`

Câu chuyện chưa từng được tiết lộ về người vú nuôi chăm sóc Mai Phương lúc cuối đời

Thứ ba, 28/04/2020 | 09:27 GMT+7

Theo lời Bảo Như, cô bé mà mọi người gọi là vú nuôi đã phải từ bỏ công việc ổn định, lương khá để chăm sóc Mai Phương vì một chữ thương.

Mai Phương thường xuyên chia sẻ hình ảnh bên vú nuôi trên trang cá nhân khi còn sống.

Mới đây Bảo Như - bạn thân Mai Phương bất ngờ chia sẻ những câu chuyện chưa từng được hé lộ về người vú nuôi này, khiến nhiều người không khỏi xúc động. Bảo Như cho biết, sau khi Mai Phương mất, nhiều người dành sự quan tâm cho vú nuôi Lavie, thậm chí còn gọi cô là giúp việc.

Điều này khiến người thân, bố mẹ của vú nuôi Lavie cảm thấy rất tủi thân và buồn phiền. Bảo Như cũng cho biết đây là người sẵn sàng bỏ công việc ổn định để về kề cận, chăm sóc Mai Phương từng miếng ăn, giấc ngủ, chia từng đơn thuốc từ khi cố diễn viên phát bệnh cho đến những giây phút cuối đời.

Nói về vấn đề vú nuôi Lavie bị mọi người nói là giúp việc, Bảo Như chia sẻ: "Em rất ngại, thậm chí em nhạy cảm bởi vì em không phải là giúp việc. Em vì một chữ thương mà bỏ đi công việc ổn định, mức lương khá, có hoa hồng để về chăm sóc bạn tôi khi bạn tôi mắc bệnh nan y. Vì một chữ thương mà em gần như xa hẳn gia đình hơn 1 năm qua dù nhà em cũng ở Sài Gòn này, Tết em cũng chỉ xẹt về với ba mẹ 1 tí rồi lại quay trở lại nhà bạn tôi để chăm sóc cô ấy. Vì một chữ thương mà em sáng, trưa, chiều, tối tất bật với những cử thuốc, những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, thực đơn 3 bữa khác nhau và tuân thủ đúng chế độ cho người bệnh ung thư. Vì một chữ thương mà em không ngại bẩn, ngại dơ lau chùi phân, tắm rửa cho bạn tôi. Vì một chữ thương mà em nằm ngoài hiên bệnh viện tối ngủ mưa tạt, chuột chạy bò qua chân. Vì một chữ thương mà em chịu cả những lời đay nghiến, những lời trách móc oan ức và cả những hiểu lầm không đáng có".

Chia sẻ về việc người này tận tâm chăm sóc Lavie, Bảo Như không khỏi nghẹn ngào: "Vì một chữ thương, giờ đây em gánh trọng trách hỗ trợ chăm sóc đứa con bạn tôi và tôi biết bạn tôi ở trên cao nhìn xuống cực kỳ an tâm khi thấy con mình được em chăm sóc và dạy dỗ. Nói vậy không phải để trách những ai đã nhắn tin cho em kêu em về làm giúp việc vì nào giờ em có bao giờ được làm rõ vai trò của mình mỗi khi xuất hiện bên bạn tôi đâu. Phần vì em nói không cần thiết và phần vì em cũng không nghĩ sau này sẽ có những chuyện như thế này xảy ra. Bạn tôi mỗi lần kể về em chưa bao giờ nhắc đến hai chữ giúp việc. Vì cô ấy biết em nhạy cảm lắm và cô ấy cũng biết em vì cô ấy mới trở thành ‘giúp việc bất đắt dĩ’”.

Sau những lời chia sẻ trên, Bảo Như hy vọng mọi người có cách nhìn khác để công việc và cuộc sống của vú nuôi Lavie ít bị ảnh hưởng.

Người vú nuôi bế bé Lavie không rời tại tang lễ Mai Phương. 

Những chia sẻ của Trương Bảo Như nhanh chóng nhận được gần 6.000 nghìn lượt yêu thích của cộng đồng mạng. Trong phần bình luận, một người bạn thân khác của cố diễn viên Mai Phương là Ốc Thanh Vân cũng bày tỏ: "Cảm ơn - hai tiếng này dành cho hai chị em em là không đủ. Phải là lời biết ơn. Chị Ốc, chị Như, và mọi người mong được đồng hành cùng hai em để thêm chút tình yêu và sức mạnh vì những gì chúng ta cùng hiểu, cùng trải qua. Cũng chỉ vì một từ thương".

Trong khi đó, bày tỏ về bài viết mà Trương Bảo Như dành cho mình, vú nuôi của bé Lavie cho biết: "(2006 - 9/2019), sao có thể nói hết những khoảng thời gian em và Phương cùng nhau vượt khó khăn nhỉ? Trong những khoảng đó em không thể một mình, em cảm ơn những bữa cơm chị nấu cho em ăn vội để kịp giờ ăn rồi lại loay hoay bao nhiêu việc ở bệnh viện.

Bao nhiêu cảm xúc nỗi lo sợ, sự bất an chị luôn là người em chọn để chia sẻ những nỗi vui buồn trong trận chiến đấu thập tử của Phương. Em luôn biết ơn chị vì mọi thứ trước đó và sau này luôn như thế, mọi thứ xuất phát từ yêu thương nó luôn thôi thúc em phải hành động".

Có thể thấy, trước khi qua đời tại nhà riêng vào ngày 28/3 tại nhà riêng vì bệnh ung thư phổi, Mai Phương thường xuyên chia sẻ hình ảnh của mình và con gái – Lavie bên cạnh hai vú nuôi. Thậm chí sau khi nữ diễn viên qua đời, và quyền nuôi bé Lavie được giao cho Phùng Ngọc Huy thì người phụ nữ này vẫn được anh tin tưởng giao cho trọng trách chăm sóc bé vì đã gắn bó thân thiết và nuôi dạy con gái của anh và Mai Phương từ nhỏ.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Câu chuyện chưa từng được tiết lộ về người vú nuôi chăm sóc Mai Phương lúc cuối đời tại chuyên mục Giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mai phươngDiễn viên Mai Phươngdiễn viên Mai Phương ung thư phổi
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí