`

Hé lộ về chi phí đưa linh cữu nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ an táng

Thứ năm, 10/12/2020 | 20:48 GMT+7

Sự kiện:

Sao Việt

Theo ý nguyện của gia đình, linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa về Mỹ sau khi tổ chức tang lễ tại Việt Nam.

Linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa về Mỹ sau khi tổ chức lễ an táng tại Việt Nam.

Sau khi nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời ở tuổi 62, Hoài Linh được bà xã của người bạn diễn 20 năm - ca sĩ Phương Loan đã uỷ quyền nhận thi hài và lo tang lễ.

Đến chiều 10/12, gia đình nghệ sĩ Chí Tài đã chính thức thông báo thông tin về tang lễ cố nghệ sĩ.

Theo đó, tang lễ cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ được tổ chức tại nhà tang lễ bộ Quốc phòng. Sau đó, linh cữu của cố nghệ sĩ sẽ được đưa sang Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.

Thông tin trên trang điện tử của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cho hay, chi phí để đông lạnh và đưa người có quốc tịch Mỹ về nước sẽ rơi vào khoảng từ 12.000 - 18.000 USD (khoảng 278 triệu - 416 triệu đồng). Chi phí này có thể nhiều hơn phụ thuộc vào dịch vụ mai táng và giá vé máy bay. Chi phí thiêu và chuyển tro cốt về Mỹ sẽ rơi vào khoảng 3.500 - 8.000 USD (khoảng 81 triệu - 185 triệu đồng).

Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình đang đợi Hoài Linh làm cáo phó cho cố nghệ sĩ tại Việt Nam, còn Việt Hương sẽ giúp lo thủ tục để đưa thi thể của nam danh hài sang Mỹ.

Nghệ sĩ Hoài Linh thông báo sẽ tổ chức một buổi lễ cho bạn bè và người hâm mộ đến viếng cố nghệ sĩ Chí Tài tại quê hương trước khi di quan sang Mỹ.

Việc di quan giữa 2 quốc gia không phải lần đầu xảy ra. Còn nhớ hồi tháng 4/2019, nghệ sĩ Anh Vũ đột tử tại Mỹ. Không muốn đàn em cuối đời vẫn phải tha phương nên nghệ sĩ Hồng Vân đã kêu gọi quyên góp để có kinh phí đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam. Con số thời điểm đó là 20.000 USD (hơn 465 triệu đồng). Với con số này, nghệ sĩ Hồng Vân cho biết mới có hy vọng đưa được thi hài Anh Vũ về nước.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ về chi phí đưa linh cữu nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ an táng tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chí Tàiqua đờilinh cữuan táng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí