình rất nghèo ở Bạc Liêu. Dù vậy, cô vẫn cha mẹ cho ăn đủ học đầy đến hết lớp 12. Học xong THPT, cô lân la theo cha lên TP.HCM.

Tình cờ đọc báo thấy tuyển diễn viên điện ảnh hệ B (hệ đóng tiền học), Cát Phượng xin cha tiền đóng học phí nhưng học được hai tháng lớp học giải tán vì không ai có tiền đóng tiếp. Người bạn cùng lớp cô năm đó và đồng nghiệp cho đến bây giờ là đạo diễn Việt Trinh. Không có lớp học, Việt Trinh vẫn phất lên nổi tiếng còn Cát Phượng qua trường Sân khấu 2 (hiện là trường Sân khấu Điện ảnh) học tiếp.

Năm 1990, Cát Phượng thi và đậu chính quy hệ A với tổng điểm cao ngất ngưởng, được nhận 70 nghìn tiền học của nhà trường hàng tháng - một con số không nhỏ thời điểm đó. Chủ nhiệm lớp là đạo diễn Trần Ngọc Giàu nhưng học 3 tháng, cô vẫn chưa biết mặt thầy vì ông mải đi dàn dựng, đạo diễn cho nhiều đoàn ở tỉnh. Đến khi thầy về Cát Phượng lại cúp học chạy show.

Sau đó, Cát Phượng bị nhà trường kỷ luật, không cho học tiếp vì lý do đi show quá nhiều, trong khi sinh viên trường sân khấu thời đó không ai được đi show. Muốn học tiếp, cô phải đóng học phí đến 400 nghìn/năm nhưng đó là con số không tưởng nên đành bỏ học.

Cát Phượng từng trải qua quãng thời gian khó khăn trong quá khứ. 

Rời trường, Cát Phượng tiếp tục nhận show quay phim, karaoke, thỉnh thoảng đóng vai quần chúng nhưng cô rất vui vì được đóng phim và có thêm tiền... mua mì gói. Đạo diễn nói, cô học trên phim trường từ các nhân viên của đoàn phim, các diễn viên rất nhiều. Chỉ từ nhìn mọi người diễn và học theo, vốn nghề cô tích lũy dày lên theo thời gian.

Có thời gian, Cát Phượng hoàn toàn không có việc làm, không ai mời show.

"Đói quá, tôi phải đi bán máu để mua 1 - 2 thùng mì gói để đó, sống hay chín cũng phải ăn. Ăn để sống, để chờ vai diễn. Dù vai lớn hay nhỏ, vai đứng chỉ trỏ bị bắn cái đùng giãy đành đạch chết, tôi cũng chờ", cô nhớ lại.

Cát Phượng sống chung nhà với Lý Hải, Minh Nhí

Cát Phượng từng thuê nhà sống chung với Lý Hải, Minh Nhí. 

Cát Phượng cũng tiết lộ chuyện cô từng thuê nhà trọ ở chung với nghệ sĩ Minh Nhí và Lý Hải. Cô đảm nhận việc giặt đồ, nấu ăn để hai anh yên tâm đi diễn. Tối đến, ba anh em ngủ chung trong một chiếc giường chật chội. 

"Lúc đó, tôi như một thằng đàn ông, để tóc tém. Ba anh em ngủ chung, tôi nằm giữa. Muốn ngủ riêng cũng không có giường, ngủ ngoài sợ muỗi cắn", cô kể.

Sau đó, nghệ sĩ Minh Nhí mua được nhà riêng và đón Cát Phượng qua ở chung. Nữ diễn viên được đạo diễn Phước Sang mời về diễn ở sân khấu thể nghiệm 135 Hai Bà Trưng (TP.HCM). Tại đây, cô hoạt động nghệ thuật sôi nổi và được khán giả biết đến với nghệ danh "Cô Cát".

Chia sẻ với Zing, Cát Phượng cho biết hiện tại không theo nghề diễn viên vì không một thể loại nhân vật nào mang lại cảm hứng cho cô. Nữ diễn viên chuyển sang vai trò đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch.

"Mỗi một câu chuyện đi qua đời tôi đều để lại dấu ấn khó quên. Những ân nhân như anh Minh Nhí, Phước Sang sẽ không bao giờ tôi quên được. Tôi sẽ tìm cách để trả ơn nghĩa vì đã giúp đỡ trong những giai đoạn khốn khó nhất của cuộc đời", cô bộc bạch.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cát Phượng bất ngờ hé lộ quá khứ bán máu kiếm sống để mua mì gói tại chuyên mục Giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bán máumưu sinhcát phượng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí