`

MC Phan Anh làm đại sứ Làng trẻ em SOS Việt Nam

Thứ năm, 14/09/2017 | 14:13 GMT+7

Sự kiện:

Truyền hình - MC - BTV truyền hình

MC Phan Anh vừa đảm nhận vai trò đại sứ Làng trẻ em SOS Việt Nam, nơi nuôi dưỡng, giáo dục hàng ngàn trẻ em bị bỏ rơi không nơi nương tựa tại 14 làng trẻ ở khắp Việt Nam.

Lý do mà nam MC của Giọng hát Việt quyết định đảm đương vai trò này là vì "nghĩa vụ, trách nhiệm giúp con em Việt Nam... Xin mãi các nguồn lực bên ngoài là điều đáng xấu hổ và thiếu tự trọng".

MC Phan Anh vẫn miệt mài với những hành trình thiện nguyện.

Anh tâm sự: "Làng trẻ em SOS Việt Nam là một mô hình tổ chức nhân đạo quốc tế hoạt động rất chuyên nghiệp và hiệu quả. Có lẽ mọi người nên tìm hiểu riêng thêm, còn tôi chỉ nói sơ qua là ở đây, mỗi mái ấm đều có một người mẹ tình nguyện chăm sóc các con lâu dài, các con có anh chị em, các con có gia đình.. những điều giúp các con có nền tảng vững chắc để lớn lên với nhiều yêu thương.

Trước đây, quốc tế họ ủng hộ hoàn toàn nhưng nay Việt Nam đã thoát khỏi nhóm nước nghèo nên SOS quốc tế sẽ chuyển dần nguồn hỗ trợ qua các nước khó khăn hơn. Và điều này khiến cho kinh phí hoạt động bị giảm sút".

Để việc quảng bá cho Làng trẻ em SOS Việt Nam đạt được hiệu quả, MC Phan Anh đã tận dụng sức mạnh của mạng xã hội, liên tục kêu gọi mọi người chung tay hỗ trợ.

Anh còn đặt ra mục tiệu trong năm nay sẽ cùng mọi người phấn đấu để ít nhất 2/3 trẻ được đỡ đầu. Bản thân mình anh cũng "làm gương" khi nhận đỡ đầu 10 bé mồ côi.

Phan Anh là một trong những nghệ sĩ Việt cực kỳ nhiệt tình với các hoạt động từ thiện. Đặc biệt là hành động kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân đối với bà con vùng lũ trong năm 2016 và đích thân đi tới từng địa phương để hỗ trợ, trao quà cho người dân.

Mặc dù gặp phải không ít khó khăn, với cả những lời chỉ trích, "ném đá" một cách vô lý về những công việc anh làm nhưng Phan Anh vẫn kiên trì tập trung vào việc giúp đỡ cho mọi người bằng nhiều cách khác nhau.

Bạn đang đọc bài viết MC Phan Anh làm đại sứ Làng trẻ em SOS Việt Nam tại chuyên mục Chuyện làng sao của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Phan AnhMC phan anhđại sứlàng trẻ em SOS Việt Namtừ thiệnnghệ sĩ
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí