Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ của phim "Chủ tịch tỉnh" qua đời, hưởng thọ 82 tuổi

Thứ sáu, 02/04/2021 | 20:11 GMT+7

Sự kiện:

Sao Việt

Nam nghệ sĩ Đặng Trần Thụ đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 1/4, hưởng thọ 82 tuổi.

Mới đây, gia đình của nghệ sĩ Đặng Trần Thụ đã thông báo tin buồn ông qua đời vào lúc 12h45 ngày 1/4, hưởng thọ 82 tuổi. Lễ viếng được diễn ra từ 7h15 đến 8h45 ngày 6/4 tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Hiện tại, đồng nghiệp và người hâm mộ đã gửi lời vĩnh biệt người nghệ sĩ tài hoa và chia buồn sâu sắc với gia đình nghệ sĩ Đặng Trần Thụ.

Cố nghệ sĩ Đặng Trần Thụ.

Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ là diễn viên gạo cội của làng điện ảnh Việt. Ông sinh năm 1939, quen mặt với khán giả qua loạt bộ phim truyền hình khá nổi tiếng như Chủ Tịch Tỉnh, Bản Di Chúc Bí Ấn, Blog Nàng Dâu... Trong hàng chục bộ phim truyền hình từng thử sức, diễn viên Đặng Trần Thụ khá nhiều lần vào vai người đàn ông của gia đình. Được biết, nghệ sĩ Đặng Trần Thụ là người bạn khá thân thiết của NS Trần Hạnh lúc sinh thời.

Cố nghệ sĩ từng chia sẻ câu chuyện một lần đang đi với NSƯT Trần Hạnh ở ngoài đường, chợt có người chỉ vào ông nói: "Ông này chuyên đóng vai sướng", rồi chỉ vào bác Trần Hạnh bảo: "Còn ông này chuyên đóng vai khổ!". Nghe xong câu ấy, cả hai nam diễn viên kỳ cựu đều bật cười.

Thời còn trẻ, ông bộc lộ năng khiếu nghệ thuật khi thi đỗ Đoàn kịch Trung ương (Nhà hát Kịch Việt Nam) nhưng bị gia đình phản đối. Mãi đến năm 60 tuổi, ông lại một lần nữa bén duyên với nghiệp diễn.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-si-dang-tran-thu-cua-phim-chu-tich-tinh-qua-doi-huong-tho-82-tuoi-a361237.html

Bạn đang đọc bài viết Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ của phim "Chủ tịch tỉnh" qua đời, hưởng thọ 82 tuổi tại chuyên mục Chuyện làng sao của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo Nguoiduatin.vn
nghệ sĩ diễn viên Chủ tịch tỉnh qua đời 82 tuổi

Xem thêm tin chuyên mục   Giải trí