`

Video: Xúc động nghe Mai Phương hát "Ngủ đi con" tặng con gái

Thứ hai, 30/03/2020 | 11:35 GMT+7

Sự kiện:

Diễn viên Mai Phương mắc ung thư phổi

"Ngủ đi con" là ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác tặng riêng Mai Phương.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đăng tải video Mai Phương thể hiện ca khúc "Ngủ đi con" do anh sáng tác. Video bao gồm những hình ảnh đẹp của cố diễn viên và con gái 7 tuổi, bé Lavie - trên nền ca khúc cô thể hiện.

Video: Mai Phương hát "Ngủ đi con" tặng con gái.

Nguyễn Văn Chung sáng tác "Ngủ đi con" vào năm 2014, sau khi nge Ốc Thanh Vân kể về chuyện làm mẹ đơn thân của Mai Phương. Thời điểm nhận được món quà tinh thần từ người anh, Mai Phương đã khóc khi thể hiện ca khúc.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ: "Khi nghe tôi gửi bản demo ca khúc, Mai Phương rất thích và lập tức đi thu âm. Cô ấy khóc khi thể hiện bài này và thu chỉ một lần là xong. Lúc đó tôi biết mình viết đúng tâm trạng, nỗi lòng làm mẹ của Mai Phương".

Với nữ diễn viên, con gái là món quà quý giá nhất, cũng là điểm tựa bình yên cho cô sau những sóng gió cuộc đời. Mai Phương từng khẳng định: "Con là động lực mạnh mẽ nhất để mẹ có thể vượt qua mọi thứ và quay về để được ôm con ngủ thế này. Hạnh phúc lắm".

Con gái Lavie là điều quan trọng nhất đối với Mai Phương.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho rằng, ca từ bài hát giản dị nhưng khi Mai Phương cất giọng, nhạc phẩm trở nên buồn không tả được. "Mai Phương hát theo cách riêng, giọng nhẹ nhàng, vỗ về. Tôi chỉ bảo em không cần phải dùng kỹ thuật gì cả chỉ cần nhắm mắt nghĩ đang ru con. Giờ nghe lại, tôi không kiềm được nước mắt", anh nói.

Sau cùng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhắn nhủ đến Mai Phương: "Bài này không công bố rộng rãi nên rất ít người biết. Đến sau cùng, ước nguyện lớn nhất của Phương cũng chỉ là mong cho con gái mình có một cuộc sống bình an! Phương à, em cứ yên tâm nghỉ ngơi! Ở đây mọi người sẽ thay em yêu thương con em mỗi ngày".

Lời bài hát "Ngủ đi con":

"Ngủ đi con, con của mẹ
Bàn tay bé, mẹ không buông
Ngủ đi con, con của mẹ
Nụ hôn khẽ đầy yêu thương

Để mưa cứ rơi,
Để đêm cứ trôi,
Để gió cứ thổi
Để lá cứ bay
Rồi đêm sẽ qua,
Rồi mưa sẽ hết
Mặt trời sẽ lên
Mẹ vẫn bên con!

Ngủ đi con, không có gì
Phải sợ hãi, phải âu lo
Ngủ đi con, đã có mẹ
Mẹ yêu con, mẹ yêu con!"

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Xúc động nghe Mai Phương hát "Ngủ đi con" tặng con gái tại chuyên mục Chuyện làng sao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mai Phươngdiễn viên Mai Phươngnhạc sĩ Nguyễn Văn ChungMẹ đơn thân
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí