`

Châu Đăng Khoa bị "gà nhà" tố quỵt tiền, lợi dụng tên tuổi tạo scandal

Thứ năm, 27/02/2020 | 08:52 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí 24h

Hai nữ ca sĩ thuộc công ty của Châu Đăng Khoa là Orange và LyLy đồng loạt "tố" người quản lý thiếu minh bạch trong thu nhập, còn nam nhạc sĩ tự tạo scandal để PR.

Câu chuyện ồn ào về việc chê nhạc của Jack còn chưa lắng lại được bao lâu thì tối 26/2, nữ ca sĩ Orange (tên thật Khương Hoàn Mỹ) khiến người hâm mộ bất ngờ khi lên tiếng tố công ty của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa mập mờ về tài chính, lợi dụng tên tuổi của cô để tạo scandal. Orange là nghệ sĩ đang trực thuộc công ty Superbrothers do nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đứng đầu.

Nữ ca sĩ Orange, chủ nhân bản hit "Người lạ ơi", "Chân ái".

Đầu tiên, Orange khẳng định, những cái tên vô tình bị liên đới và ảnh hưởng trong những ngày qua không liên quan đến câu chuyện của cô. Hiện Orange lên tiếng chỉ vì mọi việc đã vượt quá sức chịu đựng.

Nữ ca sĩ cũng cho biết, bản thân cô luôn biết ơn Châu Đăng Khoa và người quản lý đã giúp cô đi lên từ một nhân vật không có tên tuổi để trở thành ngày hôm nay.

Tuy vậy, “đến bây giờ Orange và công ty không còn tiếng nói chung vì những mập mờ trong tài chính, truyền thông và quản lý. Orange biết khi đã là một công ty thì người nghệ sĩ cũng phải có niềm tin với công ty chủ quản nên không bao giờ chất vấn về những vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, mình rất thất vọng vì đã phát hiện ra những gian lận về tài chính từ chính công ty”.

Kèm theo đó, Orange đăng tải loạt tin nhắn được cho là giữa cô và người quản lý, để làm chứng cho việc tố công ty không minh bạch về tài chính.

"Khi mình đề nghị công ty giải thích những sai lệch về doanh thu, công ty từ chối giải trình mà đòi gặp mặt, cũng như phản biện rằng mình là ai mà ra lệnh, mình là ai mà công ty phải giải thích cho mình.

Khi kí hợp đồng với công ty, mình làm việc với cương vị một nghệ sĩ với công ty quản lý, tức là mình hoàn toàn có quyền lợi được biết vì sao những gian dối đấy xảy ra. Tuy nhiên, công ty khước từ quyền này của mình" - Orange chia sẻ.

Không chỉ vậy, Orange cho rằng Châu Đăng Khoa cố tình tạo ra những tranh cãi để đánh bóng tên tuổi.

Cô giãi bày: “Về truyền thông, những scandal tự tạo, những hành vi trái đạo đức nghề nghiệp của anh Châu Đăng Khoa được anh đem ra bằng danh nghĩa ‘vì sự nổi tiếng của Orange’. Ngoài ra, anh còn có những phát ngôn sai sự thật về Orange, đơn cử như việc hơn một năm qua mình không comeback vì lý do sức khoẻ. Điều này là không đúng, vì mình vẫn luôn đi show đều đặn cho công ty”.

Orange cho rằng Châu Đăng Khoa đã tự tạo scandal trên danh nghĩa PR cho cô.

Orange chia sẻ, cô chỉ mong muốn được làm nhạc và được hát chú không có gì hơn. Tuy nhiên, trong gần 2 năm ở công ty, cô không có đường hướng phát triển cụ thể mà hoạt động hoàn toàn cảm tính.

"Mong công ty có những giải trình cụ thể về vấn đề không minh bạch tài chính cho tôi trong vòng 10-15 ngày. Nếu không được đáp ứng, tôi buộc phải có những hành động pháp lý tiếp theo", Orange khẳng định.

Tương tự với hoàn cảnh của Orange, LyLy - nữ ca sĩ nổi tiếng với ca khúc "24h" cũng tung ra loạt tin nhắn để tố công ty đã gian lận tài chính về thu nhập của nghệ sĩ.

Nữ ca sĩ LyLy.

Khi trao đổi với công ty thì Ly nhận được lời giải thích đó là sự nhầm lẫn trong công việc. Cá nhân Ly thấy lý do này không hề thoả đáng và Ly xem đây là hành vi vi phạm hợp đồng cũng như gian lận trong tài chính, nên đã quyết định xin rút khỏi công ty vì không đảm bảo được sự tin tưởng trong công việc. Điều này đã được sự đồng ý từ phía công ty với điều kiện phải hoàn lại những khoản đầu tư mà công ty đã bỏ ra”, LyLy chia sẻ.

Không chỉ vậy, nữ ca sĩ bày tỏ, sau khi đã trở thành nghệ sĩ của công ty Superbrothers, cô không có lương cứng cũng như phải tự chi trả những khoản đầu tư cho bản thân như học hát, học nhảy... Trong khi đó, những khoản chi này đáng lẽ công ty phải chịu trách nhiệm chi trả cho nghệ sĩ của mình.

Vốn dĩ, nữ ca sĩ chỉ muốn giải quyết mọi thứ trong êm đẹp để nhanh chóng quay lại với công việc đồng thời giữ mối quan hệ tốt đẹp khi rời công ty nhưng cô nhận được sự hợp tác và thời gian kéo dài làm ảnh hưởng tới cuộc sống riêng của cô.

Vì vậy, LyLy cho biết cô sẽ nhờ pháp luật can thiệp nếu vài ngày tới, công ty của Châu Đăng Khoa không giải quyết rõ ràng.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Châu Đăng Khoa bị "gà nhà" tố quỵt tiền, lợi dụng tên tuổi tạo scandal tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Châu Đăng KhoaNữ ca sĩquỵt tiềnscandal
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí