`

Ca sĩ Mỹ Lệ sau 7 năm rời xa showbiz: Ván bài cuộc đời và mong muốn “xóa sổ” quá khứ để làm lại từ đầu

Thứ tư, 14/10/2020 | 09:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức giải trí mới nóng 24h

Mỹ Lệ đã chơi một “ván bài cuộc đời” rất sòng phẳng! Nàng “Mỹ nhân ngư” thừa nhận, bất kể việc gì chị đã nâng lên được thì sẽ đặt xuống được. Chị đã từng dứt khoát “giã từ” ánh hào quang không chút nuối tiếc, để trở về làm người phụ nữ của gia đình. Và giờ đây, trở lại sau 7 năm “gác kiếm”, Mỹ Lệ chẳng ngần ngại “xóa sổ” quá khứ để làm lại từ đầu...

Chào ca sĩ Mỹ Lệ! Điều gì thôi thúc nàng “Mỹ nhân ngư” trở lại với âm nhạc sau gần 7 năm “gác kiếm”?

Thật ra, tôi từng “chắc nịch” sẽ không trở lại showbiz, không muốn làm nghệ sĩ nữa, để chu toàn vai trò người phụ nữ của gia đình và tập trung cho công việc kinh doanh.

Nhưng, người tính không bằng trời tính! Không hiểu sao, thời gian qua cảm xúc và ý tưởng âm nhạc trong tôi cứ trỗi dậy, thôi thúc bản thân phải quay trở lại.

Mỹ Lệ sẽ "xóa sổ" quá khứ, làm lại từ đầu.

Tất cả các lĩnh vực, trong đó có âm nhạc đã trải qua một năm “chao đảo” vì dịch bệnh. Mỹ Lệ có quá liều lĩnh khi chọn đúng thời điểm khó khăn nhất để trở lại?

Nói là liều lĩnh thì hơi quá, tuy nhiên trở lại đúng thời điểm “sóng gió” nhất, tôi sẽ phải đương đầu với nhiều thử thách, khó khăn.

Dù vậy, vẫn sẽ là một Mỹ Lệ có hướng đi khác biệt với số đông. Tôi muốn thực hiện một kênh riêng về âm nhạc, văn hóa, ẩm thực, du lịch của Việt Nam. Tôi sẽ đàn hát và lồng ghép những tinh hoa văn hóa của dân tộc để mang tới “món ăn” mới lạ cho khán giả.

Mục tiêu trở lại của tôi không phải để nổi tiếng, kiếm tiền hay kiếm show. Tôi muốn dùng âm nhạc để lan tỏa những điều tích cực, tốt đẹp đến với cộng đồng.

Vừa trở lại, Mỹ Lệ đã khiến công chúng choáng váng với bộ ảnh nude bên đàn vô cùng táo bạo. Nhiều ý kiến cho rằng, chị cố tình tạo “chiêu trò” để hâm nóng tên tuổi?

Mỹ Lệ của ngày xưa đã trải qua một quá trình để tạo dựng danh tiếng và chỗ đứng trong làng nhạc. Điều này đã được khán giả công nhận! Bảy năm qua gần như “gác kiếm” và lần trở lại này tôi muốn “xóa sổ” quá khứ để làm lại từ đầu. Tôi muốn mang đến hình ảnh một Mỹ Lệ mới toanh, khác hoàn toàn với trước đây.

Tôi thừa nhận rằng, bộ ảnh nude bên đàn ông của mình gây hiệu ứng khá mạnh với dư luận. Nhưng, tôi gây sự chú ý dựa trên ý tưởng đàng hoàng, tử tế, sâu sắc, chứ không chạy theo những trò hề vớ vẩn. Qua bộ ảnh này, tôi muốn truyền tải thông điệp, hãy quên đi những “trang sức” xung quanh mình, chỉ có duy nhất “cửa sổ” tâm hồn. Ở đây, chỉ có Mỹ Lệ và âm nhạc, đơn giản vậy thôi!

Vậy điều gì khiến một người cũ như chị cảm thấy áp lực khi quyết định trở lại?

So với lớp nghệ sĩ trẻ sau này, tôi cũng thuộc thế hệ ca sĩ “đàn chị”, nên áp lực “người cũ quay lại” là điều bản thân phải đối mặt. Vì lẽ đó, không mấy ca sĩ đình đám một thời dám trở lại hay ra sản phẩm mới. Họ sợ nhàm! Quá khứ, đã dốc hết tinh hoa, chất liệu nghệ thuật để cống hiến và có được “chỗ đứng”, vậy khi trở lại sẽ loay hoay giải “bài toán” – phải làm gì để thuyết phục khán giả.

Rõ ràng, áp lực của một ca sĩ cũ quay trở lại không nhỏ, làm sao để sản phẩm hiện tại khác hoàn toàn với trước đây. Hào quang một thời giờ đã là quá khứ, dĩ vãng! Ca khúc năm xưa có hot đến mấy, giờ nghe lại cũng chỉ còn hoài niệm. Lần trở lại này, tôi muốn “xóa sổ” quá khứ, mang những chất liệu khác biệt vào âm nhạc để làm mới hoàn toàn.

Nhiều lúc tôi muốn trốn vào giấc mộng để quên đi chút thực tế đó. Nhưng, bản tính tôi là người sống tích cực, và luôn cố gắng... lựa nhất có thể. Khi bạn đã quen với một việc làm hàng ngày, bạn sẽ tự coi là đương nhiên. Khi ấy, mọi chuyện tự khắc sẽ nhẹ nhõm.

Ông xã ham việc, quên luôn cả vợ con

Giữa lúc đang là cái tên được các “bầu sô” săn đón và khán giả yêu mến, Mỹ Lệ đột ngột giã từ sự nghiệp để làm người phụ nữ của gia đình. Chị có hối hận, nuối tiếc về quyết định trong quá khứ?

Thực sự, tôi là người coi trọng gia đình hơn sự nghiệp, nên mới sẵn sàng từ bỏ ánh hào quang để chăm lo cho gia đình. Ông xã tôi rất tôn trọng và ủng hộ mọi quyết định của vợ. Anh chưa bao giờ ép buộc hay bắt tôi phải nghỉ hát để ở nhà.

Tự bản thân tôi muốn làm như vậy! Nhất là từ khi có con, tôi muốn dành thời gian cho các bé nhiều hơn, nên đã chủ động rút lui. Ngoài âm nhạc, tôi còn rất nhiều việc khác phải làm, sao phải cố gắng níu kéo ánh hào quang nổi tiếng bằng mọi giá.

Nhưng, người ta kháo nhau, Mỹ Lệ lấy được chồng giàu có, không phải lo kinh tế, nên bỏ bê sự nghiệp?

Mỹ Lệ hạnh phúc bên ông xã.

Nói chữ giàu thì ghê quá, không đến mức vậy đâu! Chồng tôi chỉ có sự nghiệp ổn định, có nền tảng công việc để tạo ra giá trị tốt cho xã hội. Nên nói là giàu thì phô quá, người ta lại cười cho. Xã hội này còn bao nhiêu người giàu hơn mình.

Tôi cũng thích không chữ Giàu, bởi nó vô vàn lắm. Nhưng, giàu nghèo không phải là lý do để tôi từ giã sự nghiệp. Dù anh ấy chỉ làm công ăn lương, tôi vẫn chọn rút lui, chứ không chạy theo sự sân si. Cuộc sống này thế nào là thiếu là đủ, do bản thân mình quyết định thôi.

Bản thân tôi không bao giờ phụ thuộc kinh tế vào chồng. Tôi cũng không dùng tiền của chồng để tiêu cho mình. Tôi tự lập hoàn toàn về mọi mặt. Không đi hát, tôi vẫn còn nhiều việc khác để kiếm tiền. Còn những việc khác, dù ông xã ủng hộ hay không ủng hộ, tôi vẫn quyết theo ý mình. Tất nhiên, việc mình làm phải đúng và phù hợp.

Điều gì ở người đàn ông ấy khiến Mỹ Lệ quyết định “theo chồng bỏ cuộc chơi” không chút đắn đo?

Chồng tôi là người rất ham công việc, thậm chí đôi khi làm còn quên cả vợ con. Tất nhiên, lấy phải ông chồng cứ mải mê việc, thì người làm vợ khó tránh khỏi cảm giác chạnh lòng.

Nhưng, tính anh ấy, ngoài công việc, chỉ có gia đình. Dù bận làm quên ăn quên ngủ, song vẫn biết dành thời gian cuối tuần cho vợ con, vẫn tranh thủ đưa gia đình đi du lịch, nghỉ dưỡng. Sau tất cả, anh vẫn là một người chồng, một người cha tốt. Thấu hiểu công việc và tính cách của chồng, nên tôi mới quyết định lui về làm hậu phương để vun vén gia đình.

Thú thật, anh ấy không phải là người lãng mạn, thậm chí hơi khô khan. Vì thế, mà hồi mới cưới, tôi rất sốc và thất vọng. Dù tính cách tôi khá lý trí, mạnh mẽ, nhưng phụ nữ mà vẫn có những lúc yếu đuối, chạnh lòng. Tuy nhiên, không ai là hoàn hảo cả, đều có thế yếu-thế mạnh. Và, lấy nhau rồi phải chấp nhận dung hòa thôi, thay vì đòi hỏi trong sự ảo tưởng.

Bí quyết “giử lửa” hạnh phúc gia đình của Mỹ Lệ và ông xã sau ngần ấy năm chung sống?

Tôi nghiệm thấy, muốn gia đình êm ấm, hạnh phúc, bản thân người vợ phải điều chỉnh mình nhiều hơn. Đàn ông đôi khi họ xao nhãng, người phụ nữ cần điều chỉnh để cân bằng lại. Ngay từ lời ăn tiếng nói, người vợ nên biết thể hiện trong hoàn cảnh nào cho phù hợp.

Có thể nói, người phụ nữ là phong thủy của gia đình. Đó cũng là bí quyết, chìa khóa “giữ lửa” hạnh phúc. Tổ ấm gia đình có thịnh vượng hay không chính là ở người vợ. Dù vậy, cả hai vợ chồng phải dung hòa, bù đắp cho nhau, đừng mải chỉ đề cao cái tôi cá nhân. Nhiều cặp vợ chồng trong xã hội vì không tự điều chỉnh bản thân, coi trọng cái tôi, nên sự đổ vỡ là khó tránh khỏi.

Bản thân tôi thay đổi rất nhiều từ khi lấy chồng, sinh con. Tất nhiên, những gì thuộc về bản tính thì vẫn vậy, sẽ thay đổi ở những mặt khác, từ lời ăn tiếng nói đến cách ứng xử. Ban đầu, không tránh khỏi va chạm, trái nhau về lối sống, quan điểm dạy con. Nhưng, dần dần, tôi nhận ra, mình cần phải thay đổi để gắn bó lâu dài với nhau.

Người phụ nữ hãy luôn tâm niệm, mình là phong thủy, nắm giữ “chìa khóa” hạnh phúc, vậy nên cần phải điều chỉnh, cân bằng mọi thứ phù hợp để cuộc sống gia đình luôn ấm êm, hòa thuận.

Cảm ơn ca sĩ Mỹ Lệ về cuộc trò chuyện thú vị!

Phụ nữ không được phụ thuộc vào đàn ông về tài chính

Tôi nghĩ, người phụ nữ đừng quá phụ thuộc vào người đàn ông, nhất là mặt tài chính. Khi người phụ nữ ở thế yếu, sẽ không có tiếng nói và nhiều việc khó tự mình quyết định. Sự đổ vỡ của một cuộc hôn nhân đôi khi cũng vì lẽ đó, nên đừng bao giờ để nó xảy ra.

Hà Linh

Bài đăng trên ấn phẩm Đời sống & Pháp luật số thứ 2 (159)

Bạn đang đọc bài viết Ca sĩ Mỹ Lệ sau 7 năm rời xa showbiz: Ván bài cuộc đời và mong muốn “xóa sổ” quá khứ để làm lại từ đầu tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucgiải tríca sĩ Mỹ Lệ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí