`

G-Dragon nhận "mưa chỉ trích" vì tác phong lệch chuẩn dù vừa xuất ngũ

Thứ hai, 28/10/2019 | 20:31 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức giải trí mới nóng 24h

Vừa xuất ngũ, G-Dragon đã phải đón nhận hàng loạt chỉ trình vì tác phong không chuẩn quy tắc quân đội.

Vừa xuất ngũ, G-Dragon đã nhận phải hàng loạt chỉ trích vì động tác chào sai quy tắc quân đội của mình.

Vào ngày 26/10 vừa qua, sự kiện G-Dragon xuất ngũ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ và giới truyền thông.

Hàng ngàn người hâm mộ và truyền thông báo chí đã túc trực tại cổng doanh trại Bộ chỉ huy Tác chiến mặt đất thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi để chào đón sự trở lại của chàng trưởng nhóm BigBang.

Dù thời gian xuất hiện không quá dài nhưng G-Dragon vẫn trở thành tâm điểm chỉ trích và nhận hàng tá "gạch đá" trên các trang tin tức và mạng xã hội Hàn Quốc. Nguyên nhân được cho là động tác chào của anh sai với chuẩn mực quân ngũ dù vừa mới hoàn thành 2 năm nghĩa vụ.

Tư thế chào của G-Dragon bị cho là không đúng quy chuẩn quân nhân Hàn Quốc.

Tư thế chào đúng quy cách được bộ Quốc phòng Hàn Quốc quy định là vai và khuỷu tay làm thành góc nghiêng 60 độ với ngón trỏ bên phải ở đầu lông mày. Tuy nhiên một loạt ảnh của truyền thông Hàn cho thấy G-Dragon để ngón tay chệch khỏi đuôi lông mày, bàn tay cũng không duỗi thẳng và để đúng góc độ.

Tư thế chào chuẩn do Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quy định.

Đối với các quân nhân Hàn Quốc hay những người từng phục vụ trong quân đội, tác phong chào là một nghi thức cơ bản mà bất kỳ ai cũng phải biết, đây cũng là hành động phải thực hiện nhiều lần một ngày trong quân ngũ. Vì vậy trên những trang mạng, nhiều người đã chỉ trích và cho rằng G-Dragon không coi trọng việc thực hiện nghi thức này.

Không ít người cho rằng nam ca sĩ không thực hiện nghĩa vụ quân sự nghiêm túc nên sau 2 năm vẫn không biết chào đúng quy cách.

G-Dragon bị mang ra so sánh với các thần tượng và nghệ sĩ nổi tiếng.

Nhiều cư dân mạng thậm chí còn so sánh tác phong của G-Dragon với những thần tượng, nghệ sĩ nổi tiếng từng thực hiện động tác chào chuẩn quy tắc quân ngũ trước đó như: Kim Soo Hyun, Lee Seung Gi, Ji Chang Wook, Jung Yun Ho, Yoo Seung Ho...

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết G-Dragon nhận "mưa chỉ trích" vì tác phong lệch chuẩn dù vừa xuất ngũ tại chuyên mục Giải trí của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
G-DragonBigBangtruyền thông Hàn Quốcnghĩa vụ quân sựxuất ngũ

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí