`

Hai bộ phim cảm động về tình mẫu tử ai cũng nên xem cùng mẹ trong ngày 8/3

Thứ năm, 07/03/2019 | 10:23 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí 24h

Hai Phượng và Hạnh phúc của mẹ là 2 bộ phim mà bất kỳ người con nào cũng nên đến rạp xem. Xem để cảm nhận tình mẫu tử thiêng liêng đến nhường nào. 

Làm mẹ là thiên chức vĩ đại của người phụ nữ, thiên chức cao cả ấy không chỉ đòi hỏi sức lực, trí tuệ, thời gian mà còn cả sự hy sinh đến cạn cùng của người mẹ dành cho con. Hai bộ phim này đã khắc họa sâu sắc hình ảnh những người mẹ yêu thương con vô bờ bến, sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì con mình. Mặc dù có cốt truyện khác nhau, nhưng cả hai bộ phim đều truyền tải vấn đề thời sự khá mới trong xã hội: Nạn mua bán trẻ em ra nước ngoài lấy nội tạng (Hai Phượng), nỗi niềm của những người có con bị tự kỷ (Hạnh phúc của mẹ), để từ đó làm bật lên sức sống của người mẹ đơn thân khi bảo vệ con của mình.

Tình mẫu tử cảm động đã được khai thác tinh tế, khéo léo và xúc động trong Hạnh phúc của mẹ lấy đi nhiều nước mắt của người xem.

Cuộc đời Hai Phượng và Tuệ là những ngày chật vật kiếm sống bằng công việc tay chân. Phượng đi đòi nợ thuê còn Tuệ hằng ngày chở hàng mướn, rảnh tay thì đi làm muối. Phượng vụng về trong việc chăm sóc con bao nhiêu (đến cả nấu nồi cơm cũng khét) thì Tuệ giỏi giang, vun vén khéo bấy nhiêu.

Phượng sở hữu những ngón đòn uy lực bao nhiêu thì Tuệ mệt mỏi, yếu ớt vì căn bệnh ung thư bấy nhiêu. Tuệ sống được lòng hàng xóm thì Hai Phượng bị những người xung quanh, thậm chí anh em trong nhà cười chê, khinh bỉ vì lối sống buông thả, bỏ nhà đi bụi, chửa hoang và cả việc đòi nợ mướn bất nhân.

Thế nhưng, dù vụng về hay đảm đang, khỏe mạnh hay đau ốm, dù sống tử tế hay không và dù cách thể hiện tình yêu thương con của Phượng khác Tuệ thì bản năng làm mẹ của phụ nữ đều như nhau. Phượng điên cuồng lao vào hang ổ tội phạm để giành lại mạng sống của con. Tuệ đau đáu tìm cách giúp Tim thực hiện đam mê nhảy múa, chỉ để con được vui sống mỗi ngày, sẵn sàng đánh nhau với người khác khi họ chê cười Tim là thằng khùng. Chăm sóc, yêu thương, bảo vệ con, cho dù đó là một đứa trẻ thông minh, hiểu chuyện như bé Mai hay rụt rè, tự kỷ như Tim là nhiệm vụ, là sứ mạng thiêng liêng mà bất kỳ người mẹ nào như Hai Phượng, như mẹ Tuệ đều phải gánh vác.

Cả Hai Phượng và Mẹ Tuệ đều là những người phụ nữ yêu thương con vô bờ bến, sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì con - Như tất cả các bà mẹ khác trên đời!

Nếu như Hai Phượng phải chạy đua với thời gian để cứu con thoát khỏi tay bọn bắt cóc, buôn người thì mẹ Tuệ cũng phải chạy đua với thời gian sống còn lại ít ỏi của mình để hoàn thành đam mê nhảy múa của con. Hai cuộc chạy đua đều nhọc nhằn, thử thách đến cạn cùng sức lực của 2 người mẹ, vì những đứa con của mình. Đó là những câu chuyện thấm đẫm tình mẫu tử, chạm đến trái tim người xem và trở thành lời tri ân sâu sắc cho những người mẹ trong ngày 8/3.

Như nhà biên kịch nổi tiếng người Anh Bernard Show nhận định, “Vũ trụ có lắm kỳ quan, nhưng kỳ quan đẹp nhất là trái tim người mẹ”. Những giọt nước mắt, mồ hôi và cả máu nữa mà Hai Phượng, Tuệ trong hành trình vì con là minh chứng rõ nét cho câu nói này.

Hai bộ phim chứa đựng thông điệp cảm động về tình mẫu tử là Hai Phượng (khởi chiếu 22/2) và Hạnh phúc của mẹ (khởi chiếu ngày 8/3) đều được các nhà sản xuất kỳ vọng sẽ chạm đến cảm xúc người xem với mong muốn lấy được giọt nước mắt của khán giả, nhất là những người đang làm mẹ.

Lê Na (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hai bộ phim cảm động về tình mẫu tử ai cũng nên xem cùng mẹ trong ngày 8/3 tại chuyên mục Giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hai phươngNgô Thanh Vânphim ảnhphim chiều rạp

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí