Mỹ Linh nói gì về danh xưng Diva đang gây tranh cãi?

Thứ hai, 03/06/2019 | 14:51 GMT+7

MV mang tên "I Am Diva" của Thu Minh đã gây ra những ý kiến trái chiều cả trong công chúng lẫn những nghệ sĩ làng nhạc Việt.

Thu Minh trong MV "Diva".

Mới đây, nữ ca sĩ Thu Minh đã ra mắt MV "Diva" với thông điệp "dành cho tất cả mọi người ngoài kia, những người bình thường không có giọng hát, không có cuộc sống nổi bật. Nhưng họ yêu cuộc sống của chính họ, muốn là phiên bản tốt nhất của mình và tự hào vì họ là chính mình".

Nhiều người cho rằng việc Thu Minh mượn MV để tự khẳng định danh xưng Diva là cách làm không thỏa đáng. Bên cạnh đó, có không ít khán giả bảo vệ, ủng hộ Thu Minh vì cho rằng nữ ca sĩ chỉ cố gửi gắm thông điệp của sự tự tin. Hơn thế nữa, Thu Minh cũng có đủ kiêu hãnh và tài năng để đảm đương danh xưng này.

Đúng vào thời điểm này, nam ca sĩ Tùng Dương bất ngờ nêu quan điểm về Diva của riêng anh thông qua việc ca ngợi bộ tứ Hồng Nhung - Trần Thu Hà - Mỹ Linh - Thanh Lam, những nữ ca sĩ được coi là bộ tứ Diva trong lòng người hâm mộ.

Không rõ vì sao giọng ca "Chiếc khăn piêu" bất ngờ nêu quan điểm về danh xưng Diva nhưng việc anh chia sẻ ý kiến vào thời điểm này khiến câu chuyện Diva lại trở nên "nóng" trong dư luận.

Mỹ Linh là 1 trong 4 Diva được khán giả yêu mến của làng nhạc Việt.

Hiện tại, giữa những ý kiến trái chiều, người hâm mộ khá tò mò về quan điểm của bộ tứ Diva đã được công nhận bấy lâu.

Trả lời báo Người Đưa Tin, Mỹ Linh chia sẻ: "Cái tên Diva từ trước đến nay chưa từng có ai công nhận, cũng chẳng có cuộc thi nào tuyên bố ai được hay không. Do đó, cách tốt nhất là hãy tôn trọng sự lựa chọn của khán giả dành cho nghệ sĩ mà họ yêu mến".

"Vì 9 người 10 ý, có những người được công chúng đón nhận rất nhiều nhưng họ chẳng cần danh hiệu gì, trong khi đó, cũng những người được tôn làm bà này, ông nọ nhưng lượng khán giả của họ lại rất kén. Càng sống lâu trong nghề, tôi hiểu ra rằng trên đời này mọi thứ đều có giá trị của nó" - Mỹ Linh tâm sự.

Ngoài ra, Mỹ Linh bày tỏ cô ngưỡng mộ nhiều Diva thế giới về năng lượng, cảm xúc và kĩ thuật hát và nhất là những đặc trưng riêng biệt trong nghệ thuật hát của họ.

" Với tôi, điều đầu tiên làm nên thành công của những Diva như Whitney Houston, Celine Dion hay Mariah Carey là họ phải có giọng hát hết sức đặc biệt. Chỉ cần họ cất tiếng lên là mình biết được giọng hát ấy, bài hát ấy thuộc về ai”.

"Nếu nói Celine Dion hát những ca khúc hơi thương mại thì chữ thương mại ở đây chẳng có gì xấu. Nếu chúng ta có thể làm ra những bài hát, bản nhạc được nhiều người nghe thì đó là điều rất đáng kể. Celine Dion rõ ràng có một ekip rất giỏi" - Mỹ Linh nói thêm.

Trước đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng Thu Minh chủ yếu hát dòng nhạc thương mại nên khó có thể vươn đến tầm Diva.

Tuy nhiên, Thu Minh rất tự tin khi nhắc đến giọng hát của mình, cô cho rằng đúng là mỗi người cần sống khiêm tốn nhưng đừng "khiêm tốn giả tạo".

"Chúng ta phải có sự kiêu hãnh bởi nó là thứ vực chúng ta dậy mỗi khi vấp ngã, mỗi khi rơi xuống hố sâu. Nó là năng lượng để chúng ta có thể chạm được đến những gì bản thân mong muốn, giữ chúng ta sống có lòng tự trọng. Với những thứ tác động vào mà chúng ta không thể kiểm soát, sự kiêu hãnh sẽ giúp đỡ ta rất nhiều. Và tôi, tôi kiêu hãnh với giọng hát của mình.

Còn về chuyện có là Diva hay không, tôi thấy rất bình thường, sở thích âm nhạc mỗi người khác nhau, ai cũng có sở thích riêng nên không có một tiêu chí nào để so sánh ai với ai.

Nhưng tôi tự tin vì mình có đặc điểm nhận dạng là cách hát mang cá tính riêng của mình. Tôi có thể khẳng định một điều: Không có và sẽ khó có 1 Thu Minh thứ hai cho đến khi tôi rời bỏ thị trường âm nhạc Việt Nam” - Thu Minh nhấn mạnh.

Thiện Anh (T/h)


Tin tài trợ
Flipboard
ca sĩ Thu MinhMỹ Linhca sĩ Mỹ LinhDivaMV Divadanh xưng Divadiva Mỹ LinhTùng Dương nói về Diva

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí