`

Tuấn Ngọc tiết lộ về cuộc sống "ẩn dật" của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên

Thứ sáu, 20/11/2015 | 20:30 GMT+7

(ĐSPL) - Một trong những lý do khiến ít ai có dịp gặp gỡ với Ngô Thụy Miên vì tại Mỹ, Ngô Thụy Miên sống cùng vợ ở tiểu bang Washington, nơi có rất ít kiều bào người Việt sinh sống.

Vào ngày Chủ nhật tới đây, Tuấn Ngọc và nữ danh ca Lệ Thu sẽ về nước hát vinh danh các nhạc phẩm của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên trong đêm nhạc "Riêng một góc trời" tại Nhà hát lớn Hà Nội, thuộc chuỗi chương trình "Vàng son một thuở".

Thời điểm cuối năm, Tuấn Ngọc cũng như các nghệ sĩ hải ngoài khác đều rất bận rộn với các chương trình cuối năm bên Mỹ, nhưng anh vẫn cố gắng thu xếp để về Việt Nam hát nhạc Ngô Thụy Miên, bởi anh nói, được hát một đêm nhạc của người nhạc sĩ tài hoa này, là hạnh phúc của riêng anh, nên anh nhất định phải trở về. Và cũng bởi đã khá lâu rồi Tuấn Ngọc mới lại đứng trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội.

Chính Tuấn Ngọc khẳng định, sự nghiệp âm nhạc của anh lừng lẫy nhất là ca khúc "Riêng một góc trời", ngay từ khi hát ca khúc này lần đầu tiên anh đã biết ca khúc sẽ nổi tiếng và cho đến tận bây giờ, nhắc đến Tuấn Ngọc là công chúng vẫn nhắc đến "Riêng một góc trời".

Tuấn Ngọc cũng hát rất nhiều ca khúc của Ngô Thụy Miên thành công, những người yêu giọng hát của anh thường luôn để sẵn trong "tủ" âm nhạc của mình những ca khúc Tuấn Ngọc hát Ngô Thụy Miên.

Ai cũng nghĩ rằng, đã gắn bó về mặt âm nhạc với nhau như vậy, hẳn Tuấn Ngọc và nhạc sĩ Ngô Thụy Miên sẽ vô cùng gắn bó ở ngoài đời như người ta vẫn thấy ở các cặp ca sĩ- nhạc sĩ khác. Nhưng, những tiết lộ của Tuấn Ngọc lại cho thấy một điều khá lạ lùng là anh và nhạc sĩ Ngô Thụy Miên có lẽ chỉ gắn với nhau trong tâm tưởng của ca khúc là chủ yếu, để mà hát nên cái "hồn nhạc" của nhau chứ vô cùng hiếm dịp gặp nhau.

Nhạc sĩ Ngô Thụy Miên.

Tuấn Ngọc cho biết, có lẽ kỷ niệm duy nhất của anh với nhạc sĩ Ngô Thụy Miên chính là khi anh hát "Riêng một góc trời", nhạc sĩ đã nói rằng anh không thể ngờ ca khúc lại nổi tiếng đến mức như vậy. Bản thân Tuấn Ngọc thì biết, khi hát lên, anh tin ca khúc sẽ được khán giả yêu mến.

Theo chia sẻ của Tuấn Ngọc, dẫu là một nhạc sĩ tài hoa, ca khúc của ông được hát khắp các sân khấu trong và ngoài nước, bài hát của ông được các ca sĩ hàng đầu yêu mến và luôn chọn lựa khi thực hiện các album nhạc riêng, thế nhưng, tại Mỹ, Ngô Thụy Miên lại sống vô cùng "ẩn dật" cùng vợ. Không chỉ có Tuấn Ngọc mà hầu hết các nghệ sĩ ở Mỹ đều ít có cơ hội được gặp ông. Trên báo chí cả ở hải ngoại lẫn Việt Nam, đều hiếm gặp những bài viết về vị nhạc sĩ có những ca khúc bất hủ này. Vì thế, Ngô Thụy Miên luôn là một ẩn số giới làng nhạc hải ngoại và trong nước.

Tuấn Ngọc nói, một trong những lý do khiến ít ai có dịp gặp gỡ với Ngô Thụy Miên vì tại Mỹ, Ngô Thụy Miên sống cùng vợ ở tiểu bang Washington, nơi có rất ít kiều bào người Việt sinh sống, cả hai vợ chồng ông cùng đều đi làm công việc như những viên chức bình thường hàng ngày mà không sinh hoạt trong giới văn nghệ, nên gần như nhạc sĩ sống khá tách biệt.

Tuy vậy, ông vẫn luôn giữ lửa và đam mê sáng tác nên vẫn tiếp tục sáng tác, khi có những sáng tác mới ông lại gửi đến trung tâm Thúy Nga để trung tâm phát hành. Cũng có đôi khi hiếm hoi, Tuấn Ngọc có gặp nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, hai người đối với nhau bằng sự kính trọng, yêu mến chứ cũng không có quá nhiều thời gian để chia sẻ, trò chuyện.

Trong sự nghiệp của mình, Tuấn Ngọc đã hát rất nhiều ca khúc Ngô Thụy Miên, anh thích rất nhiều sáng tác của vị nhạc sĩ này, thậm chí say mê những ca khúc ấy, đặc biệt là bài "Dốc mơ".

Trong lần trở về này, Tuấn Ngọc sẽ hát gần chục ca khúc lừng lẫy nhất của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, trong đó không thể thiếu "Riêng một góc trời" và cả "Dốc mơ". Mỗi lần đứng trên sân khấu hát nhạc Ngô Thụy Miên, Tuấn Ngọc cứ mãi khiến người ta thấy sự say đắm trong từng nốt nhạc, từng lời hát của anh, bởi anh thực sự yêu những nhạc phẩm này.

Tuấn Ngọc cũng chia sẻ thêm, với anh, anh thích những nhạc phẩm được sáng tác bởi những nhạc sĩ như Ngô Thụy Miên hay Phạm Duy, bởi đó thực sự là những nhạc phẩm "vàng son", mỗi sáng tác đều như rút hết tinh thần, cảm xúc ra để được một câu, một từ, một nốt nhạc đắt giá, khi người ca sĩ hát đều rất "thấm". Anh nói, như thời điểm hiện tại, "thời đại văn minh", người ta sáng tác rất nhanh, mỗi ngày có thể xong một bài nhạc rồi nên thế hệ nghệ sĩ như anh thực sự rất khó để có thể hòa hợp được. Hiện giờ, Tuấn Ngọc vẫn nghe nhiều nhạc Mỹ, nhạc Âu để học hỏi thêm về nghề, về kỹ thuật âm nhạc.

Lúc này Tuấn Ngọc cho biết, anh đang rất háo hức về Việt Nam diễn đêm nhạc "Riêng một góc trời", bởi ở đây anh sẽ được gặp những khán giả yêu nhạc Ngô Thụy Miên, những khán giả đã góp phần làm nên thành công trong sự nghiệp của anh bao năm nay mà anh rất biết ơn.

Vi An

Mời độc giả xem thêm video Giải trí:

[mecloud]WtqVklezGI[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tuấn Ngọc tiết lộ về cuộc sống "ẩn dật" của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tuấn Ngọcdanh caCa sĩnhạc sĩNgô Thụy Miênca khúckhán giả

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí