`

Diễn viên Quốc Trường: “Tôi từng sợ chết và ám ảnh về cái chết”

Chủ nhật, 25/08/2019 | 10:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức giải trí mới nóng 24h

Quốc Trường của Về nhà đi con chia sẻ, anh trượt đại học, chỉ có 500.000 đồng trong túi khi từ Cần Thơ lên Sài Gòn tìm việc. Khi là người nổi tiếng anh còn vướng vào nhiều tin đồn thất thiệt. Cuộc sống của anh không dễ như nhiều người vẫn tưởng.

Diễn viên Quốc Trường

Từng sống ở một xóm nghèo, phức tạp

Quốc Trường từng chia sẻ, Vũ của Về nhà đi con là đỉnh cao của diễn xuất, đứng ở “đỉnh cao” như thế, anh có thấy chơi vơi không?

Chưa bao giờ Trường cảm thấy mình nổi tiếng, kể cả ngày hôm nay. Bởi cái gì cũng vậy, có lên thì có xuống, có âm có dương, chứ không đứng một chỗ.

Tôi cứ nghĩ, mình có 2 ngàn, kiếm mãi không được 3 ngàn, tự nhiên trúng số độc đắc lên 10 ngàn, một thời gian, mình tiêu tiền dù có xuống khoảng 6 ngàn thì vẫn lãi hơn lúc 2 ngàn ban đầu, danh tiếng cũng thế, nếu cứ đeo sự nổi tiếng mà không thoát ra được thì cũng mệt, mình tự hại chính mình.

Nhà Phật có nói, tiền là hư ảo, danh vọng là hư ảo, Trường không đam mê việc nổi tiếng lắm. Tôi bỏ sự nổi tiếng lâu rồi, có thể vì vậy nên ông trời thương mới cho ngày hôm nay.

Có vẻ như anh đang quan tâm đến những triết lý nhà Phật? Chắc hẳn anh phải có lý do gì đặc biệt bởi thông thường, phải có một biến cố gì đó, người ta mới “dựa” vào nhà Phật?

Tôi sợ chết. Hồi nhỏ gia đình tôi sống ở một xóm nghèo và phức tạp, nơi đó có nhiều người ra đi vì bệnh nặng, nên tôi rất sợ và bị ám ảnh. Tôi tự tưởng tượng cái chết sắp đến với mình, thế là tôi đọc sách, đọc kinh nhà Phật và tìm hiểu những triết lý đó.

Khi lớn lên, tôi được NSƯT Hữu Châu và một người anh hướng để học những triết lý nhà Phật. Tôi kinh doanh thành công cũng là nhờ những triết lý này. Nếu không có những bài học đó, tôi khác lắm, sẽ láu cá, đề cao cái tôi và sẽ không thành công như bây giờ.

Bây giờ tôi thuần lắm, tôi không kiêu kỳ, không so sánh, không sân si. Tôi thấy giàu hay nghèo cũng vậy, cái hơn nhau ở đạo đức, tư duy, chứ không phải là tài sản.

Sau thành công của Về nhà đi con, nếu xếp 3 yếu tố: Ngoại hình, diễn xuất và may mắn, anh sẽ xếp theo thứ tự nào?

Ba yếu tố ngang nhau, tôi luôn tin phải có 12 nhân duyên thì mọi việc mới hoàn thiện được. Hồi tôi nhận lời làm phim Về nhà đi con, là cũng có lý do, hồi đó chuỗi nhà hàng của tôi ở miền Bắc hoạt động chưa tốt, tôi nghĩ, mình có 6 tháng ở ngoài này để vực việc kinh doanh nên mới đồng ý.

Hồi đó, nếu chuỗi nhà hàng mạnh, chắc tôi đã không tham gia phim, thế mới nói phải có đủ yếu tố 12 nhân duyên thì mới có những thành công ngày hôm nay.

Khán giả nhận xét rằng, dạo này Quốc Trường hay “thả thính” lắm như nói chuyện thân thiết với Hoa hậu Mai Phương Thúy hay với Midu, bạn không sợ những fan nữ của mình buồn và tổn thương sao?

Tôi luôn quan điểm mình phải sống thật, cái vất vả, hy sinh của nghệ sĩ là quá lớn, tôi là một nghệ sĩ thì cũng mà một người bình thường, tôi coi mạng xã hội là một chỗ để mình giải trí, vui đùa bạn bè. Từ trước đến nay, tôi vẫn thế, khi chưa nổi tiếng tôi đã vậy, thường xuyên tương tác với bạn bè, giờ vẫn thế.

Nếu việc nói chuyện thoải mái ấy có lỡ làm tổn thương ai đó, thì Trường xin lỗi và phải chấp nhận thôi.

Bởi ngày hôm nay Trường chưa có gì mà đã tổn thương rồi, vậy sau này tôi có bạn gái, rồi vợ con thì sao? Hãy là những khán giả yêu thương Trường, đừng cực đoan quá mà làm Trường khổ.

Bố mẹ anh đã nói gì trước sự nổi tiếng của anh? Chắc hẳn họ rất tự hào chứ?

Bố mẹ tôi cũng mừng nhưng họ lo lắng nhiều hơn. Ai cũng nghĩ Về nhà đi con thành công như vậy thì Trường về nhà cũng kinh khủng lắm, nhưng không, Trường về nhà thì rất bình thường. T

rong suốt quá trình quay phim và bây giờ, bố mẹ đều nói với Trường: “Con ơi, con phải khiêm tốn và chân thành, bởi mình giỏi, sẽ có người giỏi hơn, con chưa là gì đâu nha”.

Mẹ thì luôn nhắn “đừng chảnh nha con”. Trường về nhà mọi thứ vẫn thế, tôi vẫn sống một cuộc sống bình thường, giản dị.

Cặp kè đại gia để tiến thân!

Có tin đồn, anh và Lê Phương từng hẹn hò nhau?

Ngày trước, tôi và Lê Phương thường xuyên đóng chung phim, hai anh em hợp nhau nên chơi thân lắm. Cả hai đều thích đội Barcelona nên từng mặc áo cặp đi xem bóng đá, rồi về quê chơi. Nếu không phải là người trong cuộc thì sẽ hiểu lầm, nhưng thực chất hai anh em chỉ là bạn bè thôi.

Chồng của Phương bây giờ lại là em của tôi nữa, chúng tôi chơi với nhau, chứ không có mối quan hệ tình cảm.

Nghe nói, có cả khán giả Hà Nội vào tận Cần Thơ để thăm gia đình anh? Chuyện đó như thế nào?

Miền Tây nói chung và Cần Thơ nói riêng là một nơi rất hiếu khách. Mẹ Trường rất vui khi có khán giả vào thăm nhà. Trước khi vào Cần Thơ, khán giả có hỏi Trường và Trường đồng ý. Trường điện thoại về cho mẹ nói mẹ chuẩn bị trái cây như sầu riêng, chôm chôm cho khán giả đó.

Mẹ Trường vui lắm, chuẩn bị đón khách, sau đó điện thoại cho tôi nói: Khách dễ thương quá con, vào nhà mình khen nhà đẹp, khen mọi thứ, vui quá con ơi... Tôi tôn trọng tình cảm của khán giả và xúc động trước tình cảm họ dành cho mình.

 Có điều gì khiến anh tiếc nuối trong cuộc đời không?

Thời phổ thông, tôi học hành không đến nơi đến chốn, nghiện chơi điện tử. Hết cấp ba, mẹ tôi khóc nhiều vì tôi không đỗ vào đại học nào. Bố tôi là giảng viên đại học Cần Thơ, bạn bè của ông mặc định Quốc Trường học tiếp lên cao, kiểu gì cũng đỗ đại học. Khi họ vô tư hỏi, bố tôi nín lặng, không biết nói gì. Tôi ân hận vì thi trượt đại học.

Từ đó, tôi không bao giờ chơi game. Tôi quyết tâm học ở trường đời, đầu tiên là học cách đối nhân xử thế, sau đó tự thu nạp kiến thức qua việc đọc sách. Bắt đầu từ con số không, từ tỉnh lẻ tôi lên Sài Gòn lập nghiệp chỉ với 500.000 đồng. Nhưng tôi cảm thấy mình là người may mắn vì có gia đình bên cạnh.

Thỉnh thoảng cũng có những bình luận về anh như “Quốc Trường chỉ đẹp trai, diễn xuất bình thường” hay “Quốc Trường hôn trên phim xấu quá”, anh phản ứng thế nào trước nhận xét này?

Khán giả góp ý đúng đấy chứ. Tôi không nhận mình diễn giỏi, diễn hay mà là hợp vai. Quốc Trường ngoài đời may mắn có nhiều điểm đồng điệu với Vũ nên tôi vào vai ngọt. Những trải nghiệm thực tế giúp tôi có một vai diễn thú vị.

Vũ không hẳn Sở Khanh mà chỉ là một anh chàng nông nổi, ham chơi và chưa đủ sâu sắc. Trong con người Vũ vẫn có phần tốt, hám gái nhưng tính cách đáng yêu, lễ phép, có hiếu với cha mẹ. Anh ta lại là một người trí thức, sống tích cực, đẹp trai. Nếu Vũ chỉ đểu cáng một màu, tôi tin khán giả sẽ quay lưng ngay.

Anh đã bao giờ nhận được những tin đồn ác ý về mình chưa?

Tôi từng bị đồn cặp đại gia, được cho tiền kinh doanh, làm giàu. Vì tôi xuất phát điểm hoàn cảnh khó khăn, đi lên từ bàn tay trắng. Nhưng tôi không bao giờ giải thích. Tôi nghe để biết, để tự suy ngẫm. Nếu sau này mình thấy một người khác cũng thành công, mình sẽ không nghĩ xấu về họ.

Những người thích tung tin đồn thường chỉ nhìn cuộc sống bằng màu xám. Còn tôi, tôi thích pha những màu tươi sáng. Chúng ta đang sống trong thời đại thế giới phẳng, tài năng sẽ được công nhận, chứ không phải chuyện đánh đổi bản thân. Xin cảm ơn những chia sẻ của anh! .

Lạc Thành

Bài viết đăng trên ấn phẩm báo in Đời sống & Pháp luật tháng số 34

Bạn đang đọc bài viết Diễn viên Quốc Trường: “Tôi từng sợ chết và ám ảnh về cái chết” tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quốc TrườngVề nhà đi condiễn viên Quốc Trường
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí