`

Sao Việt tiếc thương nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Thứ sáu, 15/04/2016 | 10:56 GMT+7

Sự kiện:

Sao Việt

(ĐSPL) - Khi nghe tin nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từ giã cõi đời, nhiều nghệ sĩ Việt đã chia sẻ niềm tiếc thương cho một nghệ sĩ tài năng, một cây đại thụ của âm nhạc nước nhà.

Sau một thời gian rơi vào trạng thái hôn mê, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã trút hơi thở cuối cũng vào chiều ngày 14/4 tại TP. HCM hưởng thọ 76 tuổi. 

Sự ra đi của tác giả “Buồn ơi, chào mi” để lại một khoảng trống khó có thể khỏa lấp trong lòng những người yêu âm nhạc, đặc biệt là với các nghệ sĩ Việt. 

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời để lại bao niềm xót thương với những người yêu âm nhạc. 

Nhận được tin người nhạc sĩ tài hoa của làng nhạc Việt qua đời, nhiều sao Việt không khỏi bất ngờ và vô cùng thương tiếc.

Gắn bó thân thiết với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, ca sĩ Quang Hà còn gọi ông là bố. Trước sự ra đi của “bố”, nam ca sĩ bàng hoàng tiếc thương chia sẻ trên trang cá nhân: “'Bố ơi, con chưa kịp đến thăm bố, sao bố không cho con cơ hội gặp bố lần cuối? Con đang trong phòng thu mà nghe tin của bố con không cầm được nước mắt. Làm sao con hát được khi nghe tin thế này bố ơi. Thương bố quá. Con cầu mong bố luôn lạc quan và bình an nơi cõi vĩnh hằng”.

Bằng Kiều tiễn biệt nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trên trang cá nhân. 

Là người gắn liền với sáng tác “Buồn ơi chào mi” của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, ca sĩ Bằng Kiều ngậm ngùi nói lời tạm biệt “người cha” chia sẻ: “Bố hay nói với con: Con hát ‘buồn ơi chào mi’ của bố đúng lắm, bố chỉ muốn ‘say hello’ với nỗi buồn thôi, vì vậy nói chỉ man mác. Vĩnh biệt bố, người nhạc sĩ tài hoa mà con vô cùng ngưỡng mộ và trân trọng từ tài năng đến nhân cách”.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng thuận chia sẻ bức ảnh chụp cùng với tác giả "Buồn ơi chào mi".

Trên trang cá nhân của mình, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận bùi ngùi viết: “Vĩnh biệt chú! Người nhạc sĩ tài hoa và có nụ cười hiền mà con may mắn được quen biết, người mà con vô cùng kính trọng và yêu mến. Con sẽ luôn nhớ mãi nụ cười , âm nhạc và tiếng đàn của chú. Buồn ơi ! Ta xin chào mi…”.

[mecloud]THv4fGCvLd[/mecloud]

Năm 2016 quả thực là một năm mất mát khá lớn với làng giải trí Việt. Sau sự ra đi của nhạc sĩ Thanh Tùng, ca sĩ Trần Lập, nhạc sĩ Lương Minh… thì đến hôm nay, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cũng từ giã cõi trần. Trước những nỗi đau vô cùng lớn ấy, “chị Chanh” Phương Thanh xót xa viết trên trang cá nhân: “Năm 2016 – một năm mất mát quá lớn của giới nghệ sĩ. Chia buồn cùng gia đình Bác. Mong anh Nguyễn Quang vượt qua”.

Ca sĩ Thanh Lam cũng nói lời từ biệt với người nhạc sĩ tài hoa: “Tiễn biệt nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9… với muôn ngàn thương nhớ!” đi kèm là clip ca khúc “Bười ơi chào mi” do chính nữ ca sĩ thể hiện.

Và trên trang cá nhân của Tùng Dương. 

Nam ca sĩ Tùng Dương “chào tạm biệt” nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bằng cách ghép tên những ca khúc do ông sáng tác thành những câu thơ vô cùng xúc động. Nam ca sĩ viết: “Xin tiễn biệt nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

CÔ ĐƠN trong một chiều xưa. Cất lên TÌNH KHÚC CHIỀU MƯA xa vời. Ta CHÀO MI nhé, BUỒN ƠI. BƠ VƠ còn lại ta ngồi lặng câm. Nghe LẶNG LẼ TIẾNG DƯƠNG CẦM. BIỆT KHÚC tan biến âm thầm trong mưa. KHÔNG còn bóng dáng ngày xưa. Đường quen lối cũ AI ĐƯA EM VỀ!!!”.

Hoài An (Tổng hợp)

Mời độc giả xem thêm video Giải trí:

[mecloud]dpFDVlfOTp[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Sao Việt tiếc thương nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Sao Việtnguyễn ánh 9nhạc sĩbằng kiềuThanh Lamgiải trí

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí