Điều hối tiếc của Trấn Thành đối với nghệ sĩ Lê Bình

Thứ sáu, 03/05/2019 | 14:35 GMT+7

Sự kiện:

Trấn Thành

Tối muộn ngày 2/5, Trấn Thành và một số nghệ sĩ Việt tới viếng đám tang nghệ sĩ Lê Bình tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP. HCM).

Sau một thời gian kiên cường chống chọi với căn bệnh ung thư, nghệ sĩ Lê Bình ra đi để lại niềm thương tiếc lớn lao trong lòng người thân, bạn bè và người hâm mộ. Rất nhiều đồng nghiệp, khán giả xót xa đến viếng và thắp nén hương tiễn biệt trước khi đưa ông về với đất mẹ.

Trấn Thành đến viếng nghệ sĩ Lê Bình. Ảnh: Dân Việt

“Khi biết tin anh bệnh, em biết sẽ có rất nhiều người đến thăm anh và em không muốn xuất hiện lúc đó. Làm như vậy sẽ phiền đến sự nghỉ ngơi của anh.

Em nghĩ rồi thưa thưa, mình hãy tới. Rồi bận rộn, công việc, rồi quên mất. Khi hay tin anh mất, em nghĩ mình quá sai vì đã chần chừ, để không gặp anh lần cuối. Em đáng trách. Anh hãy tha lỗi cho em nhé” - Trấn Thành ngậm ngùi viết trong sổ tang.

Trước đó, nam MC cũng công khai nói lời xin lỗi khi vừa hay tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời. Trên trang cá nhân, Trấn Thành viết: “Em chưa ghé thăm anh kịp, anh đã vội đi. Em xin lỗi! Cuộc đời không ai nói trước điều gì. 2 năm trước anh em mình còn diễn kịch tết chung, nay lại phải nhận tin buồn. Em nghĩ anh cũng mệt mỏi nhiều rồi. Thôi! Anh yên nghỉ nhé! Mọi người ai cũng thương anh rất nhiều!”.

Không riêng gì Trấn Thành, nhiều nghệ sĩ như Mỹ Duyên, Hạnh Thúy, Thu Trang, Tiến Luật... cũng dành thời gian đến thắp nhang cho đồng nghiệp. Trên trang cá nhân, Thúy Nga cũng chia sẻ câu chuyện xúc động về cố nghệ sĩ.

“Hôm chú Lê Bình bị bệnh nặng, mình bay từ Mỹ về có ghé thăm chú rồi gửi chú ít tiền để dưỡng bệnh. Chú có tâm sự là mỗi ngày chú vẫn phải lên xuống 4 tầng lầu vì nhà chú ở khu căn hộ chung cư cũ. Chú nói: “Thôi ráng con ơi, mình vừa leo cầu thang mình vừa niệm Phật để sau này có gì được siêu thoát lẹ về đất Phật”. Nói xong chú cười khà khà. Thương chú, nay chú về cõi Phật thiệt rồi, mong chú nghỉ ngơi và mau siêu thoát” - Thúy Nga ngậm ngùi tâm sự.

Trong thời gian điều trị ung thư, cố nghệ sĩ Lê Bình từng xuất hiện trong chương trình Ký ức vui vẻ phát sóng vào đầu tháng 3/2019.

Hình ảnh nghệ sĩ Lê Bình trong chương trình truyền hình cuối cùng mà ông tham gia.

Trong chương trình, MC Lại Văn Sâm đã bày tỏ sự xúc động và ngưỡng mộ dành cho nam diễn viên kỳ cựu: “Đây là một người mà tôi ngưỡng mộ xưa nay. Tôi xem nhiều vai diễn của anh ấy rồi, diễn mà như không diễn vậy. Giống như ở ngoài đời là người thế nào thì anh vào các vai trong phim, kịch như vậy. Các vai diễn này rất có sức thuyết phục. Cái lần đầu tiên tôi gặp anh ấy là lâu lắm rồi, khi tôi từ miền Bắc vào miền Nam, thời còn phim “Đất Phương Nam” đó”.

Có thể thấy, dù chưa từng đóng vai chính một lần nào trong suốt sự nghiệp của mình nhưng những ấn tượng mà Lê Bình để lại qua nhiều năm hoạt động nghệ thuật miệt mài, tâm huyết đã để lại những dấu ấn đáng trân trọng trong lòng nhiều thế hệ khán giả lẫn nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953. Ông được mọi người biết đến với nhiều vai trò khác nhau như: nghệ sĩ sân khấu, diễn viên truyền hình, biên kịch... Sau hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, cố nghệ sĩ đã hóa thân vào hơn 200 vai diễn khác nhau, để lại nhiều dấu ấn trong lòng công chúng, đồng nghiệp.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí