`

Giải mã ác nhân trong “Avengers 3”: Giết nửa thế giới để giải cứu vũ trụ

Thứ tư, 11/04/2018 | 23:03 GMT+7

Hóa ra kẻ phản diện Thanos muốn hủy diệt cả nửa vũ trụ vì có động cơ “chính đáng”.

“Avengers 3” với tên gọi Infinity War kể về cuộc chiến của các người hùng với ác nhân Thanos. Trên The Times of India, anh em đạo diễn Joe và Anthony Russo cho biết Thanos đến từ hành tinh Titan - nơi nhiều năm trước trải qua một biến động lớn, cạn kiệt tài nguyên còn dân số quá đông. Lúc đó Thanos đã đề nghị giới lãnh đạo tiêu diệt nửa số dân để cứu phần còn lại. Tuy nhiên kết quả là hắn bị bị xem là kẻ điên , bị lưu đày và cuối cùng hành tinh bị tận diệt.

Xem trailer Infinity War:

Sau cú sốc này, Thanos quyết định giải cứu các hành tinh khác theo cách của riêng hắn là hủy diệt một nửa dân số. Khi nghe về quyền năng của các Viên đá Vô cực, Thanos quyết định chiếm lấy chúng để có sức mạnh hủy diệt nửa vũ trụ, hoàn thành triệt để kế hoạch giải cứu của mình. Hắn xem mình là người có nhiệm vụ điều chỉnh, mang lại cân bằng cho vũ trụ.

Hình tượng Thanos trong phim 

"Mỗi kẻ phản diện đều là người hùng trong câu chuyện của mình. Vấn đề là họ mâu thuẫn với phần còn lại của thế giới. Thanos tin mình làm đúng và hành xử cao thượng trên con đường đạt được mục đích", các đạo diễn nói.

Tuy nhiên động cơ của Thanos trong phim khác hoàn toàn với nguyên bản. Ở truyện tranh Marvel, hắn yêu Death - thực thể đại diện cho chết chóc. Và việc hủy diệt nửa vũ trụ là để gây ấn tượng với nhân vật này.

Hình tượng Thanos trong truyện

Quan điểm của Thanos trong phim gần với kẻ phản diện trong Kingsman: The Secret Service (2014). Một số phim khác như Mission: Impossible - Ghost Protocol (2011) và Inferno (2016) cũng đưa ra ý tưởng cực đoan về việc giảm dân số để bảo vệ thế giới.

Thêm đôi nét về ác nhân Thanos, hắn khỏe hơn cả Hulk và có lớp da không thể bị xâm phạm. Josh Brolin được chọn vào vai này bởi đạo diễn cần một người trông đáng sợ nhưng thể hiện được nội tâm phức tạp và tạo sự đồng cảm.

Huệ Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giải mã ác nhân trong “Avengers 3”: Giết nửa thế giới để giải cứu vũ trụ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
AvengersthanosInfinity WarMarvelphim
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức