`

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lên tiếng về việc tước danh hiệu NSƯT của diễn viên Kiều Thanh

Thứ năm, 01/08/2019 | 21:43 GMT+7

Sự kiện:

Sao Việt

Sau những đề nghị của nhiều khán giả về việc tước danh hiệu NSƯT của diễn viên Kiều Thanh, Chánh văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có câu trả lời dư luận.

Sáng 1/8, chia sẻ với báo Người Đưa Tin về việc của Kiều Thanh, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: "Chuyện gia đình là chuyện cá nhân của nghệ sĩ, Bộ không can thiệp vào chuyện riêng. Để tước một danh hiệu nào đó, cần có sự xem xét đầy đủ từ các cấp, ngành liên qua. Thời điểm năm 2015 khi Kiều Thanh nhận danh hiệu NSƯT thì cô ấy đủ điều kiện để nhận danh hiệu này".

Diễn viên Kiều Thanh gây sốc với tuyên bố tự hào là người thứ 3.

Ông Bình cho biết thêm: "Nếu thu hồi phải theo đúng quy định của pháp luật, nếu đang trong quá trình xét tặng thì hội đồng sẽ dừng ngay. Nhưng đây đã xét và phong tặng năm 2015, quy định rõ chỉ thu hồi khi vi phạm pháp luật có quyết định của tòa án mà kết án tù thì sẽ bị tước danh hiệu.

Kiều Thanh đang là mẹ của người con 6 tuổi, thì rõ ràng để hồi tố quay lại vi phạm cách đây 6 năm, trách nhiệm thẩm định hồ sơ là chính quyền địa phương xác định lý lịch. Cái này chúng tôi sẽ kiểm tra lại. Cách đây 6 năm mà xử lý hồi tố thì chắc phải có tập thể cá nhân nào chịu trách nhiệm".

Theo Vietnamnet, mới đây, khi chia sẻ với báo chí, diễn viên Kiều Thanh cho biết người đàn ông hiện tại cô gọi là chồng vẫn chưa ly hôn với người vợ cả. Nữ diễn viên chia sẻ thực tế, người vợ cả biết Kiều Thanh là người thứ 3 nhưng không ghen tuông mà rất cao thượng trong cách cư xử, đồng thời chủ động "bàn giao" chồng. Hiện tại mối quan hệ với vợ, con chồng và gia đình nhà chồng rất tốt đẹp.

Chia sẻ này của Kiều Thanh vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, nhưng phần đông cho rằng, như thế là trái đạo đức, vi phạm Luật hôn nhân.

Trong khi đó, "người đàn ông" của Kiều Thanh trả lời báo chí, anh không muốn báo chí hay mọi người chú ý đến cuộc sống riêng tư của gia đình anh và của Kiều Thanh. Còn những chuyện Kiều Thanh nói hay báo chí và cộng đồng mạng đưa tin chắc chắn là có nguyên nhân và lý do. Hiện tại, anh thấy cả ba người cùng các con đang có cuộc sống rất hạnh phúc.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lên tiếng về việc tước danh hiệu NSƯT của diễn viên Kiều Thanh tại chuyên mục Chuyện làng sao của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
NSƯTdiễn viên kiều thanhkẻ thứ 3phát ngôn
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí