`

Cung nữ trong Tử Cấm Thành làm sao để thỏa mãn dục vọng bản thân?

Thứ sáu, 08/05/2020 | 21:00 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí 24h

Dù làm việc tại môi trường đặc biệt hà khắc trong Tử Cẩm Thành, nhưng các cung nữ vẫn khó tránh khỏi sự cám dỗ của dục vọng như bao người bình thường khác.

Ngoài Hoàng đế và các phi tần, cung điện cổ xưa còn có rất nhiều cung nữ với thái giám sống và phục vụ trong đó. Họ phải sống dưới một môi trường đầy những luật lệ hà khắc, quanh năm quần quật với vô số công việc nặng nhọc, nhưng họ cũng không thể tránh khỏi dục vọng của một người bình thường khi màn đêm yên tĩnh buông xuống.

Tuy nhiên, chỉ có Hoàng đế là người đàn ông duy nhất trong cung, đến nhiều vị nương nương còn phải chăn đơn gối chiếc chờ đợi nơi khuê các, địa vị thấp kém như cung nữ sao có thể mơ tưởng hão huyền. Vậy làm thế nào để các cung nữ nội điện có thể thỏa mãn nhu cầu của bản thân?

Đối thực

Đối thực là một cụm từ mô tả hành vi đồng tính luyến ái nữ giữa cung nữ trong hoàng cung Trung Hoa cổ đại, sau lại trở thành một cụm từ mặc định cho hành vi "kết giao" giữa cung nữ và thái giám.

Theo sử sách ghi chép lại, "đối thực" bắt đầu xuất hiện từ thời nhà Hán nhưng phải đến thời vua Vạn Lịch nhà Minh, tình trạng này mới trở nên phổ biến.

Tình yêu "đối thực" rất thực tế. Nam không phải là người đàn ông hoàn chỉnh, nữ không thể lấy chồng, quanh năm vất vả hầu hạ chủ tử trong cung, nên nhưng con người đau khổ đó tự tìm đến nhau như một sự đồng cảm và bù đắp cho tinh thần. Mối quan hệ giữa thái giám và cung nữ không chỉ dừng lại ở quan hệ luyến ái, mà còn phát triển thành quan hệ vợ chồng, thậm chí còn vô cùng lãng mạn.

Trong Tử Cấm Thành, thái giám và cung nữ xưng hô "phu quân và nương tử" đương nhiên là chuyện cấm kỵ, nên họ luôn có ám hiệu riêng. Thái giám làm chồng của cung nữ, được gọi là "Thái Hộ", cách xưng hô này ví von như vị công công này là món ăn của một cung nữ nào đó.

Những ám hiệu này sau trở nên công khai, đến cả Hoàng đế đương thời cũng biết và dần chấp nhận nó. Bởi dù sao thì sự kết hợp giữa hai thân phận đau khổ ấy cũng không làm tổn hại tới ai, có thể nhắm mắt làm ngơ.

Ngoài ra, trong các điển tịch còn ghi chép lại nhiều mối quan hệ đồng tính, mặc cho xã hội phong kiến cổ đại vô cùng bảo thủ. Thế nên có những cung nữ không tích thái giám, sẽ lựa chọn kết đôi với cung nữ khác để thỏa mãn dục vọng.

Mê hoặc Hoàng đế

Phần đông các cung nữ có thể cả đời chẳng gặp được Hoàng đế, cung nữ hầu hạ bên cạnh các phi tần sẽ có nhiều cơ hội hơn. Như hầu hạ cho một phi tần có ngoại hình không vừa mắt Thiên tử, mà cung nữ đó lại sở hữu sắc đẹp quyến rũ, thì khả năng sẽ được Hoàng đế sủng hạnh.

Có những cung nữ dã tâm không nhỏ, dùng mọi thủ đoạn để cám dỗ Hoàng đế. Không những một bước hóa thành phượng hoàng, mà còn lấp được được sự cô đơn của họ.

Tư thông vụng trộm

Nếu cung nữ không muốn một cuộc tình "đối thực", hay cảm thấy không có cơ hội lọt vào mắt xanh của Hoàng đế, họ thường sẽ chuyển mục tiêu đến các cấm vệ quân nội điện. Tuy nhiên, điều này vô cùng mạo hiểm vì phạm phải điều cấm kỵ của hoàng cung, cung nữ tư thông cụng trộm sẽ phải chịu hình "bỏ rọ heo thả trôi sông" nếu bị phát hiện.

Hoa Vũ (Theo Toutiao)

Bạn đang đọc bài viết Cung nữ trong Tử Cấm Thành làm sao để thỏa mãn dục vọng bản thân? tại chuyên mục Giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cung nữTử Cấm Thànhlịch sử Trung Hoa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí