`

Diễn viên Thúy Hằng: Không mưu cầu nổi tiếng và quan niệm số 6 và số 9 trong nghệ thuật

Thứ tư, 02/12/2020 | 13:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức giải trí mới nóng 24h

Thuý Hằng đang đóng vai bác sĩ Thuỷ phim Lửa ấm. Chị cho biết, ra đường chị còn mong mọi người không biết mình là diễn viên. Chị coi showbiz là một cuộc dạo chơi.

Người làm nghệ thuật rất nghèo

Chào Thuý Hằng, chị đang tham gia phim Lửa ấm và nhận được nhiều ý kiến trái chiều, chị phản ứng thế nào về những thông tin này?

Trong phim Lửa ấm, tôi đóng nhân vật bác sĩ Thuỷ - một nhân vật lúc nào cũng đau khổ nên thường nhận được những ý kiến trái chiều. Khi bị người thứ 3 xen vào cuộc hôn nhân của mình, Thuỷ chỉ có vật vã một mình mà không nhảy “cồ cồ” lên đánh ghen, nhiều người gọi tôi là Thuỷ "cry" - vì chỉ có khóc lóc. Có lẽ, đến cuối phim thì mới có lý giải vì sao Thuỷ chỉ đau khổ một mình như vậy.

Diễn viên Thúy Hằng trong phim "Lửa ấm".

Không những thế, sau những tập phim gần đây, nhiều khán giả cũng “ném đá” tôi. Họ bảo: Bác sĩ gì mà nọng cổ dài và béo thế... Tôi cũng thấy chạnh lòng đấy. Chả nhẽ lại bảo họ: Muốn xem người đẹp thì bật kênh có Hoa hậu mà xem... Nhưng có thể, những khán giả đó chưa từng trải, họ không hiểu được vì sao nhân vật lại thế... Nhưng có những lời chê như vậy, tôi sẽ có động lực để diễn tốt hơn và giảm cân nữa.

Thuý Hằng vắng bóng nhiều năm trên phim truyền hình. Điều gì khiến chị quay lại với phim Lửa ấm trong vai một bác sĩ?

Những người làm nghệ thuật thường không có tiền và rất nghèo. Vì thế, muốn hoạt động nghệ thuật để kiếm tiền nuôi sống gia đình hoặc nuôi cảm xúc nghệ sĩ là điều rất khó khăn. Thời gian qua, tôi nhận được kha khá lời mời tham gia phim truyền hình nhưng đều phải nói lời từ chối. Tôi chỉ thích đóng phim khi mình có nhiều cảm xúc.

Cách đây không lâu, tôi mới tham gia phim điện ảnh Truyền thuyết về Quán Tiên. Thật ra mà nói, kịch bản nào đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) mời cũng đều rất nặng về tâm lý. Ngay cả hồi trước đóng nhân vật Nga trong Mưa bóng mây cũng rất mệt mỏi. Tôi có hỏi đạo diễn Đỗ Thanh Hải: “Tại sao lúc nào anh cũng mời em đóng những vai nội tâm phức tạp, đóng xong thấy mọi thứ rất nặng nề, bí bách...?”, anh Hải bảo: “Anh cho em làm khác em đi còn gì, ở ngoài em có thế đâu”. Đúng là ở ngoài tôi không có những hành xử như trên phim thật.

Năm năm không đóng phim, tôi có được nhiều thứ. Trong đó, tôi đã nuôi dưỡng được cảm xúc và có thêm nhiều trải nghiệm trong đời sống. Tôi mang những điều đó vào nhân vật Thuỷ trong Lửa ấm. Đạo diễn Đào Duy Phúc còn bảo: "Đây là lần đầu tiên anh làm việc với em, nếu bạn anh hay đạo diễn nào cần một diễn viên đa nhân cách anh sẽ giới thiệu em. Anh quan sát em trong các tình huống trong phim và ngoài đời, anh thấy em làm được nhiều thứ".

Lâu không đóng phim, chị có sợ khán giả quên mình không?

Tôi chưa bao giờ quan tâm đến việc mình bị khán giả quên hay không. Đầu tiên mình phải yêu mình trước đã, mình không được bán rẻ cảm xúc của mình vì bất kỳ lý do gì. Mình làm phim vì mình thích chứ không phải để người khác phán xét mình như nào. Nếu bạn hoàn thành, nỗ lực rồi thì người ta nói gì cũng vậy thôi.

Đến tầm tuổi này rồi, tôi hiểu, khán giả có quyền được nhìn nhận nhân vật dưới nhiều góc độ khác nhau và mình không thể bắt họ đi theo suy nghĩ của mình được. Nhưng tôi cũng có quyền không quan tâm đến những điều họ nghĩ. Đứng theo chiều của họ thì là số 6, nhưng chiều của mình lại là số 9, nên tôi kệ họ thôi. Đơn giản vì tôi muốn giữ cho mình một cái đầu thật nhẹ để còn làm nhiều việc khác.

Tôi tự tin vào chính mính

Ở showbiz, chị có chơi thân với ai không?

Không, tôi không chơi với ai cả. Giới showbiz cũng phức tạp lắm, nhiều người cố tình làm màu, tạo cho mình một kiểu phông bạt nào đó, kiểu sung sướng nhưng bản thân không có gì. Tôi chỉ thân với Hồng Diễm vì chơi với nhau từ lâu. Thỉnh thoảng tôi rủ Thu Quỳnh đi uống cà phê, trò chuyện đôi ba câu chuyện rồi ai về nhà nấy.

Ngoài đời, Thúy Hằng là một phụ nữ xinh đẹp, có chiều sâu.

Tôi không có mưu cầu sự nổi tiếng. Với tôi, showbiz chỉ là một cuộc dạo chơi. Nhiều khi ra đường, tôi không muốn khán giả biết mình là diễn viên. Vì nếu họ biết mình là người nổi tiếng thì không thể bỗ bã, cười nói được. Tự nhiên lại đeo một lớp mặt nạ thì cũng mệt lắm.

Nhưng tôi tưởng, sự nổi tiếng sẽ giúp cho việc kinh doanh của chị chứ?

Bạn có tin không, đôi khi cái lợi thế trở thành cái bất lợi. Nhiều người nghĩ rằng, là diễn viên thì đầu rỗng tuếch và chắc là rất dễ dãi... Khi nghe họ nói thế, tôi chỉ mỉm cười thôi. Tôi không muốn người khác biết quá nhiều về mình. Tôi chỉ mong mọi người nhìn về mình là một cô diễn viên, có kinh doanh ở ngoài. Tôi không dựa dẫm vào ai và không bán thân. Nhiều người nói tôi kiêu, hay từ chối làm phim. Mọi người hỏi tại sao, tôi bảo, thời gian qua, cảm xúc của tôi dùng quá nhiều rồi.

Chị có gặp áp lực khi nuôi 2 con nhỏ không?

Không, tôi là người tính toán và kiểm soát được mọi thứ. Tôi không tham vọng quá nhiều. Con tôi còn nhỏ, nên tôi sẽ tạo cho các con một cuộc sống ổn định để các con yên tâm học hành. Các con luôn muốn tôi dành nhiều thời gian cho chúng. Tôi tự tin là mình bước đi bằng chính bước chân của mình, không dựa dẫm vào ai. Tôi chưa phải là người tài giỏi, nhưng tôi tự tin vào chính mình.

Tôi đã trải qua nhiều vất vả ở tuổi thơ. Tôi sinh ra trong một vùng nông thôn nghèo ở Kim Sơn - Ninh Bình. Tôi ở xóm Cháy, khi đó bom dội cháy cả làng, học lớp 1, lớp 2 không có dép mà đi, trong cặp có một quyển vở duy nhất, quay ngược, quay xuôi để viết, không bao giờ có một bữa ăn no. Nên tôi quý những gì mình đã trải qua. Có những khó khăn ấy, khi mình bước lên một cái gì đó mình mới cảm thấy may mắn và thành công.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Đã ai bảo chị có một đôi mắt buồn chưa?

Nhiều người đã nói vậy. Mắt ướt và vất vả đấy. Nhưng tôi thấy mình vẫn may mắn hơn rất nhiều người. Mình đầy đủ tay chân, có sức khoẻ, có công việc riêng, đóng phim có người biết đến. Tôi chưa bao giờ kể chuyện đời mình với ai cả, vì không biết nghe chuyện của mình họ có vui không? Thôi thì, trời cho thế nào nhận thế ấy. Tôi hài lòng với cuộc sống của mình.

Lạc Thành

Bài viết đăng trên ấn phẩm Đời sống & Pháp luật số Thứ 4 (193) 

Bạn đang đọc bài viết Diễn viên Thúy Hằng: Không mưu cầu nổi tiếng và quan niệm số 6 và số 9 trong nghệ thuật tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
diễn viênshowbiz ViệtPhim Việt
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí