`

Phía sau những thước phim nóng: Cảnh “cực nóng” cũng chỉ là 1 cảnh quay, đừng coi là hy sinh vì nghệ thuật

Thứ sáu, 01/05/2020 | 13:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức giải trí mới nóng 24h

Thành danh trên nhiều cương vị từ diễn viên, đạo diễn đến nhà sản xuất nhưng rồi cứ nói đến Lương Mạnh Hải người ta lại nhắc đến Hot boy nổi loạn và những cảnh nóng đồng tính. Đem thắc mắc này hỏi Lương Mạnh Hải, anh cũng thừa nhận không thể lý giải được việc đó. Với anh, “cảnh cực nóng” chỉ là 1 cảnh giống như bất cứ cảnh quay nào khác và ai là diễn viên rồi cũng sẽ phải có những cảnh như vậy.

Phía sau những thước phim nóng: Cảnh “cực nóng” cũng chỉ là 1 cảnh quay, đừng coi là hy sinh vì nghệ thuật - Ảnh 1

Lương Mạnh Hải và Linh Sơn trong Hot boy nổi loạn.

Bước vào nghệ thuật, Lương Mạnh Hải dễ dàng để lại dấu ấn vì gương mặt điển trai, vóc dáng thư sinh và đương nhiên tài năng có thừa. Vì vậy, Lương Mạnh Hải nhanh chóng được giao vai chính trong những bộ phim đình đám như Bỗng dưng muốn khóc, Tuyết nhiệt đới,... Ở bộ phim nào anh cũng nhận được nhiều tình cảm của khán giả, thế nhưng cái tên Lương Mạnh Hải lại được gắn liền với bộ phim về đề tài đồng tính Hot boy nổi loạn. Đây là bộ phim đánh dấu sự trưởng thành của Lương Mạnh Hải khi anh không chỉ thể hiện xuất sắc những phân cảnh tâm lý giằng xé mà còn là vai diễn đầu tiên có cảnh nóng.

Nói về những cảnh nóng này, Lương Mạnh Hải cho biết, anh không hề e ngại hay lo âu: “Một phần là do tôi cũng chắp bút cùng viết kịch bản cho tuyến nhân vật của mình, tôi hiểu rõ tình dục là phần rất quan trọng trong câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính và giải thích cho những diễn biến của phim. Hơn nữa, quan điểm làm việc của tôi rất rõ ràng, khi đóng phim diễn viên phải khóc, phải cười, thì bây giờ làm tình thì cũng là một cảnh thôi. Nếu bạn cứ nghĩ đó chỉ là nhân vật thôi thì không có gì có thể cản bước được bạn".

Không khí tại trường quay của Hot boy nổi loạn cũng không như nhiều người tưởng. “Mọi chuyện vui như cái chợ”. Thường tất cả cảnh nhạy cảm đều dồn lại quay một lần nên từ sáng đến tối mọi người chỉ tập trung công việc làm sao có góc quay đẹp nhất, diễn viên thì phải thay đổi tư thế liên tục theo ý đạo diễn. Quay cảnh nóng nhưng không khí lại rất lạnh do trường quay nhỏ mà máy lạnh phả thẳng từ trên xuống.

Lương Mạnh Hải cho rằng việc khoả thân hay cảnh nóng trên màn ảnh không có gì to tát và mọi người không nên nghĩ nó ghê gớm. Theo anh, đó là công việc và đã làm việc thì phải làm hết sức. “Đóng cảnh nóng, nhiều người gọi đó là hy sinh vì nghệ thuật, tôi thì chưa bao giờ có khái niệm đó. Đây là công việc của mình, là diễn viên thì mình phải có khả năng diễn bằng mắt, bằng tất cả giác quan và có lúc thì diễn bằng cơ thể của mình. Các bạn đã được đọc kịch bản trước, được trả cát- xê, không có ai ép buộc gì các bạn nên tôi nghĩ không có lý do gì phải ngại ngùng hay tôn vinh mình như vậy”, Lương Mạnh Hải chia sẻ.

Lương Mạnh Hải cũng cho rằng chẳng có gì đáng xấu hổ khi nổi tiếng nhờ cảnh nóng, thậm chí nên tự hào. Nhiều người sợ cảnh nóng, từ chối vai vì cảnh nóng nhưng cảnh nóng cũng là một thử thách của nghề diễn và là diễn viên thì phải vượt qua những e ngại để làm tốt.

Nam diễn viên điển trai cho biết: “Thật ra đâu dễ để đi lên bằng cảnh nóng, trong điện ảnh không dễ để được gọi là biểu tượng gợi cảm, bởi vì khi đó người diễn viên phải thực sự gợi cảm, có cơ thể đẹp, sự quyến rũ... Được xem là biểu tượng gợi cảm thì diễn viên nào cũng muốn. Diễn viên Việt Nam thường cứ hiểu việc đi lên bằng cảnh nóng rất là tiêu cực... Nếu là tôi, tôi chỉ muốn người ta gọi mình là biểu tượng gợi cảm thôi”.

Lê Anh

Bài đăng trên ấn phẩm tạp chí Đời sống & Pháp luật Cuối tuần số thứ 7 (17)

Bạn đang đọc bài viết Phía sau những thước phim nóng: Cảnh “cực nóng” cũng chỉ là 1 cảnh quay, đừng coi là hy sinh vì nghệ thuật tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Lương Mạnh Hảicảnh nóngphim nóng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí