`

Đưa tin sai về virus corona, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận bản thân hấp tấp, vội vàng

Thứ sáu, 07/02/2020 | 08:32 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, vì quá lo lắng cho người thân, bạn bè và người hâm mộ nên anh vô tình lan truyền thông tin tiêu cực chưa được kiểm chứng về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Đưa tin sai về virus corona, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận bản thân hấp tấp, vội vàng - Ảnh 1

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. 

Tối 6/2, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý đăng tải trên trang fanpage chính thức bài viết về việc anh đã đến sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM làm việc sau khi đưa tin sai về dịch virus corona.

Cụ thể, trong bài chia sẻ, nam ca sĩ thừa nhận bản thân đã vội vàng khi đưa tin dẫn tới sai sót. Nam ca sĩ cho biết đã tìm thấy bài học của riêng mình sau sự việc. Đồng thời khẳng định sẽ nộp phạt đầy đủ theo quy định của pháp luật.

"Cũng vì quá lo lắng cho người thân bạn bè , các fans ....Tôi đã hấp tấp,chưa kiểm chứng thông tin nên đã vô tình truyền đi những thông tin tiêu cực chưa chuẩn xác, Nên tôi cũng mong quý vị đừng vội vã đón nhận những thông tin thêu dệt, không có căn cứ về tôi.

Tôi đã tìm thấy bài học dành riêng cho mình ở sự cố, tai nạn nghề nghiệp lần này, và đã không ngần ngại chủ động liên lạc với cơ quan quản lý để trình bày sự việc và lắng nghe sự tư vấn cũng như thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của một công dân khi vi phạm pháp luật. Nộp phạt hành chính nghiêm túc và rút kinh nghiệm cho bản thân. Tôi sẽ chọn lọc và kiểm chứng kỹ các nguồn tin trước khi chia sẻ với mọi người", Đàm Vĩnh Hưng viết.

Anh khẳng định sẽ không bao giờ lẩn tránh và sẽ chịu trách nhiệm trước những việc mình đã làm.

Đưa tin sai về virus corona, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận bản thân hấp tấp, vội vàng - Ảnh 2

Nội dung bài đăng của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Trước đó, vào lúc 10h32 ngày 26/1, trên tài khoản Facebook Đàm Vĩnh Hưng Official anh đã đăng bài viết: “Tình hình hiện tại rất là đáng sợ mọi người ơi. Hai người Trung Quốc bị nhiễm đã chết tại Chợ Rẫy!”.

Tuy nhiên, ngay sau khi xác minh lại thông tin không đúng, Đàm Vĩnh hưng cho hay đã gỡ bỏ thông tin. Anh mong Sở xem xét xử lý nhẹ và cam kết chấp hành theo đúng quy định pháp luật.

Phía sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã có xem xét, áp dụng tình tiết giảm nhẹ. Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM yêu cầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chấp hành những quy định của pháp luật về hoạt động cung cấp thông tin trên mạng. Cùng đó, có trách nhiệm đính chính lại thông tin không đúng sự thật trên tài khoản Facebook Đàm Vĩnh Hưng Official.

Đưa tin sai về virus corona, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận bản thân hấp tấp, vội vàng - Ảnh 3

Ảnh biên bản làm việc do Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Cụ thể, trong sự việc, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã vi phạm Điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Cụ thể, Điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định với hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân; trang thông tin điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp sẽ bị xử phạt từ 20 đến 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, tài khoản Facebook Đàm Vĩnh Hưng Official là tài khoản cá nhân nên mức phạt sẽ là 50%. Theo đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ nộp phạt hành chính từ 10 đến 15 triệu đồng.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đưa tin sai về virus corona, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận bản thân hấp tấp, vội vàng tại chuyên mục Giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Đàm Vĩnh HưngVirus Coronaphạt hành chính
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí